x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Tại sao các viên đá Vô cực khi lên phim bị thay đổi màu?

Pa Bích 07:00 - 03/11/2021

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel 3 giai đoạn đầu, các viên đá Vô cực đã xuất hiện xuyên suốt loạt phim và giữ vị trí trung tâm liên quan đến Thanos cũng như mối đe dọa của hắn trong gần một thập kỉ.  Khả năng của những viên đá đã được chứng minh qua những lần mà chúng xuất hiện, đỉnh điểm là trong Avengers: Infinity War Avengers: Endgame, khi tất cả các viên đá được sử dụng cùng lúc để xóa sổ 1 nửa vũ trụ cũng như biến mọi thứ trở lại như cũ. 

Nhưng Pa Bích thấy những viên đá Vô cực trong MCU không giống trong truyện tranh mà đã bị thay đổi đáng kể. Hầu hết các viên đá trong phim đều ẩn mình trong các tạo tác khác nhau, ngay cả những người sử dụng quyền năng của các món đồ này thậm chí còn không biết vật thể bên trong nó, cung cấp sức mạnh được gọi là đá Vô cực. Ví dụ, thứ vũ khí hủy diệt Aether nằm trong tay tên hắc tiên Malekith trong Thor: The Dark World là viên đá Thực tại, nhưng với hình dạng đã thay đổi; hay khối Tesseract xuất hiện trong Captain America: The First Avenger The Avengers là viên đá Không gian; viên ngọc trong quyền trượng của Loki là viên đá Tâm trí…

>> Xem thêm: Marvel trên màn ảnh nhỏ: Phim nào cũng độc đáo, đang ăn nên làm ra

Nhưng nếu tinh ý bạn sẽ nhận thấy rằng những viên đá trong phim có màu khác với trong truyện tranh. Viên đá Sức mạnh ban đầu có màu đỏ, nhưng lại hóa tím khi xuất hiện trong Guardians of the Galaxy và các bộ phim MCU tiếp theo. Đạo diễn James Gunn giải thích rằng: "Đá Sức mạnh có màu tím vì Aether đã có màu đỏ. Và màu tím sẽ tốt hơn cho phim của tôi". Điều này đã giải thích lý do tại sao viên đá có màu khác nhau, đơn giản chỉ là tránh “dẫm phải chân nhau”. Khi Marvel Studios công chiếu Iron Man vào năm 2008, các nhà biên kịch chắc chắn không biết rằng Thanos sẽ xuất hiện vào 10 năm sau nên có thể họ đã tự do sáng tạo ở các phần phim trước, đến khi cần sự liên kết thì buộc phải thay đổi màu sắc cho phù hợp với mạch truyện.

Về sau, các Viên đá trong truyện tranh cũng thay đổi. Cụ thể, trong New Avengers#3, các viên đá Vô cực cũ đã được thay đổi mang màu sắc giống trong phim. Điều này đã được thể hiện trong phần ra mắt lại Marvel Legacy, thông qua việc dị nhân Franklin Richards tạo ra vũ trụ mới trong sự kiện Secret Wars năm 2015. Vào thời điểm đó, màu sắc của những viên đá MCU đã được biết đến, vì vậy động thái này của Marvel nhằm mục đích đồng nhất truyện tranh với vũ trụ điện ảnh. Có lẽ Marvel không muốn làm cho độc giả mới (có thể sẽ mua truyện tranh sau khi xem phim) nhầm lẫn viên đá Linh hồn màu xanh lá thay vì màu cam chẳng hạn. 

>> Xem thêm: Wanda thay đổi thực tại và những sức mạnh thay thế đá Vô cực trong MCU

Marvel đã rất nỗ lực để đảm bảo vũ trụ truyện tranh phù hợp với vũ trụ điện ảnh. Xem đi xét lại, thì Pa Bích vẫn cảm thấy quyết định thay đổi màu đá là hợp lý, vì nó làm cho chuỗi phim liên kết và không bị nhập nhằng hay gây khó hiểu. 

*Bài đóng góp của Pa Bích gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên cập nhật những bài viết hay về Marvel tại DienAnh.Net nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cả nhà mừng khi anh Tố sắp ra mắt gia đình Tơ

Chuyện tình anh Tố tiến triển thần tốc, sắp tới anh còn về quê ra mắt gia đình Tơ. Đây là tín hiệu cực vui vì cuối cùng Tố cũng được cảm hóa bởi tình yêu của Tơ

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

Trong tập 16 của Đừng Làm Mẹ Cáu, Vy muốn ly hôn với Khôi. Đến lúc này, cô nàng cũng đã biết ghen, tình cảm dành cho chồng của Vy đến lúc này đã không thể giấu.

Loạt phim Hàn đa dạng thể loại từ cổ trang tới hiện đại đổ bộ tháng 2

Tháng 2 tới cùng với rất nhiều tác phẩm hay ra mắt, chắc chắn bữa tiệc giải trí này sẽ làm thỏa mãn mọi fan yêu phim Hàn.

Top 3 bộ sư đồ luyến phải xem 2023: Ngọc Cốt Dao quá cẩu huyết

Trong 3 bộ sư đồ luyến thì Ngọc Cốt Dao có lẽ sẽ gây nhiều ức chế nhất cho người xem vì tình tiết cẩu huyết, ngược nam chính đến đau lòng.