x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Tại sao các viên đá Vô cực khi lên phim bị thay đổi màu?

Pa Bích 07:00 - 03/11/2021

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel 3 giai đoạn đầu, các viên đá Vô cực đã xuất hiện xuyên suốt loạt phim và giữ vị trí trung tâm liên quan đến Thanos cũng như mối đe dọa của hắn trong gần một thập kỉ.  Khả năng của những viên đá đã được chứng minh qua những lần mà chúng xuất hiện, đỉnh điểm là trong Avengers: Infinity War Avengers: Endgame, khi tất cả các viên đá được sử dụng cùng lúc để xóa sổ 1 nửa vũ trụ cũng như biến mọi thứ trở lại như cũ. 

Nhưng Pa Bích thấy những viên đá Vô cực trong MCU không giống trong truyện tranh mà đã bị thay đổi đáng kể. Hầu hết các viên đá trong phim đều ẩn mình trong các tạo tác khác nhau, ngay cả những người sử dụng quyền năng của các món đồ này thậm chí còn không biết vật thể bên trong nó, cung cấp sức mạnh được gọi là đá Vô cực. Ví dụ, thứ vũ khí hủy diệt Aether nằm trong tay tên hắc tiên Malekith trong Thor: The Dark World là viên đá Thực tại, nhưng với hình dạng đã thay đổi; hay khối Tesseract xuất hiện trong Captain America: The First Avenger The Avengers là viên đá Không gian; viên ngọc trong quyền trượng của Loki là viên đá Tâm trí…

>> Xem thêm: Marvel trên màn ảnh nhỏ: Phim nào cũng độc đáo, đang ăn nên làm ra

Nhưng nếu tinh ý bạn sẽ nhận thấy rằng những viên đá trong phim có màu khác với trong truyện tranh. Viên đá Sức mạnh ban đầu có màu đỏ, nhưng lại hóa tím khi xuất hiện trong Guardians of the Galaxy và các bộ phim MCU tiếp theo. Đạo diễn James Gunn giải thích rằng: "Đá Sức mạnh có màu tím vì Aether đã có màu đỏ. Và màu tím sẽ tốt hơn cho phim của tôi". Điều này đã giải thích lý do tại sao viên đá có màu khác nhau, đơn giản chỉ là tránh “dẫm phải chân nhau”. Khi Marvel Studios công chiếu Iron Man vào năm 2008, các nhà biên kịch chắc chắn không biết rằng Thanos sẽ xuất hiện vào 10 năm sau nên có thể họ đã tự do sáng tạo ở các phần phim trước, đến khi cần sự liên kết thì buộc phải thay đổi màu sắc cho phù hợp với mạch truyện.

Về sau, các Viên đá trong truyện tranh cũng thay đổi. Cụ thể, trong New Avengers#3, các viên đá Vô cực cũ đã được thay đổi mang màu sắc giống trong phim. Điều này đã được thể hiện trong phần ra mắt lại Marvel Legacy, thông qua việc dị nhân Franklin Richards tạo ra vũ trụ mới trong sự kiện Secret Wars năm 2015. Vào thời điểm đó, màu sắc của những viên đá MCU đã được biết đến, vì vậy động thái này của Marvel nhằm mục đích đồng nhất truyện tranh với vũ trụ điện ảnh. Có lẽ Marvel không muốn làm cho độc giả mới (có thể sẽ mua truyện tranh sau khi xem phim) nhầm lẫn viên đá Linh hồn màu xanh lá thay vì màu cam chẳng hạn. 

>> Xem thêm: Wanda thay đổi thực tại và những sức mạnh thay thế đá Vô cực trong MCU

Marvel đã rất nỗ lực để đảm bảo vũ trụ truyện tranh phù hợp với vũ trụ điện ảnh. Xem đi xét lại, thì Pa Bích vẫn cảm thấy quyết định thay đổi màu đá là hợp lý, vì nó làm cho chuỗi phim liên kết và không bị nhập nhằng hay gây khó hiểu. 

*Bài đóng góp của Pa Bích gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên cập nhật những bài viết hay về Marvel tại DienAnh.Net nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Seul

Seul

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?