x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hai nhân vật si tình hiếm hoi trong Tuyết Trung Hãn Đao Hành

Tiểu Thang Viên 11:53 - 03/03/2022

Tại sao bộ phim Tuyết Trung Hãn Đao Hành của Trương Nhược Quân lại được yêu thích đến vậy? Bộ phim đã phát sóng được một thời gian, nhưng độ hot của nó vẫn không hề suy giảm mà còn tăng cao. Mình nghĩ có lẽ là do tác phẩm nói về những thú vui, những ân oán, tình cảm nam nữ trong giang hồ, cũng như âm mưu gay cấn trong triều đình và câu chuyện tình yêu của một cô gái luôn hướng về tình yêu khao khát được yêu. Một tác phẩm hay như vậy bảo sao không hot!

Khi chuyển thể thành phim thì Từ Phượng Niên chung tình với Khương Nê là thế, nhưng ở tiểu thuyết thì chàng ta là một kẻ đa tình với nhiều thê thiếp. Chỉ có 2 cao thủ võ lâm dưới đây mới là những nhân vật nhất kiến chung tình trong Tuyết Trung Hãn Đao Hành, hãy cùng Tiểu Thang Viên điểm qua nhé!

1. Từ Kiêu: Một người phản diện vào thời Xuân Thu, cả đời chỉ thích bạch y

Từ Kiêu là một "đấng tối cao" được mệnh danh là người tàn bạo nhất vào thời Xuân Thu, hắn trở thành nguyên soái đầu tiên với cảnh giới là nhị phẩm tiểu tông sư. Từ Kiêu dẫn theo thiết kỵ Bắc Lương đặt chân lên các nước chư hầu, cùng với vó ngựa tung hoành khắp chốn, hắn đã trở thành “huyền thoại”, “anh hùng phá vỡ mọi thứ bằng võ thuật”. Từ Kiêu được phong tước lên họ Vương, trở thành ông vua khác họ duy nhất trong vương triều Ly Dương.

Theo lý mà nói thì một anh hùng hào kiệt như Từ Kiêu nên được vô số nữ nhân vây quanh giống như con trai Từ Phượng Niên của hắn vậy. Nhưng Từ Kiêu thì khác, sau khi gặp Ngô Tố của Ngô gia trong giang hồ, hắn đã bị mê hoặc bởi "Tiên nữ kiếm hiệp hiếm có của Ngô gia", từ đó không tiếc công sức theo đuổi và cuối cùng câu chuyện giữa họ đã trở thành một giai thoại.

Điều đáng nói là dù Ngô Tố đã rời khỏi nhân thế nhiều năm, nhưng trong lòng Từ Kiêu vẫn luôn lưu giữ bóng hình người con gái này, vương phi duy nhất của Bắc Lương Vương chỉ có mình Ngô Tố. Quyền lực khắp thiên hạ, công đức trường tồn là vậy, nhưng cả đời chỉ yếu duy nhất một người, một Từ Kiêu như vậy chẳng trách được người đời cho rằng phong độ hơn Từ Phong Niên.

2. Kì đãi chiếu Tào Trường Khanh: Kẻ bất khả chiến bại trong thiên hạ nhưng lại chỉ yêu người không thể yêu

Kì đãi chiếu của Đại Sở  - Tào Trường Khanh chắc được xem là người có kết cục thê lương nhất trong Tuyết Trung Hãn Đao Hành. Vốn là viên quan đứng đầu thiên hạ, kì đạo bất khả chiến bại nhưng lại phải lòng hoàng hậu Đại Sở trước vẻ đẹp của nàng.

Sau khi Đại Sở sụp đổ, với tài năng và võ công của Tào Trường Khanh, lẽ ra ông ta phải là thừa tướng cai quản. Nhưng vì lợi ích của Đại Sở, vì Khương Nê, hơn nữa là vì mẹ của Khương Nê mà cả đời này Tào Trường Khanh đã cố gắng khôi phục lại giang sơn Đại Sở.

Sau khi nuôi dưỡng Kương Nê, Tào Trường Khanh đã trở nên độc đoán và trở thành một nhà hiền triết của Nho giáo, vậy Tào Trường Thanh đã độc đoán như thế nào?

Lúc Tào Trường Thanh độc đoán nhất, chắc là sau khi nói câu: "Trên đời ai cũng nguyện sống dưới hàng rào của kẻ khác, nhưng Đại Sở ta nguyện ra đi trong khúc ca", rồi một mình công kích và phá vỡ thành Thái An chăng?

Câu nói này đã khiến cho Tào Trường Thanh trở nên bất khả chiến bại, đồng thời cũng truyền cảm hứng cho chiến thắng cho thế hệ sau này của Đại Sở, và cũng khiến cho kiếm tâm của Khương Nê trở nên vững chắc hơn, nói một cách hùng hồn thì Tào Trường Khanh là ra đi vì giang sơn xã tắc.

Tào Trường Thanh một mình tấn công kinh thành chỉ để tưởng nhớ lại vẻ đẹp tuyệt trần năm nào, bằng không thì khi Tào Trường Thanh mất, ký ức cuối cùng lóe lên trong hắn hẳn là sông núi Đại Sở chứ không phải là Hoàng hậu Đại Sở.

Mình cho rằng Tào Trường Khanh và Từ Kiêu có lẽ là hai người đàn ông chân chính nhất trong phim, cả đời chỉ nguyện yêu một người, cho dù bản thân nắm trong tay quyền lực hay người thương đã mất cũng không thể nào lay chuyển được sự si tình trong họ.

Kính một ly cho hai người đàn ông si tình nhất trong phim Tuyết Trung Hãn Đao Hành nào!

>>>Xem thêm: 5 nam thần cạo đầu vẫn đẹp: Hứa Khải là đệ nhất mỹ nam Tử Cấm Thành

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đâu là nguyên nhân khiến phim võ hiệp không còn được yêu thích!

23/05/2022

Việc làm dụng kỹ xảo quá nhiều mà không chú trọng đến chiêu thức, hình thức dẫn đến phim võ hiệp hiện nay không còn được yêu thích như xưa.

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 22: Đức nhất quyết ly hôn, gọi mẹ vợ là bác

23/05/2022

Trong Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 22, dù bà Nga và Khánh có nói thế nào, Đức vẫn nhất quyết muốn ly hôn. Càng tuyệt tình hơn khi chưa gì đã gọi mẹ vợ là bác.

She-Hulk: Bà chúa chuyện "giường chiếu", Thor và Iron Man còn phải mê

23/05/2022

Bên cạnh việc sở hữu sức mạnh thể chất cường đại như Hulk, She-Hulk còn là "bà hoàng tình ái" khiến Thor, Hercules và Iron Man cũng phải mê đắm.

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến lập công khi biết lịch trình công tác của Sơn

23/05/2022

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến vừa xinh đẹp lại còn giỏi giang ngày càng làm được việc, “tàu ngầm” một chút là đã biết ngay lịch trình công tác của Sơn bạch tuộc.

Cũng thông minh như Chân Hoàn, nhưng vì sao Tào quý nhân lại sớm ngủm?

23/05/2022

Tào Cầm Mặc là trợ thủ đắc lực của Hoa phi, thông minh không kém gì Chân Hoàn nhưng lại vì quá tự cao tự đại mà bị Hoàng đế tiễn "bay màu" sớm.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Kịch bản rối rắm - nồi lẩu không rõ vị

22/05/2022

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ dù phát sóng đã lâu nhưng kịch bản càng ngày càng rối mà không có nút thắt để gỡ, gây khó chịu và ngột ngạt cho người xem.