x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Tại sao các viên đá Vô cực khi lên phim bị thay đổi màu?

Pa Bích 07:00 - 03/11/2021

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel 3 giai đoạn đầu, các viên đá Vô cực đã xuất hiện xuyên suốt loạt phim và giữ vị trí trung tâm liên quan đến Thanos cũng như mối đe dọa của hắn trong gần một thập kỉ.  Khả năng của những viên đá đã được chứng minh qua những lần mà chúng xuất hiện, đỉnh điểm là trong Avengers: Infinity War Avengers: Endgame, khi tất cả các viên đá được sử dụng cùng lúc để xóa sổ 1 nửa vũ trụ cũng như biến mọi thứ trở lại như cũ. 

Nhưng Pa Bích thấy những viên đá Vô cực trong MCU không giống trong truyện tranh mà đã bị thay đổi đáng kể. Hầu hết các viên đá trong phim đều ẩn mình trong các tạo tác khác nhau, ngay cả những người sử dụng quyền năng của các món đồ này thậm chí còn không biết vật thể bên trong nó, cung cấp sức mạnh được gọi là đá Vô cực. Ví dụ, thứ vũ khí hủy diệt Aether nằm trong tay tên hắc tiên Malekith trong Thor: The Dark World là viên đá Thực tại, nhưng với hình dạng đã thay đổi; hay khối Tesseract xuất hiện trong Captain America: The First Avenger The Avengers là viên đá Không gian; viên ngọc trong quyền trượng của Loki là viên đá Tâm trí…

>> Xem thêm: Marvel trên màn ảnh nhỏ: Phim nào cũng độc đáo, đang ăn nên làm ra

Nhưng nếu tinh ý bạn sẽ nhận thấy rằng những viên đá trong phim có màu khác với trong truyện tranh. Viên đá Sức mạnh ban đầu có màu đỏ, nhưng lại hóa tím khi xuất hiện trong Guardians of the Galaxy và các bộ phim MCU tiếp theo. Đạo diễn James Gunn giải thích rằng: "Đá Sức mạnh có màu tím vì Aether đã có màu đỏ. Và màu tím sẽ tốt hơn cho phim của tôi". Điều này đã giải thích lý do tại sao viên đá có màu khác nhau, đơn giản chỉ là tránh “dẫm phải chân nhau”. Khi Marvel Studios công chiếu Iron Man vào năm 2008, các nhà biên kịch chắc chắn không biết rằng Thanos sẽ xuất hiện vào 10 năm sau nên có thể họ đã tự do sáng tạo ở các phần phim trước, đến khi cần sự liên kết thì buộc phải thay đổi màu sắc cho phù hợp với mạch truyện.

Về sau, các Viên đá trong truyện tranh cũng thay đổi. Cụ thể, trong New Avengers#3, các viên đá Vô cực cũ đã được thay đổi mang màu sắc giống trong phim. Điều này đã được thể hiện trong phần ra mắt lại Marvel Legacy, thông qua việc dị nhân Franklin Richards tạo ra vũ trụ mới trong sự kiện Secret Wars năm 2015. Vào thời điểm đó, màu sắc của những viên đá MCU đã được biết đến, vì vậy động thái này của Marvel nhằm mục đích đồng nhất truyện tranh với vũ trụ điện ảnh. Có lẽ Marvel không muốn làm cho độc giả mới (có thể sẽ mua truyện tranh sau khi xem phim) nhầm lẫn viên đá Linh hồn màu xanh lá thay vì màu cam chẳng hạn. 

>> Xem thêm: Wanda thay đổi thực tại và những sức mạnh thay thế đá Vô cực trong MCU

Marvel đã rất nỗ lực để đảm bảo vũ trụ truyện tranh phù hợp với vũ trụ điện ảnh. Xem đi xét lại, thì Pa Bích vẫn cảm thấy quyết định thay đổi màu đá là hợp lý, vì nó làm cho chuỗi phim liên kết và không bị nhập nhằng hay gây khó hiểu. 

*Bài đóng góp của Pa Bích gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên cập nhật những bài viết hay về Marvel tại DienAnh.Net nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Mị Nương Truyền Kỳ và loạt phim về Võ Tắc Thiên kinh điển nhất

02/12/2021

Các bộ phim về cuộc đời Võ Tắc Thiên luôn là chủ đề khiến khán giả đứng ngồi không yên bởi nội dung hấp dẫn, cuốn hút. Vậy đâu là phiên bản thành công nhất?

Top 10 phim Hàn hay nhất: Hometown ChaChaCha dẫn đầu vượt hết phim lớn

02/12/2021

Trang KingChoice vừa công bố một bảng bình chọn phim Hàn được yêu thích nhất, cùng xem tác phẩm nào góp mặt nhé.

Hawkeye có lượt xem công chiếu thua Loki, WandaVision dù được khen hay

02/12/2021

Theo số liệu thống kê về lượng người xem trực tuyến ngày công chiếu, 2 tập đầu tiên của Hawkeye có tỷ lệ thấp hơn Loki, chênh lệch đến 40%.

Phim TVB thời kì đa dạng những năm 2010-2019: Toàn phim rating khủng

02/12/2021

2 năm gần đây, phim TVB thường bị chê nhạt nhoà, một màu hoặc nội dung không đột phá, diễn xuất chán. Nhìn lại 2010 - 2019 thì khác hẳn.

Không phải Hư Trúc, Trương Vô Kỵ mới là "đệ nhất nam 9" phim Kim Dung

02/12/2021

Trương Vô Kỵ chính là người giữ danh hiệu "nam chính mạnh nhất phim Kim Dung", khiến Hư Trúc cũng phải chào thua.

Lại một vai mẹ chồng đáng ghét, gây ám ảnh của NSND Lan Hương

02/12/2021

Mới xuất hiện 3 tập phim nhưng vai mẹ chồng của NSND Lan Hương đã gây "nháo nhào" dư luận, khiến ai nấy đều không thể ưa nổi.