x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

Hạnh phúc là sự lựa chọn và đây là cách mà bạn có thể chọn nó mỗi ngày

Tian Yi 23:45 - 20/08/2022

Hạnh phúc chính là kết quả của những quyết định mà chúng ta đưa ra mỗi ngày. Không ai khác ngoài ta có thể kiểm soát trạng thái tâm lý của mình: vui buồn, hờn giận, lo âu, căng thẳng hay hạnh phúc… Trong bất kỳ thời điểm nào, nếu có thể lựa chọn, hãy chọn hạnh phúc thay vì buồn đau. Niềm tin luôn xác định thực tế. Như tôi, nếu không thể tự chọn niềm vui cho mình, thì tôi cũng chả bao giờ chọn nghĩ về những điều tiêu cực, bởi cuộc sống sẽ xảy ra đúng như những gì chúng ta nghĩ. Dưới đây là 7 gợi ý nhỏ dành cho bạn:

Trong bất kỳ thời điểm nào, nếu có thể lựa chọn, hãy chọn hạnh phúc thay vì buồn đau

Bạn có biết rằng mỉm cười làm cho bạn hạnh phúc hơn? 

Có một điều kỳ diệu trong nụ cười của con người dẫn chúng ta đến hạnh phúc sâu sắc hơn, ngay cả khi chúng ta không có bất cứ lý do gì để cười. Bằng cách mỉm cười với bản thân mỗi khi nhìn thấy chính mình trong gương, bạn thực sự có thể trải nghiệm cảm giác hạnh phúc kỳ diệu đấy!

Xây dựng kết nối sâu sắc

Tương tác xã hội làm cho chúng ta hạnh phúc hơn là chìm trong nỗi cô đơn lâu dài. Các nhà phân tích tâm lý học vẫn có những nghiên cứu rằng, người cô đơn thường “kém thọ” hơn người được bao quanh bởi những kết nối cộng đồng. Việc bao quanh bản thân với những người cùng chí hướng và có những cuộc trò chuyện mang nhiều ý nghĩa sâu sắc có thể làm tăng đáng kể sự hài lòng của chúng ta.

Tương tác xã hội làm cho chúng ta hạnh phúc hơn là chìm trong nỗi cô đơn lâu dài

Hạn chế mức tiêu thụ thông tin truyền thông

Thực tế thì nhận được thông báo về các diễn biến hiện tại trong cuộc sống của người khác là điều cần thiết, nhưng bạn có biết rằng mức sử dụng điện thoại trung bình hàng ngày trên toàn cầu là hơn 3 giờ không? Phần lớn tin tức trên mạng xã hội là tiêu cực để tăng sức hấp dẫn tương tác. Do đó, việc tiêu thụ phương tiện truyền thông quá mức của chúng ta dẫn đến tăng cảm giác lo âu căng thẳng nhiều hơn. Giảm cường độ sử dụng điện thoại và dành nhiều thời gian hơn để làm những việc bạn yêu thích có thể có tác động nhanh chóng và mạnh mẽ đến cảm giác hài lòng trong suốt một ngày.

Tiêu thụ phương tiện truyền thông quá mức có thể sẽ dẫn đến tăng cảm giác lo âu căng thẳng nhiều hơn

Hãy là người đầu tiên chia sẻ tin vui

Bất cứ khi nào bạn bước vào một căn phòng nhiều người hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện, hãy chia sẻ những thông điệp tích cực. Chúng ta đã quá quen với việc bàn tán rôm rả những điều tiêu cực, điển hình như các sự kiện thế giới và chính trị hay tôn giáo, đến nỗi các cuộc trò chuyện tích cực diễn ra ngày càng hiếm. Bằng cách lan truyền tín hiệu vui vẻ, bạn sẽ không chỉ hạnh phúc hơn mà tăng sức thu hút với những người xung quanh.

Di chuyển cơ thể 

Chơi thể thao và theo đuổi lối sống năng động không chỉ góp phần mang lại cho chúng ta một cuộc sống khỏe mạnh hơn mà còn hạnh phúc hơn. Ngay cả một cuộc đi bộ ngắn 2km, hoặc một số bài tập kéo dãn cơ bắp cũng có thể giúp tăng mức độ hạnh phúc hàng ngày và thúc đẩy tâm trạng của chúng ta. Hoạt động thể chất luôn được biết đến là một trong những cách nhanh nhất và đáng tin cậy nhất để tăng trải nghiệm hạnh phúc của con người. Do đó, đầu tư một chút thời gian vào thể thao mỗi ngày chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn rất nhiều.

