x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Giganotosaurus và T-Rex trong Jurassic World: Đấu tay đôi ai thắng?

Người Gỗ 10:00 - 19/06/2022

Mặc dù Raptor luôn là loài khủng long “xịn” và được ưu ái nhất của loạt phim kỷ Jura, nhưng Tyrannosaurus Rex (T-Rex) cũng là một trong những gương mặt đại diện của thương hiệu này. 

Tuy nhiên, nếu những ai đã xem Jurassic World Dominion, thì chắc chắn mọi người sẽ thấy sự xuất hiện của loài khủng long mới đe dọa thay thế T-Rex, trở thành “vua mần thịt” trong lãnh địa, gọi là Giganotosaurus. Vậy, nếu so kè giữa T-Rex với Giganotosaurus, ai sẽ giành chiến thắng, soán ngôi chúa tể khủng long?

Trong Jurassic World Dominion, mình thấy Giganotosaurus gần như luôn luôn chiến thắng Tyrannosaurus Rex vì nó có nhiều lợi thế về kích cỡ, đặc điểm và các trang bị. Mặc dù, T-Rex có khả năng chống trả, nhưng điều đó không xi nhê gì trước một đối thủ nặng ký như Giganotosaurus.

Trận chiến giữa các loài khủng long luôn là điểm mấu chốt tạo nên cao trào chính cho các phần phim Jurassic World, hơn nữa nếu ở Jurassic Park, mọi người chỉ tập trung duy nhất vào T-Rex, thì sang 3 phần phim của Jurassic World, thế hệ khủng long dần có sự tăng trưởng cũng như độ đa dạng của các loài. Do đó, T-Rex không chỉ là loài khủng long ăn thịt duy nhất. 

Trận chiến giữa Giganotosaurus với T-Rex chủ yếu để phân cao thấp, vì ngôi vị chúa tể chỉ có một. Vì vậy, ở bài viết này, mình sẽ phân tích xem tại sao Giganotosaurus lại chiến thắng T-Rex trong Jurassic World Dominion nhé.

Kích thước

Điểm lợi thế đầu tiên của Giganotosaurus là sở hữu ngoại hình cực kỳ khổng lồ, nó là loài khủng long được đánh giá có kích thước lớn nhất. Những tư liệu cũng như mô tả trong Jurassic World Dominion hoàn toàn không chính xác và đa phần các nhà làm phim chỉ dựa trên số liệu của Spinosaurus. 

Tuy nhiên, mình thấy kích cỡ con Giganotosaurus trong phim còn “khiêm tốn” đấy! Vì nó có thể đạt chiều dài 45 feet và trọng lượng 17.600 pound. Chỉ xét về mặt đó thôi cũng đủ “đè bẹp” mấy loài khác. 

Mình nghĩ có lẽ sau gần hơn 2 thập kỷ, khán giả vẫn cho rằng T-Rex thật sự là “khủng long bạo chúa” chỉ vì chưa thật sự có loài khủng long nào vượt trội hơn. Hơn nữa nó cũng là một trong những loài ăn thịt lớn nhất từ ​​trước đến nay vì chiều dài có thể đạt tới 40 feet và nặng tới 15.000 pound.

Mặc dù T-Rex bự thật đấy, nhưng mà Giganotosaurus có đủ lợi thế hơn, thậm chí so sánh số liệu cũng đủ thấy kích cỡ nó lớn hơn T-Rex. Do đó, Giganotosaurus dư sức hạ bệ T-Rex.

Tỷ số: 1 - 0, bàn thắng nghiêng về Giganotosaurus

Tốc độ

Nhiều người nghĩ nếu thân hình bự thì chắc chắn tốc độ sẽ tỷ lệ nghịch vì ngoại hình làm cản trở khiến việc di chuyển vụng về. Tuy nhiên, mình phải công nhận Giganotosaurus cực kỳ nhanh và linh hoạt vì nó có thể chạy với tốc độ 31 dặm một giờ. Tốc độ của nó cho phép bắt kịp con mồi một cách dễ dàng, đặc biệt là khi nó đối đầu với những động vật ăn cỏ không có khả năng di chuyển linh hoạt. Tất nhiên ngay cả Người Gỗ cũng không muốn một con Giganotosaurus đuổi theo mình đâu!

>>> Xem thêm: Jurassic World 3: Diễn biến nhàm chán, nội dung "trật đường ray"

Mặt khác, Tyrannosaurus Rex cũng là một kẻ săn mồi cực kỳ nhanh nhẹn. Tuy nhiên tốc độ di chuyển chỉ đạt 17 dặm một giờ. Điều đó có nghĩa là một con T-Rex có thể dễ dàng chạy nhanh hơn con người, vì một người đàn ông trung bình chỉ có thể chạy với tốc độ khoảng 8 dặm một giờ. Đây là lý do tại sao các nhân vật trong các phần phim Jurassic Park Jurassic World không bao giờ có thể chạy lại.

So với Giganotosaurus, T-Rex vẫn chậm hơn rất nhiều, mặc dù khả năng di chuyển cũng không phải dạng tầm thường. Do đó tốc độ của Giganotosaurus cho phép nó có thể né đòn hoặc chống trả T-Rex bất cứ lúc nào khi hai con “giáp lá cà” nhau. 

