x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Kết quả của trận chiến "một mất một còn" giữa Người Bạc và Thanos

SEIZEDIX 21:45 - 05/12/2021

Nhắc đến Thanos, mình hơi “rùng mình” khi miêu tả hắn là một trong những ác nhân đáng gờm nhất trong Vũ trụ Marvel. Không chỉ sở hữu sức mạnh khổng lồ, mà hắn cũng biết đến là một kẻ cực kì “sắt đá”, sẵn sàng hi sinh con gái để đoạt được đá vô cực. Tuy nhiên, nếu có một nhân vật xứng tầm để đương đầu với Thanos, thì đó sẽ là Silver Surfer. Vậy theo bạn, ai sẽ giành chiến thắng? Cùng mình tìm ra đáp án trong bài viết này nha!

 >>> Xem thêm: Guardians of the Galaxy 3: Nhân vật bí ẩn mà James Gunn tiết lộ là ai?

 Có vẻ như Thanos sẽ có ưu thế trước Silver Surfer và giành chiến thắng, vì trong lịch sử giao chiến, Thanos hầu hết đã thắng tất cả các trận đấu, thậm chí đánh bại cả Galactus - “cha đẻ” của Silver Surfer. Nhưng điều đó không có nghĩa là Silver Surfer sẽ bất lực trước “Purple” Mad Titan. 

Xuất thân & Thể lực

Đầu tiên, Silver Surfer từng là một phi hành gia từ hành tinh Zenn-La tên Norrin Radd. Trước đây, anh từng chạm trán với Galactus (ác nhân thích ăn các hành tinh) trong chuyến du hành vũ trụ của mình. Khi Galactus muốn nuốt chửng cả Zenn-La, nhưng Radd đã cứu hành tinh của mình bằng cách trở thành sứ giả của Galactus. Anh đã được Galactus tặng cho một phần sức mạnh để trở thành Silver Surfer - khiến anh từ người thường thành người Bạc và có khả năng di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng. 

Khi đến Trái Đất, anh đã thay đổi suy nghĩ của mình và quyết định phản bội Galactus, cứu lấy hành tinh xanh tươi này, đồng thời cũng trở thành một siêu anh hùng. Là sự kết hợp của Zenn-Lavian và Galactus, vậy nên Người Bạc có sức mạnh siêu phàm, tốc độ, độ bền, năng lượng và khả năng thao túng vật chất. Điều đó khiến anh trở thành người mạnh gần nhất thiên hà.

Vốn Eternals là những sinh vật được tạo ra bởi Celestials, những sinh vật nguyên thủy đã tạo ra đa vũ trụ đầu tiên và tất cả các vũ trụ bên trong nó, nhưng Thanos lại mạnh hơn nhiều so với các đồng loại khác nhờ gen Deviant. Mặc dù có vẻ không có ai sánh kịp trí tuệ và kỹ năng chiến đấu của hắn, thế nhưng điều thực sự khiến hắn ta khác biệt chính là ý chí và sự bền bỉ. Hơn nữa, Thần Chết nguyền Thanos không bao giờ được đặt chân vào vương quốc của bà, và vì vậy, Thanos còn gần như bất tử. Do đó, dù Silver Surfer cực kỳ mạnh mẽ, nhưng anh cũng không thể làm hại Titan Điên được đâu nhỉ? 

Thanos 1:0 Silver Surfer

Thuộc tính Vật Chất & Tinh Thần

Một bên, Silver Surfer có được sức mạnh và độ bền siêu phàm đáng kinh ngạc sau khi nhận được Power Cosmic, thứ giúp anh điều khiển vật chất và năng lượng vũ trụ theo nhiều cách, bao gồm các vụ nổ vũ trụ, trường lực, .. Ván lướt khiến anh có thể di chuyển với tốc độ phi thường, hoặc du hành vũ trụ nhanh hơn tốc độ ánh sáng. Sau khi được ban tặng sức mạnh, anh ta không chỉ thông minh hơn trước mà còn có được sức mạnh thần giao cách cảm, ví dụ như đưa ảo ảnh vào tâm trí người khác, di chuyển đồ vật bằng một ý nghĩ.

