x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Bị Odin hạ gục hoàn toàn, hóa ra Thanos không hề "bất khả chiến bại"

SEIZEDIX 17:00 - 04/12/2021

Khi nói đến “đấng quyền năng” trong vũ trụ điện ảnh Marvel, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Thanos - nhân vật gần như được coi là bất khả chiến bại, khi mà ngay cả thần Sấm Thor cũng không đánh bại được. Nhưng liệu một vị thần khác, vị Thần Chiến Trang Odin, đấng quyền năng tối cao của vũ trụ - cha ruột của Thor, có hạ gục được kẻ phản diện này hay không?

 >>> Xem thêm: James Gunn từng đề xuất ý tưởng làm phim kết hợp giữa Marvel và DC

Không có Găng tay Vô cực, có vẻ như Odin sẽ dễ dàng đánh bại Thanos bằng sức mạnh siêu việt của mình. Mặc dù Odin trong vũ trụ MCU chưa thể hiện được hết sức mạnh của mình, nhưng trong nguyên tác, Odin mạnh hơn nhiều so với Mad Titan. Tuy nhiên, nếu Thanos có Găng tay, thì đó sẽ là một câu chuyện khác, vì mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho hắn ta.

Odin đã từng có lịch sử chiến đấu và đánh bại những mối đe dọa mạnh hơn Thanos nhiều lần. Ý mình là, Thanos là một kẻ thù cực mạnh đối với bất kỳ ai. Nhưng, Odin là Vị Thần Tối Cao; những đòn đánh của ông đã từng làm các thiên hà và các sinh vật vũ trụ vỡ vụn. 

Sức mạnh của Odin

Odin Borson, được mọi người biết đến là All-Father, và từng là Vua của Asgard, lần đầu tiên xuất hiện trong Journey into Mystery # 85 vào năm 1962. Ba tác giả Stan Lee, Larry LieberJack Kirby đã lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu để tạo ra nhân vật quyền năng này. Sức mạnh của ông bất bại, mặc dù người hâm mộ MCU không còn có cơ hội được chiêm ngưỡng các trận chiến của ông nữa. Và mình tin rằng nếu Odin đấu một chọi một với Thanos, thì phần thắng sẽ thuộc về vị thần Chiến Tranh.

Xuất thân của Asgardian

Odin là một vị thần, và là Vua của Asgard, vì vậy ông có sức mạnh như của cư dân Asgard, nhưng mạnh hơn nhiều lần. Ông có sức mạnh siêu phàm, sức chịu đựng, tốc độ, phản xạ và sự nhanh nhẹn. Odin cũng có độ chịu đòn rất cao, khiến việc tổn hại về mặt thể chất gần như là không thể, điều này cũng tương tự như của Thanos. All-Father cũng có khả năng sống lâu đến mức gần như là bất tử, nếu như không bị hãm hại, ông có thể sống hàng nghìn năm. Một mình ông, có khả năng đánh bại Surtur Toàn Năng và lấy đi Ngọn Lửa Vĩnh Cửu của hắn. Một khi bị thương, Odin cũng hồi phục rất nhanh, mặc dù không bằng các anh hùng Marvel khác.

Odinforce - Đội quân của Odin

Odinforce quyền lực là thứ khiến All-Father trở thành một kẻ thù đáng gờm. Ông cũng có năng lượng ma thuật và kĩ năng điều khiển vũ trụ giúp ông đánh bại bất cứ ai. Chỉ cần Odin “thì thầm” một câu, ông có thể tước đi sức mạnh của người khác, giống như ông đã từng làm với Thor. Chẳng cần có viên đá Không gian, ông cũng có thể du hành khắp thiên hà nếu ông muốn. 

Nếu bạn đã đủ kinh ngạc với sức mạnh thể chất của Odin rồi, vậy thì hãy cùng bàn về kĩ năng chiến đấu và kinh nghiệm chinh phục thiên hà của vị Thần này nhé. Bạn sẽ hiểu tại sao Odin có thể đè bẹp Thanos nếu họ va chạm trong một trận tay đôi.

Trí tuệ cấp độ thiên tài

Để mình bật mí với bạn, những gì con người chúng ta coi là thiên tài, thì người Asgardia chỉ coi là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, Odin là một thiên tài ngay cả theo tiêu chuẩn của người Asgardian. Và, đáng sợ hơn cả là ông biết cách sử dụng trí thông minh của mình tối ưu trong các trận chiến - All-Father là một bậc thầy chiến thuật khi đã chinh chiến và lãnh đạo đội quân của mình hàng nghìn năm, mà hiếm khi bại trậnn Kiến thức về phép thuật và trí thông minh của Odin có lẽ vượt xa Thanos, khi trí tuệ đỉnh cao giúp ông đánh bại được Hela, Surtur, Frost Giants và nhiều người khác.

Sức mạnh của Thanos

Là một lãnh chúa luôn bị “ruồng bỏ” trong suốt cuộc đời của mình, Mad Titan đã cống hiến hết sức mình để trở nên mạnh mẽ nhất có thể. Hắn ta dành nhiều năm chinh chiến, học hỏi, cải tiến cơ thể, luyện tập các phép huyền bí. Điều đó đã biến anh ta trở thành Eternal mạnh nhất từng tồn tại, và là một trong những sinh vật đáng gờm nhất trong vũ trụ, ngay cả khi chưa sở hữu các Viên đá Vô cực.

 Mục tiêu cuối cùng của hắn là "đưa vũ trụ trở lại trạng thái cân bằng." Thanos tin rằng vũ trụ đang có quá nhiều dân số và để giảm bớt họ, hắn phải thu thập tất cả sáu Viên đá Vô cực và rồi xóa sạch một nửa dân số. Và điều đáng sợ là, Thanos là một kẻ nghĩ được làm được, và hắn đã thực hiện được điều đó trong phần phim The Avengers: Infinity.

