x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Diệp chia tay Dũng vì bị ép từ mặt Nam

Bé Ba khó tính 10:13 - 12/10/2021

 Phim truyền hình nên phải có nhiều tuyến nhân vật, cốt yếu là để câu giờ kéo dài và cũng góp vui minh hoạ cho tuyến nhân vật chính. Tuy nhiên, Bé Ba thấy không phải vai diễn nào cũng được lòng người xem đâu. Nó không phụ thuộc vào chính diện hay phản diện, tốt hay xấu, mà phụ thuộc vào độ hấp dẫn trong kịch bản và tính cách nhân vật ý chứ. Ví dụ như trong phim Hương Vị Tình Thân, cặp đôi Dũng - Diệp tuy cũng tốt tính nhưng gây mệt mỏi cho khán giả và chưa từng được lòng bao giờ.

 Cái này tui nói thiệt, rằng Diệp và Dũng đẹp đôi thật, cả hai đều là trai xinh gái đẹp không chỗ nào chê, điều đáng trách lại nằm ở kịch bản của chị biên kịch mà thôi. Nếu như trong bản gốc My Only One, tình cảm của cặp đôi này hay ho không kém gì nữ chính và trở thành yếu tố song song với nhân vật chính, tạo nhiều nút thắt mở cho bộ phim, thì sang phiên bản Việt, Dũng với Diệp chỉ tổ khiến khán giả than phiền và có cắt bỏ vai thì cũng… chả sao cả.

>>xem thêm: Ông Sinh mất chất "ngầu", liên tục gây thất vọng vì chịu đựng hoài

Tui thấy tội vì Sỹ Hưng và Bích Ngọc đều diễn tốt, nhưng cái kịch bản cứ lằng nhằng sao đó. “Kẻ đi gieo tương tư trở thành kẻ đi ôm tương tư ngược lại” khá là cũ rích, cái mô típ “theo tình tình trốn, trốn tình tình theo” như thế này bên Hàn bên Trung người ta bỏ từ lâu rồi, nhưng nhà mình cứ thích như vậy. Thoạt đầu nàng si mê chàng nhưng bị chàng chê bai, sau này đẹp ra thì chàng say đắm nhưng dựng vở kịch để nàng bị mất mặt xấu hổ. 

Khi thấy nàng khóc, chàng đau lòng chạy theo và xin nguyện được yêu nàng hết cả cuộc đời. Nhưng nào ngờ, gia đình hai bên cấm cản khiến chàng và nàng như Romeo và Juliette, hẹn hò lén lút với nhau để rồi một ngày kia, biến cố xảy ra buộc lòng chàng muốn nàng phải cắt đứt quan hệ với người thân thì may ra gia đình chàng mới chấp nhận cho cuộc hôn nhân này.

Ủa nó cũ rích luôn á, tui thấy mà tui tức luôn đó. Trong nguyên bộ phim Hương Vị Tình Thân này, cho dù ông Sinh có khóc hoài, mẹ con bà Sa có khó ưa, bà Xuân phiền phức hay cụ Dần cứ lẫn rồi tỉnh, thì cũng không ai khiến tui mệt mỏi và chỉ muốn tua như Diệp với Dũng. Một cặp đôi trời sinh cho những tình tiết chán òm, dây dưa kéo dài mà chẳng biết để làm gì. Tui nói thật, tui thấy cảnh của hai bạn này có bị cắt bỏ thì cũng chẳng Ảnh hưởng gì đến mạch phim cả.

Vậy mà cù cưa qua lại cho đến tập 53 mới đây, Diệp quyết định chia tay Dũng khi anh ta lại muốn cô đoạn tuyệt với Nam. Trong mắt Dũng, Nam không phải chị gái ruột nên Diệp nên tránh xa để không bị phiền phức, nhưng với Diệp, Nam còn thân còn quý hơn cả chị ruột. Dĩ nhiên bất đồng quan điểm như thế thì cũng khó mà đi tiếp được nên Diệp đưa ra câu trả lời: Mình chia tay nhé anh.

 >>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Chiến “chó” còn sống, lão Tấn loại bỏ tận gốc?

Tui không biết mấy bạn xem thì thế nào chứ tui vỗ tay rần rần tán dương hành động đó của Diệp. Tui nhớ có bài hát, Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi hình như của Min thì phải, giờ tui muốn hát bài đó ghê gớm lắm luôn. Đừng yêu nữa Dũng - Diệp ơi, khán giả mệt rồi. Thà dứt tình đi, ai về nhà nấy rồi sau có làm sáng tỏ chuyện bác Sinh thì cũng… đừng quay lại giùm ạ, buông đôi tay nhau ra đi, nghe lời khán giả giùm đi. 

Chuyện tình Dũng - Diệp chốt như vậy làm tui hài lòng nhưng bà Bích hụt hẫng. Ủa cô, hôm trước cô còn ngăn cản sao hôm nay “quay xe” lẹ vậy? Cô đừng bảo là do biết Dũng trở thành giám đốc công ty nên máu ham tiền của cô trỗi dậy nhé. Nhưng cháu nói thật, thà cô cho em Diệp quen với anh Khánh “Trọc” còn hơn là Dũng, vì anh ta dứt khoát chứ Dũng nhây tới nhây lui, con chả biết thế nào mà lần luôn đó.

Nhưng tui biết biên kịch không cam tâm, vẫn sẽ bắt Dũng - Diệp quay lại cho mà xem. Trong trích đoạn giới thiệu phim, tui thấy Dũng nhất quyết đòi cưới Diệp, thậm chí anh còn tuyên bố đi minh oan cho bác Sinh để có thể đường đường chính chính quen Diệp cơ đấy. Dũng phán như vậy khiến bà Sa tức giận, ông Tấn hoảng hồn luôn, không ngờ có ngày con trai lại cãi lời mẹ như vậy, vì một cô gái nữa chớ.

 Vậy nên tui nghĩ khán giả mừng hụt rồi, sắp tới đây “cặp đôi vàng trong làng gây chán” này sẽ trở lại sớm thôi. Trong thời gian đó, thôi thì vắng ngày nào hay ngày đó nhé, cứ kéo tới gần cuối phim rồi quay lại cũng được, hai bạn trẻ ạ. Nhưng có quay về bên nhau thì mình dứt khoát trong quan điểm nhé, đừng có mông lung, tui mệt rồi.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bác Sinh khóc ít thì thương, khóc nhiều xem mệt

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.net

Mấy bạn mê phim Hương Vị Tình Thân như tui thì coi thêm mấy bài viết về phim này tại đây nhá. Còn nếu muốn xem thêm những tin hay ho về phim khác thì vào thẳng mạng xã hội DienAnh.net luôn nè. Bạt ngàn thông tin chia sẻ về phim truyền hình với điện ảnh toàn vũ trụ luôn.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.