x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Huy nói câu nào cũng trúng tim mẹ con bà Sa - Thy

Bé Ba khó tính 12:13 - 13/10/2021

 Trong phim Hương Vị Tình Thân, Bé Ba thấy có những nhân vật tuy ít nói nhưng mở miệng ra là rất chất lượng ấy nhé, thế nên mới có nhiều tình huống kịch tính để xem. Ví dụ như chị Sâm này, phán đâu chuẩn đấy, dù mồm mép lắm cơ nhưng mà ít đất diễn, mỗi khi xuất hiện là đưa ra những nhận định hú hồn luôn. Hoặc là Hoàng Huy - chồng của Khánh Thy cũng thế, ngày thường thì anh chàng kiệm lời nên không quá nổi bật nhưng mỗi khi nói chuyện thì tui thấy không chê vào đâu được. 

Trong tập 54 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, lão Tấn mời cả gia đình bà Sa đi ăn nhân dịp Dũng được lên chức. Đây là lần ngồi xuống chính thức của đầy đủ cả nhà - con, rể các kiểu nên xem như cũng trịnh trọng. Hôm nay Huy mới diện kiến ông Tấn và ngay từ đầu cuộc nói chuyện, anh chàng đã liên tục pha trò khiến không khí trong nhà vui vẻ hẳn lên. Thế nhưng bà Sa chả ngờ rằng, cậu con rể lâu lâu lại có những phát ngôn trúng tim đen mà chẳng biết phải giấu cảm xúc thế nào cho đỡ ngại.

1. Cháu biết chú vui nên mới nói cho vui đấy

 Cuộc chào hỏi của hai bên gia đình khá nồng ấm với những câu xã giao mà tui nghe nhiều đến mòn tai. Cái kiểu “nghe nhắc đến lâu rồi, nhiều rồi, hôm nay mới có dịp gặp mặt” chắc là lối thảo mai phổ biến ấy nhỉ, thế nên lão Tấn với Huy cũng chào hỏi nhau như thế. Nhưng Huy ấn tượng lắm, anh còn đùa cho bố dượng tương lai phải bật cười cơ mà:

“Cháu nghe Dũng nói rất nhiều về chú, mà nó nói xấu chú đấy, đàn ông khi yêu thì làm gì có ai tốt đâu chú. Nhưng Dũng thần tượng chú lắm đấy, hôm nay cháu mới gặp chú ngoài đời, cháu thấy chú còn phong độ hơn những gì cháu tưởng tượng”

Khi lão Tấn cười phá lên, nói với bà Sa rằng “anh nghe con nó nói, anh biết nói cho vui thôi nhưng mà anh rất vui đấy” thì Huy cũng không ngại góp vui lần nữa: “Cháu biết chú vui nên mới nói cho vui đấy ạ”. 

Chà, tính ra thì tui thấy Huy cũng mặn mà lắm đấy chứ, biết cách chọc người khác cười và nở mũi nè. Có điều Huy ơi, sao mà nhìn mặt vợ anh lúc nào cũng cau có thế nhỉ, là do Huy quên chọc cười vợ hay do Thy cứ bị khó ở thế nào ấy? Nhưng tui đoán là vế sau nhé, vì tính Thy cứ sân si, tham lam ích kỷ, toàn nghĩ những chuyện không hay ho nên thành ra gương mặt đăm chiêu. Chứ xem phim, tui thấy Huy rất nỗ lực trong việc cưng chiều vợ, quan tâm từng miếng ăn giấc ngủ luôn á, còn tình hơn cả Long đối xử với Nam. Tiếc cho Thy, có phước mà không biết hưởng. 

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Không phải Nam, Thy là người “biết bất hạnh là gì”

2. Nâng ly lên em, cho vui, tí đổ mồm anh cũng được.

Thy thì chả muốn chung vui chức mừng gì hết, nhưng Huy thì rất nhiệt tình trong bữa ăn của gia đình. Tui thấy đúng rồi, ngày vui chung của mọi người mà Thy cứ giữ cái bộ mặt chán chường như thế thì thôi thà ở nhà chứ đi làm gì nhỉ? Vậy là Huy tiếp tục pha trò để không khí đỡ căng thẳng khi nhìn thấy vợ có ý không muốn nâng ly lên. 

