x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

SEIZEDIX 20:50 - 28/11/2022

Theo tôi nhận thấy, vũ trụ điện ảnh Marvel đang tập trung toàn tâm toàn lực vào việc sản xuất các phần tiếp theo và tình trạng này có thể sẽ không được thay đổi cho đến năm 2024. Trong năm nay, ​​Marvel đã cố gắng mở rộng vũ trụ của mình trên Disney+. Tuy nhiên, bên cạnh những nhân tố mới, năm bộ phim sắp ra mắt của hãng (bao gồm Captain America: New World Order) đều là phần tiếp theo. 

Với việc Blade và các dự án khác của MCU đang bị trì hoãn, khán giả sẽ phải chờ đợi đến giữa năm 2024 để xem một dự án không phải là phần tiếp theo - Thunderbolts. Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật được yêu thích trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là các phần tiếp theo, tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Vậy đến bao giờ, Marvel mới thay đổi?

Tại sao các bộ phim thuộc Multiverse Saga chủ yếu là các phần tiếp theo?

Sau các phần Avengers, các nhân vật trở về cuộc sống bình thường và các phần tiếp theo giúp MCU tìm hiểu về điều đó. Ngoài ra, đa vũ trụ là một khái niệm phức tạp, vì vậy việc bổ sung quá nhiều nhân vật mới có thể tạo ra lỗ hổng. Ngoài ra, việc tập trung vào hành trình từng cá nhân sẽ khiến vũ trụ điện ảnh Marvel trở nên rời rạc. Từ quan điểm kinh doanh, phần tiếp theo có khả năng hồi vốn nhanh hơn. 

Các nhân vật đã được yêu thích sẽ dễ lôi kéo khán giả ra rạp hơn, thất bại của Eternals đã thể hiện rõ điều này. Ngay cả khi nhận về cơn mưa chỉ trích, khán giả vẫn muốn xem hành trình tiếp theo của các nhân vật được yêu thích, như Thor: The Dark World. Bộ phim này không được giới phê bình đón nhận nồng nhiệt nhưng lại thành công về mặt thương mại.

>>>Xem thêm: Mong đợi gì ở trailer đầu tiên của Black Panther 2

MCU sẽ ngưng sản xuất quá nhiều phần tiếp theo?

Dù không có phim riêng, các nhân vật mới của MCU vẫn đang được giới thiệu xen kẽ trong các phần tiếp theo, ví dụ như America Chavez ở Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Điều này giúp MCU có thể giới thiệu thế hệ siêu anh hùng mới mà vẫn ổn định về doanh thu. Tôi tin MCU sẽ sản xuất ít phần tiếp theo hơn khi các thành viên mới trở thành một cái tên quen thuộc hơn.

>>>Xem thêm: Đám tang T'Challa là điểm nhấn quan trọng ở trailer Black Panther 2

Multiverse Saga vẫn đang phát triển những bộ phim hoàn toàn mới, nhưng họ đang tập trung vào nền tảng xem phim trực tuyến hơn là chiếu rạp, ví dụ như Ms. Marvel. Việc giới thiệu các nhân vật mới thông qua các loạt phim trên Disney+ giúp MCU có thời gian để mở rộng vũ trụ mà không làm cho Multiverse Saga trở nên khó hiểu. Phase 5 và 6 cũng có những phim gốc đáng mong đợi, như Thunderbolts... 

Trong tương lai, tôi vẫn vọng Marvel Studios sản xuất những bộ phim mới hấp dẫn giúp họ mở rộng vũ trụ, thế nhưng khi ngày càng có nhiều nhân vật được giới thiệu, việc giảm tần suất các phần tiếp theo là rất khó.

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.