Sức mạnh vĩnh cửu

Như mình đã đề cập trước đó, Thanos là một Eternal, một sinh vật được tạo ra bởi Celestials - chủng tộc sinh vật vũ trụ nguyên thủy, người sáng lập vũ trụ. Tuy nhiên, Thanos lại mạnh hơn nhiều so với các đồng loại khác nhờ gen Deviant. Ngoài ra, hắn ta cũng có sức mạnh tinh thần mạnh mẽ về khả năng kháng thần giao cách cảm. Thanos cũng có thể phóng ra năng lượng plasma, khiến hắn trở nên nguy hiểm trong các trận chiến tầm xa.

Trí tuệ thiên tài của Thanos

Cũng giống như Odin, Thanos thông minh hơn nhiều so với những người thông minh nhất từ trước đến nay. Việc nghiên cứu, rèn luyện và nâng cao thể chất của Thanos, cũng là nhờ trí thông minh của hắn mà ra. Không dừng lại ở đó, Thanos có khả năng sáng tạo ra các chiến lược tinh nhuệ, và có niềm yêu thích kì lạ đối với chiến tranh.

Vũ khí chiến đấu

Kể cả khi không có vũ khí nào trong tay, Thanos vẫn là mối đe dọa lớn đối với vũ trụ. Nhưng hắn ta không bao giờ ra trận tay không, khi mà hắn có đã thu thập được một lượng tài nguyên lớn, cũng như các vụ khí từ các kẻ địch của hắn.

Vậy, tổng kết lại, ai sẽ là người chiến thắng

Đầu tiên, hãy bàn về trường hợp Thanos không sở hữu vũ khí quyền năng của hắn - Găng tay vô cực, hắn sẽ đè bẹp Thanos dễ như trở bàn tay. Mặc dù trong phim lẻ về Thor, Odin đã già yếu hơn trước rất nhiều và không còn chinh chiến nữa, ông vẫn có thể triệu tập được Odinforce và dễ dàng đánh bại Mad Titan.

Odin đã đánh bại Hela, Surtur và nhiều sinh vật khác, những kẻ mà sẽ đập bẹp Thanos như một con bọ. Mặc dù mạnh mẽ đến vậy, nhưng Thanos thậm chí còn không đọ được với Hela, chứ đừng nói đến Odin. Mình đang chỉ tập trung vào vũ trụ MCU thôi, nhưng kể cả vậy, theo như mình quan sát, những trận chiến mà Odin tham gia trong truyện tranh có vẻ dễ đến mức còn chẳng khiến ông phải vận hết nội công của mình. 

Nhưng, một khi Thanos có găng tay, thì chẳng ai có thể ngăn cản hắn ta cả - vì lúc đó, Titan khổng lồ đã có thể điều khiển cả vũ trụ trong bàn tay của hắn. Như chúng ta đã biết, hắn có thể phá hủy tất cả chỉ bằng một cái búng tay, bao gồm cả Odin, Asgard và mọi thứ trong đó.

 >>> Xem thêm: Top 10 dị nhân ngoại cảm quyền năng nhất Vũ trụ Marvel

Do đó, nếu Odin chiến đấu “chay” với Thanos, phần thắng rõ ràng thuộc về Odin. Ông có thể không ra tay với Thanos, nhưng chắc chắn hắn ta sẽ không thể động vào một sợi tóc của ông. Nhưng với quyền năng của Găng tay vô cực, sẽ chẳng ai đánh bại được Thanos cả. Mà trong thực tế, mình nghĩ rằng sức mạnh của Găng tay Vô cực là bất khả chiến bại, nhưng đó lại không phải là sức mạnh của Thanos. Vậy nên, về cơ bản, mình nghĩ rằng Odin sẽ giành phần thắng chung cuộc. Chúng ta không có nhiều cơ hội được chiêm ngưỡng sức mạnh của Odin trong Vũ trụ Marvel, nhưng tin mình đi, ông ta thật sự là Thần Chiến Tranh, và bất khả chiến bại.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tôi nghi Iron Heart có thể là biến thể của Kang trong đa vũ trụ

Có thể Iron Lad và Iron Heart sẽ rút ngắn lại còn 1 người vì không thể có 2 nhân vật mang cùng 1 sức mạnh cùng tồn tại trong một biệt đội được.

Phản diện Shen trong Kung Fu Panda 2: Sâu sắc, ấn tượng nhất với tôi

Xem Kung Fu Panda nhiều lần, có ai biết vì sao Shen lại là phản diện được yêu thích nhất của bộ phim này không?

Wonder Woman: Những bí mật về đảo Themyscira - nơi ở của tộc Amazon

Trong truyện tranh, lý do tộc Amazon của Wonder Woman được sống trên đảo Themyscira là để giam giữ Ares.

Những bí mật của Nhà Bà Nữ: Gia đình không thật sự hạnh phúc

Với thông điệp: "Mỗi gia đình đều có 1 bí mật". Vậy bạn đã biết những bí mật thật sự của Nhà Bà Nữ là gì không?

Vũ khí của Hela trong truyện còn xịn hơn trong phim?

Trong truyện, Hela sử dụng vũ khí có tên là "Nightsword" - một thanh kiếm có khả năng biến thành Chạng Vạng/Twilight Sword của Surtur.

Chị Chị Em Em và những bộ phim Việt có chiêu trò PR bất ổn

Để nhận được nhiều sự quan tâm và kéo khán giả ra rạp, những bộ phim như Chị Chị Em Em, Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con... đã có chiêu trò PR rất "ố dề".