x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Jarnbjorn - chiếc rìu trảm Celestials của Thor

Yasha 07:00 - 04/10/2022

Mặc dù Celestials là những thực thể hùng mạnh bậc nhất vũ trụ Marvel, nhưng họ không hề bất bại và luôn có những phương pháp để có thể đánh bại họ. Ngay cả Thor cũng vậy, khi anh từng sở hữu một thứ vũ khí có vẻ ngoài khá “thường” nhưng lại là khắc tinh của Celestials, mang tên là rìu Jarnbjorn. Vậy cây rìu này có vì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Jarnbjorn vốn là cây rìu được rèn bởi tộc Người Lùn, là vũ khí chính của Thor vào khoảng thế kỷ thứ 9 khi anh còn trẻ và chưa thể nhấc được Mjolnir vào thời điểm đó. Chiếc rìu không chỉ sắc hơn mọi thứ vũ khí trên Trái Đất, mà còn siêu bền, gần như không thể bị phá hủy. Tuy nhiên, vốn dĩ Jarnbjorn không được rèn cho Thor mà là dành cho Runa - một trong số những Valkyrie đầu tiên.

Sau một khoảng thời gian đồng hành cùng cây rìu, Runa bị Celestial Không Đầu (do bị Knull chém rụng bằng Necrosword) đồng hóa và biến mất. Do đó, Jarnbjorn bị cất trong kho vũ khí của Asgard, cho đến ngày Thor đến lấy nó đi. Vị Thần Sấm trẻ đã dùng nó trong vô số trận chiến, tiêu diệt vô số kẻ địch từ đám quỷ troll, tộc khổng lồ băng và cả những con rồng. Điểm hạn chế duy nhất của nó là không sở hữu thuộc tính đặc biệt nào như Mjolnir.

Vào năm 1013 sau Công nguyên (thế kỷ thứ 11) tại 1 quán bia ở Scandinavia, khi Thor đang chè chén sau 1 trận chiến thì đột nhiên gã dị nhân Apocalypse xông tới và tấn công anh. Kết quả là cây rìu Jarnbjorn không thể chém xuyên qua áo giáp Celestial của En Sabah Nur, Thor ăn hành nhừ tử và buộc phải bỏ chạy về Asgard, nung nấu ý định quay lại để trả thù.

Trong lúc Thor nghĩ cách trả đũa, gã phản diện du hành thời gian Kang Kẻ Chinh Phạt giả mạo Loki đã tới thư viện của Odin, vờ cầm một cuộn giấy rồi nói rằng chiếc rìu có thể xuyên qua được giáp của Celes nếu "được yểm phép bởi chính Odin, hoặc dòng máu của ông". Hiểu ý, Thor xách rìu phi thẳng tới con tàu kim tự tháp của Apocalypse, quẩy một trận tưng bừng nhằm ép gã dị nhân phải ra mặt.

Trong trận chiến, Thor đã cố ý để En Sabah Nur ném ngược cái rìu vào ngực mình. Và nhờ Thor là con trai của Odin, tức "dòng máu của Odin", chiếc rìu đã được ban phước và có đủ sức mạnh để xuyên qua bộ giáp Celestial. Sau khi hạ Apocalypse, Thor tẩu thoát và căn cứ đó phát nổ. Tuy nhiên, Odin lại cho rằng việc Thor dùng máu của mình không phải là ban phước, mà là 1 lời nguyền. Sau này, Thor sẽ phải trả giá vì hành động của mình.

Vào một khoảng thời gian nào đó thì Thor làm mất chiếc rìu, nên Kang liền du hành thời gian tới thời hiện đại, đi vào trong lăng mộ của Baron Mordo tại Brazil để lấy nó. Sau đó thì Apocalypse Twins (cặp đôi dị nhân Uriel và Eimin) đã dùng nó. Với sức mạnh của chiếc rìu, Apocalypse Twins hủy diệt Celestial Gardener ở ngoài trạm vũ trụ Starcore, nhằm khiến Celestial Exitar cho rằng Trái Đất là thủ phạm gây nên tội ác này.

Ý định của Apocalypse Twins là mượn tay Exitar nhằm diệt Trái Đất cùng toàn bộ nhân loại, trong khi chúng sẽ tìm cách đưa loài dị nhân tới nơi an toàn. Tuy nhiên, âm mưu của chúng đã bị ngăn chặn bởi các siêu anh hùng, còn Thor cũng đòi lại được cây rìu. Biết Exitar sẽ không nghe lời khuyên của mình, Thor nổi giận cầm Jarnbjorn bổ 1 phát, khiến Celestial này bị hủy diệt ngay lập tức.

Sau những sự kiện trong Original Sin #7, Thor mất khả năng sử dụng Mjolnir do bất xứng và buộc phải sử dụng Jarnbjorn làm vũ khí chính. Tuy nhiên, trong trận chiến với Malekith cùng đám khổng lồ băng, Thor đã bị hắn ta giật lại chiếc rìu và chém lìa cánh tay trái của anh, khiến anh phải dùng tay giả làm bằng bằng Hắc Uru trong 1 khoảng thời gian (Thor (2014) #1).

Về sau, cây rìu được thu hồi về kho vũ khí của Asgard, sau đó bị Donald Blake (nhân dạng con người bị tách ra của Thor) lấy nhằm thực hiện cuộc hành trình tàn sát của hắn. Khi Blake thất bại, Jarnbjorn lưu lạc tới Vanaheim và rơi vào tay Vua Vanlandi. Sau này, cô đã cướp lại cây rìu và sử dụng nó để giúp phá hủy hình dạng vật chất của Celestial Không Đầu.

Ở vũ trụ điện ảnh Marvel, nhiều người từng tin rằng Jarnbjorn sẽ được xuất hiện và trở thành vũ khí mới cho Thor. Tuy nhiên, cuối cùng nó lại trở thành nguồn cảm hứng để sáng tạo ra chiếc rìu Stormbreaker như khán giả đã biết.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.