Những gì mà Silver Surfer có được khá là thần kì và vạn năng, nhưng để so sánh với Thanos, thì hắn vẫn vượt trội hơn nhiều về mặt thể chất. Trong đoạn đầu của Avengers: Infinity, Thanos hạ gục Hulk mà không đổ một giọt mồ hôi. Thanos không bao giờ mệt mỏi và bất khả xâm phạm trước các cuộc tấn công về cả mặt thể chất và tinh thần.

Hầu hết những người chỉ biết đến phiên bản Mad Titan đều nghĩ rằng Thanos không mạnh đến vậy nếu không có Găng tay Vô cực. Nhưng trên thực tế, kể cả khi không có một viên đá nào trong tay, cũng khó có ai có thể giết được Thanos. Trải qua những năm tháng rèn luyện, nâng cao thể chất cũng như tinh thần, Thanos giờ đây là một cỗ máy chiến đấu thiên tài, khi mạnh cả về thực chiến và kĩ thuật chiến đấu, cũng như có khả năng ngoại cảm và điều khiển năng lượng. Trí thông minh của hắn, theo như mình biết, nằm ở cấp độ vũ trụ, khiến ngay cả những bộ óc vĩ đại của Tony Stark hay Bruce Banner cũng không là gì cả.

Chính vì mỗi bên có một sức mạnh khác nhau, và cả hai đều có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, nên ở phần này, mình sẽ ghi điểm cho cả Thanos và Silver Surfer nhé!

Thanos 2:1 Silver Surfer

Vũ khí chiến đấu

Vũ khí chính của Silver Surfer là năng lượng vũ trụ và các vụ nổ siêu tinh. Anh có thể chiến đấu tay không mà không cần sự hỗ trợ nào. Tuy nhiên, cũng giống như Galactus, anh có một điểm yếu, đó là việc sử dụng sức mạnh nhiều sẽ khiến anh yếu dần đi cho đến khi anh ta được hấp thụ thêm năng lượng khác. Và ngoài ra, bạn đừng quên rằng ván trượt của Silver giúp anh di chuyển với tốc độ cực đại của ánh sáng và bay lượn trên không trung.

Nhưng sức mạnh đó so với Thanos chỉ là “muỗi”. Ngay cả trước khi có Găng tay Vô cực, hắn có thể phóng ra các chùm năng lượng và thậm chí làm bay màu kẻ thù của mình. Nhưng một khi đã có Găng tay Vô cực, thì Thanos đúng là bất khả chiến bại. Hiếm có sinh vật nào có khả năng dùng được hai viên đá Vô cực cùng một lúc, đừng nói đến là sáu. Như bạn thấy đó, hắn ta có thể xóa sổ một nửa vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay.

Vậy nên bạn hãy dành lời tạm biệt cho Người Bạc ở mục này nhé, vì chẳng có sức mạnh nào trong vũ trụ có thể đọ nổi sáu viên đá vô cực đâu.

Thanos 3:1 Silver Surfer

Các sức mạnh và kĩ năng khác

Cả Silver Surfer và Thanos đều có thêm sức mạnh thể chất và tinh thần bất bại. Như mình đã đề cập trước đó, Surfer có thể thao túng mọi dạng vật chất và năng lượng vũ trụ, giúp anh ta du hành xuyên không gian và tạo ra các lỗ đen. Ngoài việc là một sứ giả của sinh vật vũ trụ, anh còn có thể tàng hình bất cứ khi nào anh muốn. Tuy nhiên, nhược điểm của Người Bạc là việc phải bổ sung năng lượng liên tục để đủ sức chiến đấu. 

Mặt khác, Thanos có thể tồn tại trong không gian mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, và hắn cũng chẳng bao giờ mệt mỏi hay bị thương. Thanos “khủng” đến mức hắn có thể chiến đấu không ngừng nghỉ trong vài ngày liền, một yếu tố giúp hắn đánh bại Silver Surfer. Chưa hết, Mad Titan có khả năng chống chịu bất kỳ loại sát thương nào. Trong truyện tranh, Surfer đã cố làm Thanos nổ tung vài lần, nhưng hắn ta chẳng hề hấn gì.

