x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Ông Khang tắm mưa, nhà họ Hoàng sắp yên ổn?

Hoa Le 14:13 - 05/10/2021

Xem Hương Vị Tình Thân từ đầu tới cuối, tôi để ý mỗi lần các nhân vật xảy ra vấn đề là lại tìm đến cách tắm mưa, tắm sông sau đó mọi chuyện đều được giải quyết êm đẹp. Chẳng biết là vô tình hay là dụng ý của biên kịch nữa, mà các thành viên trong nhà họ Hoàng cứ lần lượt tìm đến nước, không phải nước sông thì là nước mưa. Đúng là chuyện phong thủy không đùa được đâu. 

Bảo sao mà mới đây, khi nhà họ Hoàng tiếp tục gặp sóng gió, ông Khang lại ngồi thẫn thờ tắm mưa một mình trong đêm. Chuyện là sau khi Thy bị một kẻ mạo danh ông Sinh đến “dạy” cho một bài học, cô thất thần về nhà tố cáo bố con Nam bày trò hãm hại. 

Trong lúc bị cả gia đình chất vấn, Nam đã công khai chuyện ông Sinh chính là bố ruột của mình để bảo vệ người thân. Hành động này của Nam vô tình khiến ai cũng rơi vào thế khó xử. Nhưng đâu chỉ Nam hay Thy phải đau đầu trong mớ bòng bong này, mà chính ông Khang mới là người trăn trở nhất. 

Là người bố, trụ cột trong gia đình, ông Khang gánh vác trách nhiệm lớn khi vừa phải gắn kết các thành viên trong gia đình mà vừa phải bảo vệ, che chở cho tổ ấm của mình. Giờ đây, khi nhìn các con lục đục vì mâu thuẫn trong quá khứ, ông Khang dường như bất lực vì không thể thay đổi được gì. 

Mái ấm hạnh phúc mà ông luôn cố gắng xây dựng cho mẹ, vì vợ và các con đang có nguy cơ sụp đổ. Sự thật mà Nam mang đến quá bất ngờ. Các con của ông sẽ phải sống ra sao khi đối diện với điều này đây. Người làm cha như ông Khang sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ được. 

Nhìn vẻ mặt bất lực của ông Khang mà tôi lại thấy thương và đồng cảm vô cùng. Ông đứng một mình ở góc sân, nhìn lên ngôi nhà mà mình đã gắn bó, nơi có những niềm vui tiếng cười của tình thân đang dần nguội lạnh mà nuối tiếc. Bố Long chọn việc hòa mình vào làn mưa để che đi những giọt nước mắt bất lực. 

Nhưng mà tôi để ý đây không phải lần đầu có một nhân vật trong phim tìm cách tắm mưa hay tắm sông sau khi gặp vấn đề lớn. Rất có thể đây là dấu hiệu rằng nhà họ Hoàng sắp vượt qua sóng gió và yên ổn trở lại. Lịch sử sẽ được lặp lại, cơn mưa này biết đâu sẽ đánh dấu cho một bước ngoặt mới, rằng sau đây ông Khang sẽ tìm được cách để giải quyết chuyện của Nam và Thy, để các con không phải vì chuyện trong quá khứ mà đấu đá, thù hận lẫn nhau. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long - Huy hợp sức điều tra vụ Thy bị doạ nạt

Đúng là chẳng thể để con gái kẻ gây tội với con gái người bị hại sống chung một nhà, nhưng suy cho cùng đó là món nợ của thế hệ trước đó. Bản thân Thy và Nam không phải người gây nên tội lỗi nên sao bắt họ phải gánh chịu. Nhất là Nam, suy cho cùng cô là người lương thiện và ông Khang là người hiểu rõ hơn ai hết điều đó. Tôi tin chắc chắn ông Khang không ép Nam phải rời xa Long chỉ vì chuyện này đâu. 

Nghĩ lại mà xem, trước đây các nhân vật đều áp dụng cách tắm mưa giống ông Khang và cực kỳ hiệu quả nhé. Mở bát cho hành động này là Nam khi cô muốn dứt khoát tình cảm với Long sau 3 năm biến mất. Vậy là cô đã chọn một buổi tối mưa tầm tã để trút hết oán trách với Long và đó cũng là cơ hội để anh xin bắt đầu lại với người mình yêu. 

Sau đó là bà Xuân, khi bị bạn thân lừa gạt từ thiện, mẹ Long cũng tắm sông. Mặc dù trở về nhà cả người ướt nhem, ngứa ngáy nhưng đó lại là cơ hội để bà Xuân được chồng thấu hiểu, để cả hai thứ tha lỗi lầm cho nhau. Cũng nhờ vậy mà lần đầu tiên bà Xuân chịu tỉnh ngộ, dịu dàng và yêu thương Nam.

“Bắt chước” chị dâu và mẹ chồng, khi hai vợ chồng lục đục, Thy cũng chọn cách đi lang thang trong đêm và dầm mưa. Rồi sau đó cô ngã quỵ, được đưa vào bệnh viện nên hai vợ chồng với có cơ hội trải lòng, thấu hiểu cho nhau. Sau đó bác sĩ thông báo Thy đã có bầu, vậy là vợ chồng cô vỡ òa trong hạnh phúc, bao dung cho mọi lỗi lầm để bắt đầu lại từ đầu. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân tăng số tập phim dù rating giảm dần ở phần 2

Nói tóm lại, tôi thấy rằng cứ mỗi khi người nhà họ Hoàng có chuyện là kiểu gì đạo diễn cung tung nước vào, thế là mọi vấn đề được giải quyết, gia đình lại êm đẹp. Yếu tố nước giống như một cách để gột sạch muộn phiền, ưu tư và để con người tỉnh táo hơn. 

Trước đó là Nam, Thy và bà Xuân, giờ đến lượt ông Khang sẽ nhờ lần tắm mưa này mà nhìn thấu được vấn đề, tìm ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất để các con đều được hạnh phúc, gia đình được ấm êm.

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn