x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

Hạnh phúc giản đơn là học cách hài lòng với những gì chúng ta đang có

Tian Yi 22:30 - 25/04/2022

Khi thực sự muốn nhận lấy một điều gì đó tốt đẹp, hãy sẵn sàng để bản thân trải qua mọi cảm giác đau khổ tột cùng nhất của cuộc sống. Sự cay đắng của phù du khiến cho hạnh phúc trở nên sâu sắc. Tất cả những gì ta nhận được ở hiện tại, ngay bây giờ, chính xác là những gì ta đã từng khao khát ở một thời khắc nào đó trong quá khứ. Niềm đau là chỗ dựa cho sự trưởng thành nảy nở và thời gian chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất. 

 Trải qua nhiều thăng trầm mới mong đạt được những điều tốt đẹp nhất

Đau đớn luôn là động cơ thúc đẩy tốt hơn sự thỏa mãn. Hơn nữa, cảm giác hối hận là biểu hiện đầu tiên của tinh thần trách nhiệm. Khi bạn cảm thấy tồi tệ vì đã làm điều gì đó, tức là bạn đang chịu trách nhiệm về hành động đó. Chúng ta vẫn thường cho rằng nỗi đau là thứ cần phải loại bỏ ra khỏi cuộc sống thì mới đạt được hạnh phúc.

Nhưng hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là một chuỗi quá trình của những trải nghiệm, cả khổ đau và sung sướng. Ta không thể nói rằng để có được hạnh phúc viên mãn thì cần phải hạn chể tiếp xúc với những nỗi thống khổ triền miên. Chỉ khi biết cách trải qua đau đớn bằng cảm nhận chân thực và sâu sắc nhất, chúng ta mới mong đạt được nhiều kết quả viên mãn trong cuộc sống.

 Hạnh phúc là một quá trình dài thấm đẫm cả những niềm vui và buổn tủi

Đau đớn là một phần của trò chơi cuộc đời. Hạnh phúc không thể xuất hiện nếu không có đau khổ. Thứ này phải có thì thứ còn lại mới có thể được định nghĩa. Làm sao ta có thể nhận ra hạnh phúc đến với mình nếu chỉ luôn sống trong niềm vui và thỏa mãn. Nó sẽ trở nên nhàm chán, vô nghĩa. Chỉ đến lúc buồn đau gõ cửa, chịu đựng và vượt qua nó thì ta mới biết được hạnh phúc có mùi vị như thế nào. Xuyên suốt cả một đời, nếu chỉ nếm trải hạnh phúc chút ít thì niềm đau mới chính là động cơ thúc đẩy con người vượt lên trên mọi hoàn cảnh nghiệt ngã mạnh mẽ nhất.

Đời người, thứ quý giá nhất không phải những gì ta cố gắng kiếm cho bằng được mà là sự hài lòng của ta với những gì mình đang có. Mọi vật chất phù phiếm có đó rồi lại mất đó. Ngay cả thân thể hình hài cha mẹ ban cho cũng sẽ đến ngày phải nằm lại với đất huống gì là vạn hữu phù du.

 Hạnh phúc là học cách hài lòng với những gì mình đang có

Con người là một loài sinh vật với nhận thức bậc cao. Chúng ta tạo ra một hệ thống phức tạp các quan niệm sống và những tiêu chuẩn để đánh giá về xã hội muôn màu. Việc này khiến nhận thức của chúng ta phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, ý thức lên ngôi cũng là lúc tiềm thức bị rơi vào quên lãng với những gì mang bản chất chân lý. 

Chúng ta quên mất rằng điều quý giá cần trân trọng không phải là các món lợi mang tên “có” và “không”, càng không phải là chạy đua hay dẫm đạp lên nhau để đứng trên người khác. Tất thảy phù phiếm sẽ rơi vào quên lãng, thứ tồn tại duy nhất là tấm chân tình giữa con người với nhau và giữa con người với tự nhiên. 

 Chúng ta đều có khao khát mưu cầu hạnh phúc theo những cách rất riêng

Mưu cầu hạnh phúc dĩ nhiên là mong ước chân chính của con người. Chỉ cần chúng ta đừng nhầm lẫn, lạc lỗi giữa hạnh phúc nhằm mục đích “an toàn hóa” cuộc sống của bản thân với hạnh phúc đến từ thái độ độ biết đủ, dành hết tâm huyết và cống hiến cho công việc hiện tại, rồi sau đó để cho niềm vui cũng như hạnh phúc tự tìm đến theo lẽ tự nhiên của chúng.

Kết: Suy cho cùng, cuộc sống là một hành trình và chúng ta đang trên đường truy cầu một giá trị sống cao thượng cho bản thân và cho cộng đồng xung quanh. Ta biết rằng mình phải luôn nỗ lực và phấn đấu, ta không ngại vượt qua những thử thách của tạo hóa,bởi lẽ điều đó giúp con người ngày càng trưởng thành và thông tuệ. Tất cả sự cố và khó khăn trên đường đời là chất liệu tạo dựng nên sự kiên cường, mang lại cho ta một giá trị sống đích thực cũng như thành công của “kẻ tạo tác” mang tên thời gian sẽ tạo cho ta chân hạnh phúc.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lee Dong Wook và những anh chồng đảm hiếm có khó tìm trong Kbiz

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Đây là những quý ông 10 điểm của Kbiz, không chỉ kiếm tiền giỏi, đẹp trai hoàn hảo mà lại còn chuẩn chồng đảm của hội chị em nữa chứ.

Rộ tin “thánh nam” Won Bin làm nông dân “trồng rau nuôi cá”

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Sau 13 năm không đóng phim, cũng không có ý định tái xuất, mới đây thông tin mới nhất của Won Bin lại làm cộng đồng mạng sôi nổi bàn tán.

Con gái Chân Tử Đan và dàn "tinh nhị đại" nổi tiếng nhất Hoa ngữ

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Trong dàn “tinh nhị đại” này, con gái của Từ Hy Đệ và Nhậm Đạt Hoa được đánh giá cao nhất về nhan sắc và tương lai.

Gong Hyo Jin - Lee Min Ho: Cặp siêu sao không đóng phim là "buông thả"

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Mỗi khi Lee Min Ho và Gong Hyo Jin không đóng phim, đi vào trạng thái nghỉ ngơi là họ sẽ chẳng quan tâm hình tượng gì nữa đâu.

Bạch Lộc và dàn sao Hoa ngữ gây cười vì cách tạo dáng "ố dề"

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Cùng muốn tạo điểm nhấn nhờ cách tạo dáng, nhưng vì “cố quá thành quá lố” mà dàn sao này làm trò cười cho mọi người.

Lâm Tâm Như, Trần Kiều Ân và sao Cbiz qua tuổi 40 mới chịu lấy chồng

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Đây chính là những ngôi sao Hoa ngữ kết hôn ở tuổi tứ tuần vẫn viên mãn. Họ là minh chứng cho câu nói: "Không sợ kết hôn trễ, chỉ sợ cưới nhầm người".