Vậy nên, rõ ràng là chẳng cần đến quân đội hay vũ khí nào, thì Thanos cũng dễ dàng ẵm được phần thắng ở phương diện này. 

Thanos 4:1 Silver Surfer

Các trận chiến trong Comic

Thanos dễ dàng đánh bại Silver Surfer mỗi khi họ gây chiến ngay cả từ khi Thanos chưa có đá. Trong Silver Surfer # 34, cũng là lần đầu hai người gặp gỡ, Surfer cố cho nổ Thanos, nhưng gã Titan này chẳng hề bối rối mà còn ngay lập tức bắn trả và ném anh ta ra khỏi Hall of Death.

Tiếp đó, trong Silver Surfer # 38, họ gặp lại nhau, và Surfer tấn công Thanos với toàn bộ sức mạnh của mình, nhưng Titan “nhẹ như lông hồng” dịch chuyển tức thời ra sau lưng anh ta và có một cú hạ gục Người Bạc ngay trước khi biến mất vào hư không.Trong một lần khác, Thanos đã đánh Silver Surfer bằng tay không suýt chết. Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, thì vào một ngày đẹp trời, khi Surfer “xứng đáng” sử dụng Mjolnir, Thanos vẫn đánh bại anh ta, chỉ có điều lần này, Thanos đã sử dụng trí não của mình thay vì vũ lực.

Thanos 5:1 Silver Surfer

 >>> Xem thêm: Chuyện thật như đùa: Thanos từng bị cảnh sát bắt

Với tỷ số 5-1 nghiêng về bên Thanos, thì làm gì còn cơ hội nào dành cho Silver Surfer nữa. Bạn hãy nhớ rằng, gã Titan này thậm chí còn không sử dụng tối đa sức mạnh trong các lần chiến đấu. Khi tính đến tất cả các yếu tố - kỹ năng thể chất và tinh thần, độ bền, sức mạnh, khả năng phục hồi và các trận chiến trong truyện tranh, rõ ràng Mad Titan vượt trội hơn ở mọi hạng mục. Đó cũng là lí do mà đội quân hùng hậu của Avengers chẳng bao giờ có “cửa” thắng được tên quái vật này trong tận 14 triệu tương lai mà Doctor Strange nhìn thấy, và phải dùng đến Găng tay Vô cực như một biện pháp cuối cùng, dẫn đến cái kết cho Iron Man.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.

Nàng thơ Hoàng Hà "biến" thành cô dâu quỷ dị ám ảnh trong Kẻ Ăn Hồn

Poster và Trailer chính thức của phim điện ảnh kinh dị Kẻ Ăn Hồn vừa được công bố khiến khán giả ấn tượng và mong chờ ngày ra rạp.

3 mợ Người Vợ Cuối Cùng: Kim Oanh, Ngọc Diệp, Kaity - Mỗi người một vẻ

NSUT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp và Kaity Nguyễn - Ba nữ chính trong bộ phim Người Vợ Cuối Cùng để lại ấn tượng sâu sắc với những cá tính riêng biệt.

Có một Kaity Nguyễn rất đàn bà và đằm thắm trong Người Vợ Cuối Cùng

Kaity Nguyễn tạo ra bước đột phá khi vào vai Linh - cô gái trẻ phải từ bỏ mối tình đầu để trở thành mợ ba của quan tri huyện trong phim Người Vợ Cuối Cùng.

Thảm đỏ Người Vợ Cuối Cùng: Thùy Tiên, Kaity, Khả Ngân chiếm spotlight

Họp báo ra mắt phim Người Vợ Cuối Cùng đã có thảm đỏ hoành tráng khi khách mời đều diện cổ phục Việt. Hoa hậu Thùy Tiên khoe sắc bên Kaity Nguyễn, Khả Ngân.