x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Hậu Doctor Strange 2, Wong vẫn là Phù Thủy Tối Thượng

SEIZEDIX 18:00 - 21/05/2022

Với việc vũ trụ điện ảnh Marvel tập trung vào hành trình Doctor Strange trở thành bậc thầy phù thuỷ, mình từng nghĩ rằng sẽ không quá bất ngờ khi anh sẽ trở thành Phù Thuỷ Tối Thượng sau sự kiện Ancient One mất. 

Giả thuyết này càng trở sát thực hơn khi Doctor Strange được sử dụng Eye of Agamotto trong Infinity War Endgame - một trong những đồ vật quan trọng từng được Ancient One sử dụng. Tuy nhiên, Doctor Strange chưa bao giờ được xác nhận là Sorcerer Supreme của MCU và buồn hơn nữa là ở trong Spider-Man: No Way Home, Marvel Studios đã xác nhận danh hiệu này thuộc về người khác. Người đó không phải là ai khác ngoài bận thân của chính Doctor Strange.

Bên cạnh Doctor Strange, nhân vật thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel mà mình thấy xứng đáng với danh hiệu này là Wong - người xuất hiện lần đầu trong khóa huấn luyện để trở thành bậc thầy phép thuật của Doctor Strange. Doctor Strange 2 tiết lộ rằng ngay sau các sự kiện ở No Way Home, Wong vẫn là Phù Thuỷ Tối Thượng của MCU và tất nhiên, danh hiệu này cho thấy rằng Wong là người có khả năng sử dụng phép thuật mạnh nhất của thương hiệu phim đình đám này.

No Way Home, chúng ta đã biết rằng Wong đã đảm nhận danh hiệu Phù Thuỷ Tối Thượng sau khi Doctor Strange biến thành cát bụi bởi cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War. Trong suốt 5 năm, Wong luôn là phù thủy quyền năng nhất thế giới và được mọi người kính trọng. 

Sự ghen tị của Doctor Strange với danh hiệu của Wong thể hiện trong một phân đoạn hài hước ở No Way Home. Bản thân mình thấy Wong xứng đáng với vị trí này, từ việc anh dành phần lớn thời gian trong đời để đào tạo và sự tôn trọng mà anh nhận được từ các phù thủy khác. Với việc Spider-Man: No Way HomeDoctor Strange 2 diễn ra ngay gần nhau, không có lý do gì mà Wong lại bị giáng chức.

Trên thực tế, Doctor Strange 2 cho mình thấy Wong hoàn hảo với vị trí Phù Thuỷ Tối Thượng như thế nào khi anh buộc phải bảo vệ Kamar-Taj khỏi cuộc tấn công của Scarlet Witch. Wong chỉ huy từng học trò để duy trì hệ thống phòng thủ và còn kết nạp thêm rất nhiều phù thủy từ khắp nơi trên thế giới. 

Tất cả họ đều chào đón anh bằng một cái cúi đầu theo nghi lễ mà Doctor Strange từ chối thực hiện. Ở cuối phim, có vẻ như Steven Strange đã chấp nhận rằng Wong có vị thế cao hơn mình bằng một cái cúi đầu. Thế nhưng ở cuối phim, một chi tiết khiến mình tin danh hiệu này sẽ sớm đổi chủ một lần nữa.

>>>Xem thêm: Doctor Strange 2: Phù thủy Đỏ và Lạ đại phu đều out trình đa vũ trụ

Hồi kết của Doctor Strange tiết lộ Stephen Strange cuối cùng cũng đánh thức được con mắt thứ ba của mình - giống với thứ mà Sinister Strange ở vũ trụ Incursion có được. Trong truyện tranh, con mắt thứ ba giúp các phù thuỷ có khả năng nhìn xuyên qua lớp cải trang và khám phá linh hồn của người đối diện. 

Với việc Doctor Strange giờ đây như hổ mọc thêm cánh, danh hiệu Phù Thuỷ Tối Thượng có thể tiếp tục đổi chủ sau Doctor Strange 2. Hãy cùng mình chờ đợi xem điều này có thật sự trở thành sự thật hay không nhé.

*Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

The Flash: Nhân vật chạy nhanh nhất vũ trụ DC là ai?

Trong vũ trụ DC, nhân vật có tốc độ nhanh nhất không phải The Flash Barry Allen, mà là một speedster khác.

Một số điều vô cùng thú vị về các thực thể trong Đa vũ trụ Marvel

Liệu những thực thể sẽ có hình dạng ra sao? Liệu có gì có thể hơn cả Đấng Sáng Tạo? Liệu bạn còn chưa biết gì về những thực thể trong Đa vũ trụ Marvel?