x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hẹn Ước Chạng Vạng mờ nhạt vì Gia Luân - Baby không thể gánh phim

Carole 10:20 - 12/01/2023

Mới đây, mình có nghe nói bộ phim Hẹn Ước Chạng Vạng do Nhậm Gia Luân Angelababy đóng chính có khả năng sẽ lên sóng vào ngày 23/01 tới đây, đúng trong dịp Tết luôn. Chỉ có điều, Hẹn Ước Chạng Vạng lại không được khán giả đặt nhiều kỳ vọng cho lắm bởi nhìn đi nhìn lại, bộ phim này thật sự không có yếu tố nào có thể giữ chân được người xem.

Nội dung nhạt nhòa và không có điểm nhấn

Nói đến nội dung của Hẹn Ước Chạng Vạng thì bộ phim này theo kiểu mô típ cặp đôi chính hợp tác và lâu ngày thì nảy sinh tình cảm. Lưu Hà (Angelababy) vốn làm công việc liên quan đến tâm lý sức khỏe, trong một lần nhìn thấy người phụ nữ có ý định không tốt thì cô đã dùng năng lực của bản thân để cứu sống người đó. Đương nhiên là hành động cứu người này đã được nam chính Kỳ Liên Sơn (Nhậm Gia Luân) nhìn thấy. Vì đang muốn viết tiểu thuyết về tâm lý suy luận nên Kỳ Liên Sơn đã mời Lưu Hà làm cố vấn của mình.

Không chỉ trở thành cố vấn cho Kỳ Liên Sơn mà Lưu Hà còn quyết định mở văn phòng với mong muốn có thể giúp đỡ cho những người có vấn đề tâm lý. Từ đó, Lưu Hà cũng có nhiều ý tưởng và phát minh để giúp những người này, đồng thời còn cống hiến hết mình cho xã hội. Chắc các bạn cũng biết những tình tiết tiếp theo rồi, Kỳ Liên Sơn và Lưu Hà bên nhau lâu sẽ nảy sinh tình cảm. Sau nhiều khó khăn và vất vả, mỗi người họ đều gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Đề tài mà Hẹn Ước Chạng Vạng nhắm đến không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn có cả nghề nghiệp của bác sĩ tâm lý. Cách đây hơn 1 năm, Nữ Bác Sĩ Tâm Lý của Dương Tử, Tỉnh Bách Nhiên cũng đã khai thác chủ đề này, nhưng không thành công. Mình thấy đối với những bộ phim thần tượng thế này thì khoản nghề nghiệp chỉ là một điểm thêm cho có để tạo sức hút cho nhân vật chính thôi. Rất hiếm có bộ phim thần tượng nào lại có thể khai thác triệt để được nghề nghiệp của nhân vật, nhất là kiểu có độ khó như tâm lý.

Hơn nữa, với sự khó tính của khán giả hiện nay thì họ không thích các tình tiết về nghề nghiệp này bị làm cẩu thả. Như Nữ Bác Sĩ Tâm Lý ấy, vai diễn của Dương Tử được nâng thành “bàn tay vàng”, tuy chỉ là một chuyên gia về tâm lý nhưng nhân vật này lại quá tài giỏi và chẳng khác gì đang kiêm luôn công việc của một cảnh sát cả. Một bộ phim hơi hướng chính kịch như Nữ Bác Sĩ Tâm Lý còn thất bại thì dự án thần tượng giống Hẹn Ước Chạng Vạng liệu có thể làm xuất sắc hơn không?

Cùng chung đề tài nhưng Nữ Bác Sĩ Tâm Lý trước đó đã thất bại.

Nhậm Gia Luân – Angelababy không thể gánh phim

Một điều mà mình cảm thấy khá e ngại, đó là cả Nhậm Gia Luân lẫn Angelababy đều không có khả năng gánh phim. Sở trường của Nhậm Gia Luân là cổ trang, khi đóng hiện đại thì anh ấy lại rất mờ nhạt, phim nào cũng rơi vào cảnh flop. Mà Angelababy còn thảm hơn. Dù Nhậm Gia Luân bị phàn nàn về diễn xuất nhưng ít ra năng lực của anh ấy vẫn trên người đồng nghiệp một bậc. Hơn nữa, khả năng gánh phim của Angelababy cũng không có, lần này e rằng dàn diễn viên phụ “gánh còng lưng” đôi chính mất.

Những ồn ào liên quan đến phiên vị

Phiên vị là vấn đề muôn thuở trong showbiz Hoa ngữ và Hẹn Ước Chạng Vạng cũng không ngoại lệ. Sau một thời gian dài diễn ra “cuộc chiến ngầm”, bên phía phim đã thông báo Nhậm Gia Luân phiên 1, còn Angelababy chỉ được phiên 2. Fan của mỹ nhân 85 này chắc chắn là không phục rồi, họ còn khẳng định sẽ không giúp bên nhà sản xuất quảng bá phim. Mình thì cho rằng, Nhậm Gia Luân có thực tích hơn nên phiên 1 là điều dễ hiểu, chỉ là bộ phim này đề tài về tâm lý nên Angelababy cũng xứng với phiên 1 lắm.

Nếu muốn Hẹn Ước Chạng Vạng gặt hái được thành công thì mình nghĩ biên kịch phải thật chắc tay và thông hiểu về ngành nghề tâm lý, tạo ra được những điểm nhấn cho phim. Ngoài ra, hình tượng nhân vật chính phải thật sự tạo được sức hút và Nhậm Gia Luân – Angelababy cũng cần phải có diễn xuất ổn thì may ra còn cứu vãn được.

>>> Xem thêm: Hội mỹ nhân trợn mắt trên màn ảnh: Angelababy - Na Trát tranh ngôi đầu

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sở Kiều và những bộ phim có dàn diễn viên từ chính đến phụ nổi rần rần

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Thành công của những tác phẩm này không chỉ giúp dàn chính nổi tiếng mà dàn phụ cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Mạnh Trường gây tranh cãi khi vào vai "soái ca" trong Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Việc Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, nhưng vẫn đảm nhận vai "soái ca" trong phim mới đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả muốn có 1 gương mặt mới hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt mê mẩn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt phải chú ý bởi giọng hát và cả sắc đẹp. Nhưng anh Đạt là người đã có vợ nên chuyện này thật sai, hạnh phúc gia đình bỗng bấp bênh.

Tú Oanh, Hồ Phong và đoàn phim Chạm Vào Hạnh Phúc tiền trạm bối cảnh

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Bộ phim Chạm Vào Hạnh Phúc dự kiến sẽ quay tại nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giả thuyết kết phim The Glory: Nữ chính sống tiếp cuộc đời của kẻ thù

Roses

Roses

Mỗi nhân vật của The Glory đều có số phận khác nhau, riêng nữ chính sẽ có một cuộc “đại phẫu” để mang dáng dấp của kẻ thù?

Đừng Nói Khi Yêu: Chuyện tình Tú khởi sắc có thể thoát kiếp “phi công”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Xuất hiện cô gái hứa hẹn sẽ giúp Tú thoát kiếp "phi công", chuyện tình của Tú trong Đừng Nói Khi Yêu sẽ bắt đầu từ đây.