x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Sa mưu mô vẫn kém bà Bích đanh đá 1 bậc

Hoa Le 18:13 - 30/09/2021

Nếu như trong phần 1 Hương Vị Tình Thân, bà Bích bị ghét cay ghét đắng vì tham lam, gây chuyện khiến Nam phải khổ sở gồng gánh. Thì đến bây giờ, mẹ nuôi của Nam lại trở thành cây hài giải trí, một đối thủ xứng tầm với bà Sa, khiến không khí của phim trở nên vui vẻ hơn bao nhiêu. Chính nhờ có sự xéo sắc của bà mỗi lần đối đáp với mụ Sa mà tôi nhiều phen cảm thấy hả hê vô cùng. 

Chẳng nói đâu xa, trong tập 46 Hương Vị Tình Thân phần 2, bà Sa lật đật chạy sang nhà thông gia để xử lý chuyện của con gái. Lại đúng lúc có cả bà Bích qua thăm con gái là tôi biết ngay sẽ có kịch hay để xem đây. Và không làm khán giả thất vọng, bà Bích đã có một màn “ăn miếng trả miếng” cực đã tai với mụ Sa. 

Khi nghe thấy chuyện của Nam làm ảnh hưởng đến tinh thần của Thy, bà Sa bắt đầu làm mình làm mẩy lên với bà Xuân: “Không phải gia đình bạn đang mong chờ đứa trẻ này lắm sao. Theo tôi, chị Bích nên đưa cái Nam về bên nhà”. Chà chà, nay bà thông gia chơi lớn quá nhỉ, dám đuổi cả dâu trưởng về nhà mẹ. 

Nhưng mà rất xui cho bà Sa khi mẹ nuôi của Nam đanh đá không phải dạng vừa. Bà Bích vừa nghe xong đã lập tức bật lại chan chát: “Đưa đi đâu, nhà nó ở đây, sao mà phải đi đâu. Nó lấy chồng thì nó phải ở nhà chồng. Nó là con dâu trưởng, bao nhiêu việc nó phải lo toan. Nếu mà con gái chị thấy khó xử thì chị đưa con chị về nhà, chăm lo cho cháu cho nó mẹ tròn con vuông mới phải chứ”.  Mẹ nuôi Nam nói lại đúng quá đi chứ, bà Sa nghe xong là “tắt điện” liền. 

Nếu ai phải dọn ra ở riêng thì đó phải là Thy mới phải, bởi một mình cô có vấn đề, không thể để liên lụy đến cả nhà được. Hơn nữa, bà Xuân chẳng vừa tập trước đưa Thy đi khám thai đã nói bà Sa chẳng chăm lo cho con cháu gì, con gái có bầu cũng bỏ mặc còn gì. Nhân cơ hội này sao hai mẹ con không gần gũi rồi chăm sóc con?

Mà đây đâu phải lần đầu bà Bích vỗ lại mụ Sa. Còn nhớ ngày cưới của Nam - Long, đôi oan gia ngõ hẹp này cũng từng đụng độ. Khác với trước đây, bà Bích lúc nào cũng lép vế, lần này con gái được làm dâu trưởng, bà liền lên mặt mỉa mai, châm chọc mẹ Thy: “Hôm nay đứa nào trang điểm cho chị ẩu quá. Tuy chúng ta không phải thông gia nhưng sau này nhiều việc liên quan đến nhau đấy. Chị nên thức thời một tí, sống bon chen thì mệt lòng lắm”. “Đẹp phô ra, xấu xa thì đậy lại. Nhưng mà em thấy chị đậy không kỹ nên nó bốc mùi quá”. Nghe xong lời bà Bích, mụ Sa mắt xám xịt, không ăn ớt nhưng cũng cực kỳ cay.

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Khánh Thy không nể nang mẹ ruột hay mẹ chồng

Rồi trong tiệc thông gia, bà Sa cũng ngậm cục tức khi không hẹn mà cũng đụng hàng với kẻ thù không đội trời chung. Trong khi đó, bà Sa thì đắc chí vì giờ mình cũng diện đầm sang không kém mẹ con nhà nào, chẳng phải cúi mình như xưa nữa rồi. 

Mới đây, khi biết Thy có bầu, bà Sa cũng sang hí hửng để lấy lòng cụ Dần nhưng mẹ nuôi Nam không ngừng phá đám, lái câu chuyện đi để Thy mất spotlight. Bà Sa khoe ở đâu chứ khoe trước mặt bà Bích là sai rồi nhé. 

Thế là bằng cái miệng dẻo như kẹo kéo của mình, bà Bích đã khiến cụ Dần quên luôn cả chắt nội, để đi tìm Nam. Rồi đến lúc ngồi nói chuyện với mấy mẹ con trong nhà, bà Sa tỏ thái độ với Nam khi cô nấu chè không vừa ý Thy. Bà Bích cũng không để yên, liền bẻ lái, khơi gợi câu chuyện mẹ chồng nàng dâu cảm động của bà Xuân và cụ Dần, khiến hai mẹ con họ liền rủ Nam cùng đi chợ, bỏ mặc Thy. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy làm to chuyện, ông Khang trở mặt với Nam?

Chuyến đi thăm con gái của bà Sa có vẻ công cốc vì không lấy lòng được cụ Dần. Trong khi đó bà Bích thì vui lắm vì con gái không có bầu nhưng ít nhất con kẻ thù cũng chẳng được chú ý. 

Cặp đôi oan gia ngõ hẹp này đúng là khiến cho phim giải trí hơn hẳn. “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, một người mưu mô miệng lưỡi như bà Sa phải để cho bà Bích đanh đá trị mới vừa. Hơn nữa, bà Bích ngày càng nói chuyện có duyên và phát ngôn đi vào lòng người, khiến người xem như tôi cảm thấy đã cái nư. 

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Ghiền Hương Vị Tình Thân thì bạn nhớ đừng quên follow Vũ Trụ Phim Ảnh VTV để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường của các phim Việt Nam giờ vàng VTV1 - VTV3 nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.