 Lần sau Thy ơi, mình không ưng thì mình ở nhà, chứ đừng có đi làm gì cho mất vui nhé. Trông gương mặt bí xị của cô ả mà tui chỉ muốn mời về ngay lập tức thôi. Không nhờ Huy ngồi cạnh cười toe toét lại còn đẹp trai thế kia thì chắc chuyển kênh mất rồi. Mà nghe Huy nói thế thì Thy cũng chả vui lên đâu nhé, còn quay sang lườm chồng một cái. Sau Tư Rình thì chị tính làm Ba Lườm à, hở tí là lườm nguýt chồng. Tính ngộ hen?

>>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy đứng hình vì biết lão Tấn đã ra tay với bố cô

3. Hai chú cháu cứ như hai bố con ấy nhỉ.

“Uầy, hai chú cháu cứ như kiểu tập trước động tác này ở nhà hay sao mà khớp đến thế. Mà nhìn kỹ thì lại có nét giống nhau, cứ như hai bố con ấy nhỉ.” 

Rồi xong, câu trước thì Huy khiến Thy ái ngại, câu sau lại làm cho bà Sa lúng túng vì trúng tim đen rồi. Huy ơi là Huy, người ta là bố con ruột với nhau, bà Sa đã cố giấu rồi mà sao anh lại khơi lên làm gì cho ông Tấn và nhân tình phải khó xử thế kia. Một câu vô tình nhưng hữu ý của Huy đã khiến bữa tiệc sượng trân luôn, cô vợ thì quay sang tiếp tục lườm nguýt chồng “anh nói đùa kiểu gì đấy”. 

 Cơ mà may cho Huy đấy nhé, Dũng bỗ bã vô tư, lại còn nhận vơ vào người rằng hai chú cháu giống nhau thật nên tình hình mới dễ thở hơn đấy nhé. Nhưng tui nghĩ, con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, mà ngoài cái đẹp mã và tính phóng khoáng thì Dũng đâu có giỏi hay kiên trì bằng ông Tấn cơ chứ? Vì lão Tấn tuy xấu tính nhưng thực ra chịu khó làm ăn, một mình bương chải trong 20 năm qua mới có được cơ nghiệp như vậy. Trong khi Dũng thì bị chê là lười biếng, vô dụng, chả thấy làm được gì ngoài chuyện khoe mẽ. Chung quy là Dũng kém xa bố đẻ nhé.

Nhưng mà sắc mặt bà Sa có vẻ tái xanh lắm rồi Huy ạ, nói đùa vài câu chắc mẹ của Thy phải xin cáo lui về nhà nghỉ ngơi cho đỡ lộ biểu cảm lo lắng vì những sự thật đang được che giấu đấy. 

>>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long và bác Sinh liệu có tìm thấy Chiến “chó”?

4. Có khi chú còn hiểu mẹ hơn cả anh hiểu em nữa đó.

Huy chỉ có ý muốn nói đỡ cho mẹ vợ và bố dượng tương lai nhưng chả ngờ câu đùa vui của anh lại khiến vợ ghét thêm. Thy lại tiếp tục chứng minh mình là Ba Lườm, lại quay sang liếc xéo chồng một cái. Cơ mà Thy cũng vô duyên thật đấy. Cứ cho là ông Tấn bà Sa kể cả có không quen biết nhau từ trước đi, thì hai người lớn tuổi thấy hợp nhau, muốn sống chung với nhau thì có gì sai đâu? Đằng này ông Tấn đối xử tốt với bà Sa lẫn Dũng, lại còn giàu có giỏi giang, chả hiểu sao Thy cứ phải đá xoáy rằng “mẹ có hiểu chú hết chưa, và chú có hiểu mẹ hết chưa?”. 

