x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

Hạnh phúc giản đơn là học cách hài lòng với những gì chúng ta đang có

Tian Yi 22:30 - 25/04/2022

Khi thực sự muốn nhận lấy một điều gì đó tốt đẹp, hãy sẵn sàng để bản thân trải qua mọi cảm giác đau khổ tột cùng nhất của cuộc sống. Sự cay đắng của phù du khiến cho hạnh phúc trở nên sâu sắc. Tất cả những gì ta nhận được ở hiện tại, ngay bây giờ, chính xác là những gì ta đã từng khao khát ở một thời khắc nào đó trong quá khứ. Niềm đau là chỗ dựa cho sự trưởng thành nảy nở và thời gian chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất. 

 Trải qua nhiều thăng trầm mới mong đạt được những điều tốt đẹp nhất

Đau đớn luôn là động cơ thúc đẩy tốt hơn sự thỏa mãn. Hơn nữa, cảm giác hối hận là biểu hiện đầu tiên của tinh thần trách nhiệm. Khi bạn cảm thấy tồi tệ vì đã làm điều gì đó, tức là bạn đang chịu trách nhiệm về hành động đó. Chúng ta vẫn thường cho rằng nỗi đau là thứ cần phải loại bỏ ra khỏi cuộc sống thì mới đạt được hạnh phúc.

Nhưng hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là một chuỗi quá trình của những trải nghiệm, cả khổ đau và sung sướng. Ta không thể nói rằng để có được hạnh phúc viên mãn thì cần phải hạn chể tiếp xúc với những nỗi thống khổ triền miên. Chỉ khi biết cách trải qua đau đớn bằng cảm nhận chân thực và sâu sắc nhất, chúng ta mới mong đạt được nhiều kết quả viên mãn trong cuộc sống.

 Hạnh phúc là một quá trình dài thấm đẫm cả những niềm vui và buổn tủi

Đau đớn là một phần của trò chơi cuộc đời. Hạnh phúc không thể xuất hiện nếu không có đau khổ. Thứ này phải có thì thứ còn lại mới có thể được định nghĩa. Làm sao ta có thể nhận ra hạnh phúc đến với mình nếu chỉ luôn sống trong niềm vui và thỏa mãn. Nó sẽ trở nên nhàm chán, vô nghĩa. Chỉ đến lúc buồn đau gõ cửa, chịu đựng và vượt qua nó thì ta mới biết được hạnh phúc có mùi vị như thế nào. Xuyên suốt cả một đời, nếu chỉ nếm trải hạnh phúc chút ít thì niềm đau mới chính là động cơ thúc đẩy con người vượt lên trên mọi hoàn cảnh nghiệt ngã mạnh mẽ nhất.

Đời người, thứ quý giá nhất không phải những gì ta cố gắng kiếm cho bằng được mà là sự hài lòng của ta với những gì mình đang có. Mọi vật chất phù phiếm có đó rồi lại mất đó. Ngay cả thân thể hình hài cha mẹ ban cho cũng sẽ đến ngày phải nằm lại với đất huống gì là vạn hữu phù du.

 Hạnh phúc là học cách hài lòng với những gì mình đang có

Con người là một loài sinh vật với nhận thức bậc cao. Chúng ta tạo ra một hệ thống phức tạp các quan niệm sống và những tiêu chuẩn để đánh giá về xã hội muôn màu. Việc này khiến nhận thức của chúng ta phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, ý thức lên ngôi cũng là lúc tiềm thức bị rơi vào quên lãng với những gì mang bản chất chân lý. 

Chúng ta quên mất rằng điều quý giá cần trân trọng không phải là các món lợi mang tên “có” và “không”, càng không phải là chạy đua hay dẫm đạp lên nhau để đứng trên người khác. Tất thảy phù phiếm sẽ rơi vào quên lãng, thứ tồn tại duy nhất là tấm chân tình giữa con người với nhau và giữa con người với tự nhiên. 

 Chúng ta đều có khao khát mưu cầu hạnh phúc theo những cách rất riêng

Mưu cầu hạnh phúc dĩ nhiên là mong ước chân chính của con người. Chỉ cần chúng ta đừng nhầm lẫn, lạc lỗi giữa hạnh phúc nhằm mục đích “an toàn hóa” cuộc sống của bản thân với hạnh phúc đến từ thái độ độ biết đủ, dành hết tâm huyết và cống hiến cho công việc hiện tại, rồi sau đó để cho niềm vui cũng như hạnh phúc tự tìm đến theo lẽ tự nhiên của chúng.

Kết: Suy cho cùng, cuộc sống là một hành trình và chúng ta đang trên đường truy cầu một giá trị sống cao thượng cho bản thân và cho cộng đồng xung quanh. Ta biết rằng mình phải luôn nỗ lực và phấn đấu, ta không ngại vượt qua những thử thách của tạo hóa,bởi lẽ điều đó giúp con người ngày càng trưởng thành và thông tuệ. Tất cả sự cố và khó khăn trên đường đời là chất liệu tạo dựng nên sự kiên cường, mang lại cho ta một giá trị sống đích thực cũng như thành công của “kẻ tạo tác” mang tên thời gian sẽ tạo cho ta chân hạnh phúc.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sao nữ 9X nhà nghèo vượt khó: Han So Hee còng lưng gánh nợ cho mẹ

Vô Diện Ma Ma

Vô Diện Ma Ma

Bạn có biết trước khi nổi tiếng thì trong quá khứ có nhiều người đẹp xứ Hàn đã trải qua tình cảnh khốn khổ, sống rất khó khăn.

Chuyện tình So Ji Sub và vợ MC: Một năm yêu và cưới đầy bất ngờ

Vô Diện Ma Ma

Vô Diện Ma Ma

Khi nghe tin "oppa" So Ji Sub kết hôn thì mình đã ngỡ ngàng như bao fangirl khác. Và vợ của anh là người đẹp đình đám của làng Liên Minh Huyền Thoại xứ Hàn.

Chuyên vai “siêu lừa” nhưng Anh Tú không dám nói dối Diệu Nhi

Hoa Le

Hoa Le

Chẳng hiểu vì lý do gì mà những vai soái ca, "siêu lừa" lại được các đạo diễn tin tưởng giao cho Anh Tú, nhưng anh khẳng định không bao giờ “úp sọt” bà xã.

Trần Kiều Ân - Hoắc Kiến Hoa và 3 đôi Cbiz tái hợp ở phim hậu chia tay

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Dù là “người cũ” của nhau, nhưng dàn sao này vẫn khiến mình và khán giả khâm phục không thôi bởi chấp nhập yêu lại trên màn ảnh.

Ngô Ngạn Tổ ở tuổi 48: Phong độ đi xuống khiến chẳng ai nhận ra nổi

Carole

Carole

So với những đồng nghiệp bằng tuổi như Lâm Chí Dĩnh và Chung Hán Lương thì phong độ của Ngô Ngạn Tổ đi xuống quá nhanh.

Hương Giang hậu chia tay: Giữ mối quan hệ tốt đẹp với tình cũ

Hoa Le

Hoa Le

Mặc kệ cho người cũ ẩn ý, thiên hạ đồn đoán gì thì Hương Giang vẫn dĩ hoà vi quý, bình thản và giữ mối quan hệ tốt đẹp với người từng thương.