x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Ông Sinh nhún nhường quá lại thành nhu nhược

Hoa Le 14:12 - 09/10/2021

Hương Vị Tình Thân đã dần đi đến hồi kết mà ông Sinh vẫn chưa có ngày nào được sống bình yên, hạnh phúc. Tôi thấy xem ra, biên kịch sẽ để bố con Nam trải qua thêm 7749 kiếp nạn cho đến cuối phim. Thoạt đầu tôi thấy thương cho bác Sinh và Nam, nhưng càng về sau, tôi lại thấy ông Sinh cứ nhún nhường thành ra phát bực luôn ý. Biên kịch cứ cố tình làm drama dàn trải, lê thê, lằng nhằng. Cả một tập phim, cuối cùng xem xong, tôi chẳng thấy vấn đề nào được giải quyết. 

Không nói đâu xa, trong tập 51 Hương Vị Tình Thân phần 2, trong lúc ông Sinh đang chụp hình cho cụ Dần, Long và Nam ở bờ hồ thì bỗng dưng có một người chạy ra tố cáo, bù lu bù loa lên về chuyện 20 năm trước, khiến họ bị bủa vây bởi thị phi, bị mọi người đàm tiếu, bàn tán. 

Điều này khiến ông Sinh nghi ngờ do lão Tấn làm, rồi ông cứ một thân một mình đi tìm hắn để nói chuyện phải trái, kết quả chỉ thiệt thân, còn không mang được chứng cứ về. Thậm chí, lúc ông đi mua phở về ăn sáng còn bị lão Tấn cho đệ tử đến gây chuyện, lại cái trò rêu rao cũ mèm để khiến ông Sinh bẽ mặt. 

Tuy nhiên, điều khiến tôi tiếc nhất là ở cách xử lý của bố con Nam. Không biết có phải do đạo diễn bắt làm như vậy không, chứ tôi không nghĩ ở đời có người lại xử sự kém như hai người họ. Mỗi lần xảy ra chuyện, bị chơi bẩn bằng cách rêu rao, đàm tiếu rồi chia sẻ cho quảng đại cõi mạng xem, bác Sinh thì run sợ, thu người lại còn Nam cứ sấn đến nói chuyện “phải trái” để rồi người ta chỉ thấy thêm “chợ búa”. 

Thay vào đó, Nam nên xử lý khéo léo như Long, cứ kéo bố đi ra chỗ khác, nếu như người ta vẫn bám theo thì hẳn mình có thể tri hô lên cơ mà? Tôi biết sẽ có nhiều người bênh vực rằng Nam thẳng tính nên thấy bố gặp bất bình thì không chịu được nên hành xử như thế, nhưng thực ra cứ “quơ tay múa chân” trước hàng chục cặp mắt ác ý thì chỉ có thiện thòi mà thôi.

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam đau khổ khi thấy bác Sinh bầm dập vì nhẫn nhịn

Nhưng tôi cho là Nam vẫn chưa thể gây khó chịu bằng hành động của ông Sinh. Hết lần này đến lần khác ông âm thầm chịu đựng, nhún nhường. Ngay cả khi đi gặp lão Tấn về, để rồi người có vết bầm, ông cũng lặng im. Ông Sinh mà cứ lẳng lặng như thế này riết rồi tôi cũng thấy mệt. Dẫu biết bác Sinh thương con, sợ Nam gặp chuyện nhưng ông cứ hành động bản năng như thế này thì chẳng khác nào đang khiến Nam phải khó xử.

Đầu tiên, ông Sinh rõ ràng biết chuyện lão Tấn mới là người hại ông Thắng và mình bị oan. Chẳng hiểu sao, trước đây lúc Chiến chó mất tích, ông Sinh vẫn còn hoài nghi về chuyện 20 năm trước có phải do mình làm hay không. Thì đến giờ, chẳng lẽ vì quá bế tắc mà ông Sinh khẳng định luôn lão Tấn làm trong khi chưa từng xem cuộn băng bằng chứng. Mà kể cả có phải là sự thật hay không, thì đây cũng là tia hy vọng hiếm hoi để ông Sinh có thể bám víu vào. 

Nhưng thay nói với Nam - Long để các con cùng hợp sức với mình lật lại trọng án năm xưa, ông Sinh lại chọn cách im lặng. Người duy nhất ông đối mặt đó chính là lão Tấn. Trước đây, hắn có thể sợ ông, nhưng giờ vị thế đã thay đổi, hắn có tiền và quyền lực còn ông Sinh chẳng có cái gì. 

Song, ông Sinh vẫn có thể nắm giữ bí mật quan trọng về lão Tấn và bà Sa, đủ sức để bật lại đối phương. Rõ ràng, ông có thể chọn công khai chuyện bà Sa trước đây có gian tình với lão Tấn rồi sinh ra Dũng, hoặc ít nhất dùng nó để có thể ép lão Tấn không được đụng đến gia đình mình. Vậy mà ông Sinh lại chẳng làm gì, để lão Tấn doạ rồi vu vạ hết lần này đến lần khác. Ngay cả khi ông chả làm gì Khánh Thy nhưng chỉ vì lão Tấn nói vài câu thì lại nhận vơ hết vào mình, thậm chí cũng thừa nhận với Nam luôn. Ơ khác gì ông đạp đổ niềm tin của con gái vào bố mình? 

Thiết nghĩ, tôi thấy ông Sinh là một người từng có quá khứ không hề đơn giản, xét về thân thủ cũng nhanh nhẹn, bản lĩnh không phải dạng vừa, vậy tại sao cứ suốt ngày khóc lóc rồi trốn tránh rồi che giấu mọi thứ trong im lặng? Nhún nhường quá thì sẽ khiến bản thân và người xung quanh khổ thôi. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Lão Tấn lo sợ Thy sẽ phát giác chuyện cũ

Không phải lúc nào lặng im chịu đựng cũng là tốt, là cao cả, đôi khi hành động ấy của ông Sinh lại vô tình đẩy các con vào thế khó xử. Và nếu cứ kéo dài thế này, ông Sinh sẽ từ “vạn người mê” trở thành “triệu người mệt” khi xem phim đó nha tổ biên kịch.

Bài viết của Hoa Lê trên DienAnh.net

Mấy bạn mê phim Hương Vị Tình Thân như tui thì coi thêm mấy bài viết về phim này tại đây nhá. Còn nếu muốn xem thêm những tin hay ho về phim khác thì vào thẳng mạng xã hội DienAnh.net luôn nè. Bạt ngàn thông tin chia sẻ về phim truyền hình với điện ảnh toàn vũ trụ luôn.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Roses

Roses

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Roses

Roses

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Pitaya

Pitaya

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Roses

Roses

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Roses

Roses

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.