Đấy, giờ Huy bật lại cho cứng họng con gái của mẹ Sa luôn rồi này. Vì đúng là Huy làm gì hiểu được hết Thy cơ chứ, nên cô nàng cũng phải chột dạ vì chồng nói quá đúng, không cãi lại được. Bản tính Thy sân si xấu bụng, có nhiều mưu kế dã tâm mà Huy hoàn toàn không hay biết. 

Đôi lúc anh nghĩ đơn thuần vợ có hiềm khích với Nam hay với ông Tấn là vì thái độ, đơn giản là Thy không ưa họ thôi, chứ anh không ngờ rằng vợ còn toan tính rất nhiều thứ ở phía trước. Tui không biết ngày Huy nhận ra những chuyện xấu mà vợ đã gây ra cho chị dâu và bác Sinh thì anh có chấp nhận được không nhỉ? Cho tới tận bây giờ, tui dám chắc rằng Huy không hiểu Thy bằng ông Tấn hiểu bà Sa đâu nhé, nên là Thy ơi, Huy nói đúng rồi, đừng cãi làm gì.

 >>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy run sợ vì Long nắm hết những chuyện xấu đã làm

5. Hình như mỗi khi mẹ có hạnh phúc mới thì con cái lại thêm chạnh lòng tủi thân

Bữa ăn thì Huy hết làm bà Sa méo mặt chột dạ vì những phát ngôn chuẩn chỉnh tim đen thì trên đường về, Huy lại liên tục khiến Thy khó chịu vì… nói đúng suy nghĩ xấu của cô quá rồi. Mà rõ là Thy không vui ra mặt luôn ý chứ, từ đầu đến cuối bữa tiệc rất chi là gượng gạo nên tui mới bảo, lần sau không thích thì đừng đi Thy nhé, không ai mượn đem bộ mặt cau có ấy đi ăn đi gặp gỡ người nhà đâu. 

Tui thấy Huy là dễ chịu khi chỉ hỏi khéo vợ thôi, thậm chí, anh cũng ý tứ nói vui thêm một câu nhưng đành dụng ý: “Con gái mẹ Sa hôm nay có tâm sự gì đấy? Hình như mỗi khi mẹ có hạnh phúc mới thì con cái lại thêm chạnh lòng tủi thân. Có khi sắp tới Thy lại có em nhỉ, người ta hay bảo em bú chị, cháu bú bà còn gì”.

Bé Ba tui thấy, có vẻ Huy nói câu gì thì Thy cũng chả ưng cái bụng thì phải, cứ luôn chống đối ngược lại, phản ứng ra mặt. Thì bản tính anh chàng này khá bắng nhắng vui vẻ nên bông đùa một tí. Ngày xưa cũng vì tính cách này mà Thy mới chọn Huy làm chồng, giờ thì lại đâm ra không thích chỉ vì nói đúng tim đen của cô chứ gì?

 Quả thật, không chỉ tui mà còn rất nhiều khán giả ưng ý anh chàng Hoàng Huy này nhé. Mọi người bình luận nhận xét khen em trai của Long nhiệt tình, thậm chí còn bảo nhờ Huy mà bà Sa với Thy có khi phải để ý lại cung cách của mình và nhìn rõ hơn về đối phương. Huy cứ như “úp mở” về những bí mật mà bà Sa và lão Tấn đang che giấu, để rồi sau này chính Thy là người điều tra và khui hết toàn bộ sự thật ra. 

Tui thấy có bạn bảo là, có khi Huy biết hết mọi chuyện đấy, nhưng vờ như không biết rồi nói mấy câu ẩn ý, “vô tình nhưng hữu ý” để cảnh tỉnh người xung quanh. Bạn có nghĩ vậy không, hãy để lại bình luận cho tui biết bạn có thích Huy giống tui không nhé. 

>>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Diệp bị nghi có bầu với Dũng

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.net

Mấy bạn mê phim Hương Vị Tình Thân như tui thì coi thêm mấy bài viết về phim này tại đây nhá. Còn nếu muốn xem thêm những tin hay ho về phim khác thì vào thẳng mạng xã hội DienAnh.net luôn nè. Bạt ngàn thông tin chia sẻ về phim truyền hình với điện ảnh toàn vũ trụ luôn.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.