 Hoạt động thể chất là một trong những cách nhanh nhất và đáng tin cậy nhất để tăng trải nghiệm hạnh phúc

Làm dịu tâm trí

Trong khi di chuyển cơ thể  là điều cần thiết để giảm bớt năng lượng tiêu cực và tăng cường sức khỏe thể chất của bạn, thì yoga hay thiền định có thể sẽ là “người trợ lý” tuyệt vời nhất để ổn định tâm trí và tìm thấy niềm vui trong tâm hồn bất kỳ lúc nào chúng ta bị đe dọa bởi áp lực căng thẳng từ cuộc sống xã hội hiện đại này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Hãy tử tế

Càng lan tỏa cảm giác hạnh phúc, chúng ta càng trở nên hạnh phúc hơn. Hãy tin tưởng vào dòng chảy của cuộc sống và đối xử với người khác theo cách mà ta muốn người khác đáp lại cho mình. Ví dụ: dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình, hỏi xem tình hình cuộc sống họ thế nào, vun đắp các mối quan hệ chân thành và sâu sắc, đề nghị giúp đỡ bạn bè mình bất cứ khi nào có thể. Những cách khác để truyền bá lòng tốt và hạnh phúc là làm tình nguyện viên cho các tổ chức khác nhau và giúp đỡ những người gặp khó khăn…

Hãy sống tử tế, đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn người khác đáp lại cho mình

Kết: Tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng chỉ với một số thay đổi nhỏ hàng ngày có thể gộp lại và dẫn đến nhiều cảm giác hài lòng cũng như nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn. Đôi khi, hạnh phúc đơn giản chỉ là buông bỏ những gì đã qua và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại với tất cả các khía cạnh đẹp đẽ của nó. 

* Bài viết của Tian Yi chia sẻ tại box Cafe Danner

Hạnh phúc chính là kết quả của những suy nghĩ và hành động mà chúng ta đưa ra mỗi ngày, nếu bạn có suy tư tình cảm về hạnh phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

4 bước đơn giản để bắt đầu thói quen tập thể dục

Tiêu Dao

Tiêu Dao

"Sức khỏe là vàng" nhưng đôi khi vì quá bận rộn với cuộc sống thường nhật mà chúng ta bỏ quên câu nói giá trị này. Tập luyện sẽ đơn giản hơn nếu đi đúng hướng.

5 bước để loại bỏ lo lắng bất an: Đối mặt và đừng sống với sự phủ nhận

Trương Di

Trương Di

Chúng ta luôn có những nỗi lo lắng bất an về bản thân hoặc về cuộc sống. Nhưng quan trọng nhất là không chối bỏ, đối mặt với chúng và tìm cách vượt qua.

Vượt qua sự lo lắng và kết nối hòa hợp với mọi người xung quanh

Tian Yi

Tian Yi

Nhiều người không giỏi việc kết giao và hòa nhập với xã hội. Có vài cách đơn giản để gia tăng sự tự tin và kết nối, hòa mình vào thiên nhiên là 1 trong số đó.

7 lý do và tầm quan trọng của các hoạt động thể chất trong cuộc sống

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường xem nhẹ tác dụng của các hoạt động thể chất trong cuộc sống bởi lý do: Quá bận rộn. Nhưng sự thỏa mãn mà thể thao mang lại có rất nhiều lợi ích.

7 đặc điểm nổi bật của những người tự tin

Tian Yi

Tian Yi

Phần lớn chúng ta, ít ai sinh ra đã sở hữu sự tự tin vốn có. Nó được xây dựng theo năm tháng thông qua việc rèn luyện suy nghĩ, lời nói và hành vi tích cực.

5 lợi ích mà yoga, thiền có thể mang lại cho sức khỏe và tâm trí

Trương Di

Trương Di

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ cao và những hoạt động hằng ngày đôi khi gây ra áp lực lớn. Từ đó, yoga và thiền định được ví như "liều thuốc" hữu hiệu.