Tỷ số: 2 - 0 thuộc về Giganotosaurus 

Lực cắn và cơ hàm

Theo lý, một số loài khủng long ăn thịt sở hữu lực cắn mạnh nhất vì nó cho phép chúng hạ gục con mồi ngay lập tức và thậm chí làm gãy xương. Hơn nữa, bộ răng sắc nhọn hoàn toàn có thể tạo ra những vết thương chí mạng bất cứ khi nào chúng đang săn mồi. 

Về mặt đó, Giganotosaurus có lực cắn vượt quá 6.000 Newton và có những chiếc răng dài 8 inch. Điều đó có nghĩa chỉ cần một vết cắn từ loài này có thể nghiền nát xương và gây thương tích con mồi.

Đối với T-Rex, tài sản lớn nhất mà chúng có được là sở hữu bộ hàm với những cú cắn mạnh nhất. T-Rex có lực cắn dễ dàng vượt quá 30.000 Newton, điều đó đồng nghĩa với việc nó là loài khủng long “bá đạo” nhất. T-Rex có những chiếc răng dài 12 inch cho phép nó gây sát thương lớn khi cắn con mồi, nghiền nát xương và dễ dàng ngấu nghiến. Do đó, mình đánh giá T-Rex là một trong “những cái miệng” đáng sợ nhất của lịch sử.

Giganotosaurus có lực cắn ấn tượng cùng với hàm răng và bộ hàm to tướng. Nhưng Tyrannosaurus Rex lại “xịn” hơn khi nó có lực cắn mạnh hơn gấp nhiều lần và răng dài hơn ít nhất 50%.

Tỷ số: 2 - 1 (Giganotosaurus 2, T-Rex 1)

Trang bị

Một trong những tuyệt chiêu giúp Giganotosaurus có thể đánh bại đối thủ là nó có rất nhiều “món hàng” riêng. Trên thực tế, sở hữu chiếc răng cưa lớn, bộ móng vuốt đủ tạo ra “cửu âm bạch cốt trảo”. Bên cạnh đó, chiếc đuôi dài dư sức làm gãy xương bất kỳ con mồi nào. Chưa kể thân hình đồ sộ của Giganotosaurus đủ để đè bẹp bất kỳ ai.

T-Rex tuy sở hữu lực cắn, bộ răng và chiếc đuôi đủ dài, nhưng thực tế là cánh tay của nó khá ngắn, điều này gây bất lợi trong thực chiến.

Vì Giganotosaurus có nhiều trang bị khổng lồ hơn, dài hơn và nặng hơn Tyrannosaurus Rex. Nên xét về yếu tố này, “khủng long bạo chúa” dễ dàng bị hạ gục, đó là lý do vì sao trong Jurassic World Dominion ta thấy T-Rex dường như không thể chống trả Giganotosaurus.

Tỷ số: 3 - 1, bàn thắng lại thuộc về Giganotosaurus 

Giác quan

Bất kỳ kẻ săn mồi nào cũng cần khứu giác nhạy bén để phát hiện con mồi từ cách xa hàng dặm. Xét về mặt này, phải nói Giganotosaurus như một thợ săn lão luyện, nó sở hữu một khứu giác nhạy bén cho phép đánh hơi và lần theo mùi vị của con mồi. Song song đó, khả năng quan sát cực tốt, đặc biệt là vào ban đêm, có thể trông rõ mọi thứ và điều đó khiến Giganotosaurus dễ dàng làm bậc thầy đi săn, bất kể ngày hay đêm.

>>> Xem thêm: Tổng kết Jurassic World Dominion: Doanh thu bất ngờ dù bị chê tệ

Tyrannosaurus Rex có khả năng đánh hơi con mồi hoặc xác động vật từ một khoảng cách rất xa. Trên thực tế nó sở hữu trực giác vô cùng nhạy bén, có thể quan sát ở bất cứ điều kiện môi trường nào. Hơn hết, khả năng nghe ngóng của T-Rex không thể chê vào đâu được, nó hoàn toàn phân biệt được tiếng ồn ở khoảng cách xa.

Vì vậy đúng là Giganotosaurus có giác quan tốt, nhưng T-Rex có thị giác và thính giác tốt hơn.

Tỷ số: 3 - 2 (Giganotosaurus 3, T-Rex 2)

Loài nào săn mồi “đỉnh” hơn?

Theo như những tiêu chí trên và cốt truyện của Jurassic World Dominion, mình thấy rõ ràng Giganotosaurus chiếm lợi thế hơn nhiều về mọi mặt. Đặc biệt sở hữu một thân hình to tướng với các chi linh hoạt, T-Rex có thể dễ dàng bị hạ gục bởi loài khủng long lai tạo này.

Nếu thật sự muốn đánh bại nó, T-Rex phải tìm cách nghiền nát xương của Giganotosaurus, đó là cách duy nhất để trở thành “ông hoàng săn mồi”. Nhưng mình nghĩ sẽ rất khó, vì thân hình “Hulk” của loài kia là một lợi thế, đặc biệt khả năng di chuyển linh hoạt nên rõ ràng nó có thể né đòn chỉ trong vài giây.

* Bài viết của Người Gỗ chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu bạn mê điện ảnh Âu Mỹ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Jurassic World Dominion? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.