x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thanos vs. Darkseid: Cuộc đọ sức giữa hai ác nhân đình đám

SEIZEDIX 23:20 - 27/03/2022

Các siêu anh hùng đến từ hai vũ trụ đình đám DC và Marvel đã có cơ hội chiến đấu với nhau rất nhiều lần, thế nhưng hiếm khi các nhân vật phản diện thực sự có cơ hội làm điều tương tự. Ít nhưng chất lượng, một trong các trận chiến giữa các ác nhân gây ấn tượng nhất với mình là giữa Thanos và Darkseid. Màn đọ sức giữa hai nhân vật này có sức tàn phá khủng khiếp đến mức hàng loạt anh hùng từ cả hai thế giới phải nhúng tay để ngăn chặn. 

Bây giờ, hãy cùng mình nhìn lại trận chiến giữa Thanos và Darkseid trong DC Versus Marvel nhé. Đúng như tên gọi, DC Versus Marvel xoay quanh màn va chạm và xung đột giữa hai vũ trụ siêu anh hùng đỉnh nhất hành tinh. Trong đó, những siêu anh hùng đỉnh cao từ mỗi vũ trụ sẽ đấu với những siêu anh hùng giống họ nhất trong vũ trụ còn lại. Vũ trụ nào có nhiều chiến thắng nhất sẽ tiếp tục tồn tại, còn vũ trụ thua cuộc sẽ bị xóa sổ. 

Trong bộ truyện này, Marvel và DC đã được hợp nhất và điều này cho phép các anh hùng cũng như nhân vật phản diện từ cả hai vũ trụ đối đầu với nhau. Ban đầu, Thanos chỉ đứng quan sát từ xa và hài lòng với thảm họa do giải đấu gây ra. Tuy nhiên, điều này bắt thay đổi khi anh phải đối mặt với nhân vật giống mình đến từ vũ trụ DC - Darkseid. Nếu như Thanos cho rằng cuộc chiến giữa đệ tử của thần chết đấu và chúa tể hủy diệt là một màn đọ sức vô cùng thú vị thì Darkseid lại xúc phạm đối thủ bằng cách gọi hắn là một phiên bản copy của bạo chúa Apokolips. 

Sau đó, cả hai dấn thân vào trận chiến bất phân thắng bại và khi mọi thứ bắt đầu đi quá giới hạn, Spectre và Living Tribunal đã cố gắng cứu chữa bằng cách hợp nhất Marvel và DC thành một vũ trụ, khiến hai nhân vật này bị hợp nhất thành một nhân vật được gọi là Thanoseid.

Tuy nhiên, sau khi Access có thể kéo Captain America, Batman và phần còn lại của vũ trụ trở lại trạng thái bình thường thì Brothers (cặp thực thể đại diện cho Marvel và DC) trở nên tức giận và quyết định dấn thân vào cuộc chiến. Trong lúc Spectre và Living Tribunal đang cố gắng ngăn chặn trận giao tranh này thì các anh hùng ở hai thế giới lại phải ngăn chặn xung đột giữa Thanos và Darkseid. 

Hai phản diện mạnh mẽ tiếp tục phân thắng bại trong một trận chiến máu lửa. Wolverine sau đó đã có thể làm Thanos bị thương nhưng nhanh chóng bị đánh bại, và phải đến khi Wonder Woman, Thor, Shazam, Storm, Green Lantern và Silver Surfer kết hợp với nhau thì cuộc chiến mới được ngăn chặn.

 Chưa dừng lại ở đó, trận chiến giữa Brothers đã khiến hai vũ trụ siêu anh hùng đứng trước nguy cơ bị hủy diệt. Trong khi tất cả các anh hùng đều kinh hoàng trước việc này thì Thanos lại vui sướng trước sự lụi tàn của vũ trụ, thừa nhận đây là điều đẹp nhất mà anh ta từng thấy. May mắn cho cả hai thực tại, Access - người có khả năng truyền năng lượng về phía Brothers, giúp họ hiểu ra vấn đề và từ bỏ cuộc chiến.

Brothers quyết định rằng cả hai vũ trụ đều đáng được tồn tại. Thanos và Darkseid cuối cùng đã được trở về thế giới của riêng họ và không có kẻ chiến thắng thực sự nào trong trận giao chiến. Tuy nhiên, điều khiến mình ấn tượng là cuộc chiến của họ đủ để hạ gục cả những thành viên của liên minh công lý và Avengers khá dễ dàng.

Dù không thể phân thắng bại, nhưng trận chiến trên đã cho mình thấy rõ được sức mạnh và độ khủng khiếp của hai ác nhân trên. Bạn có mong chờ cốt truyện này được đưa lên màn ảnh rộng? Hãy chia sẻ với mình nhé.

>>>Xem thêm: Bị Odin hạ gục hoàn toàn, hóa ra Thanos không hề "bất khả chiến bại"

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Mối tình đẹp, vượt rào cản ngôn ngữ của Trịnh Công Sơn và Michiko

23/05/2022

Một trong những mối tình sâu nặng đi theo Trịnh Công Sơn đến cuối đời chính là mối tình vượt rào cản văn hóa và ngôn ngữ giữa ông và cô gái người Nhật Michiko.

Wonder Woman 3: Liệu DC có còn né tránh xu hướng lưỡng tính của Diana?

23/05/2022

Wonder Woman tượng trưng cho tình yêu và bình đẳng nên nếu xu hướng lưỡng tính của nhân vật này được đưa lên màn ảnh rộng sẽ là cột mốc vô cùng quan trọng.

Không chỉ là siêu anh hùng, Iron Man còn tạo ra loạt phản diện này

23/05/2022

Không thể phủ nhận một Iron Man là siêu anh hùng đỉnh cao nhất của MCU, thế nhưng, anh cũng từng phạm nhiều lỗi lầm, gián tiếp tạo ra loạt phản diện.

Điểm lại những lần Giáo sư X bay màu trên màn ảnh rộng

23/05/2022

Truyền thống của nhân vật Giáo sư X chính là... bay màu rồi tái xuất trở lại làm Chekov cứ mong đợi mãi hoài.

Doctor Strange 2: Sức mạnh của ma thuật đen bên trong Darkhold

23/05/2022

Ma thuật đen bên trong Darkhold là một trong số những loại phép có uy lực kinh khủng nhất vũ trụ Marvel.

The Black Phone và những phim kinh dị nhất của Scott Derrickson

23/05/2022

Liệu Finney có thể chiến thắng số phận? Những trực quan của Gwen Shaw có thể giúp ích gì được trong hành trình giải cứu anh trai hay không?