x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Loạt câu hỏi chưa được giải đáp trong Doctor Strange 2

SEIZEDIX 12:00 - 17/05/2022

Sau nhiều lần bị trì vì thay đổi đạo diễn, quay lại một số phân cảnh và ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, Doctor Strange in the Multiverse of Madness cuối cùng cũng ra mắt và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả. Sau nhiều năm vắng bóng ở thể loại phim này siêu anh hùng, bom tấn này chính là lời khẳng định mạnh mẽ rằng Sam Raimi là đạo diễn vô cùng tài năng và là lựa chọn hoàn hảo của Marvel Studios để thay thế Scott Derrickson. 

Dù giải quyết được phần nào mối hiểm họa mà Wanda gây ra cũng như giới thiệu nhân vật hoàn toàn mới có ảnh hưởng tới tương lai của MCU - America Chavez, Doctor Strange 2 vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi mà mình đã vô cùng tò mò từ trước khi phim ra mắt rất lâu. Ngay bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Doctor Strange 2 diễn ra bao lâu sau WandaVision? White Vision đang ở đâu?

Ở phần đầu Multiverse of Madness, Doctor Strange phát hiện ra âm mưu thật sự của Wanda là đánh cắp sức mạnh mà America Chavez nắm giữ. Điều này khiến mình tự hỏi Doctor Strange 2 diễn ra bao lâu sau WandaVision. 

Nếu bạn còn nhớ ở cuối series đầu tiên của MCU trên Disney+, Wanda đã bắt đầu nghiên cứu về Darkhold và ở phần đầu  Doctor Strange 2, cô đã bị quyển cổ thư này điều khiển toàn bộ tâm trí, có được sức mạnh to vô cùng khủng khiếp. Chưa dừng lại ở đó, cô còn biết được America Chavez sở hữu khả năng xuyên đa vũ trụ và lên kế hoạch lấy cắp sức mạnh từ cô bé. 

Tất cả những chi tiết ở trên chỉ ra rằng Wanda đã sống một mình được khá lâu trước khi Doctor Strange tìm ra nơi ở của cô. Điều này một lần nữa khiến mình tự hỏi: Ủa tại sao không có Avengers nào phát hiện ra những điểm bất thường của Wanda và ngăn chặn kế hoạch huỷ diệt đa vũ trụ của cô?

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trong tập cuối của WandaVision là sự xuất hiện của White Vision - bản sao của Vision. Mặc dù không phải là người mà Wanda từng yêu, thế nhưng việc White Vision vẫn giữ nguyên được ký ức của bản gốc cho thấy anh không sớm thì muộn cũng sẽ quay về với bạn gái của mình. 

Vì những hành động điên cuồng của Scarlet Witch ở Doctor Strange có xuất phát điểm từ WandaVision, việc thiếu đề cập đến White Vision là điều khiến mình cảm thấy khó hiểu. Bộ phim không nói rõ cho người xem rằng Wanda có bao giờ đi tìm White Vision hay không, hoặc ngược lại, bởi vì cuộc đoàn tụ của cả hai sẽ giúp Wanda tránh xa bản ngã Scarlet Witch của mình.

Nguồn gốc sức mạnh của America Chavez

Trong Doctor Strange 2, Marvel Studios đã giới thiệu một nhân vật vô cùng thú vị - America Chavez (Xochitl Gomez). Sở hữu khả năng xuyên vũ trụ qua chiếc cổng hình ngôi sao, cô bé có khả năng sẽ góp mặt trong các bộ phim lớn tiếp theo của MCU.

Tương tự như America Chavez, bản thân mình và phần đông khán giả cũng không hiểu sức mạnh của cô bé hoạt động như thế nào và có nguồn gốc từ đâu. Trong Marvel Comics, America Chavez có được sức mạnh do sống trong Utopian Parallel - một chiều không gian được tạo ra bởi Demiurge. 

Sau này trong America Chavez: Made in the USA, người ta lại cho rằng sức mạnh của cô bé được sinh ra trong quá trình điều trị căn bệnh hiếm gặp. Theo mình dự đoán, phiên bản America Chavez của MCU sẽ bám sát vào nguồn gốc ban đầu của nhân vật này hơn.

Doctor Strange và Mordo từng giao chiến?

Trong Doctor Strange 2, bậc thầy phù thuỷ đã ghé thăm Earth-838 - thực tại mà Thanos bị Illuminati hạ gục chứ không phải là Avengers. Sau đó, những nhân vật khách mời thú vị cũng dần dần xuất hiện. Thế nhưng, khía cạnh thú vị nhất của phân đoạn này là khi Doctor Strange gặp lại Baron Mordo. 

Ở hồi kết của phần đầu tiên rõ ràng Mordo ở Earth-616 muốn tiêu diệt các phù thủy và chính bạn thân của mình - Doctor Strange. Vì vậy thật ngạc nhiên khi phiên bản ở vũ trụ 838 tiết lộ anh là bạn thân của Doctor Strange. Cũng vào lúc này, Doctor Strange bất ngờ thừa nhận Mordo ở vũ trụ của anh từng muốn kết liễu anh - điều mà anh không hề biết ở cuối phần phim đầu tiên. 

Vậy có phải trước khi Doctor Strange 2 diễn ra, Doctor Strange và Baron Mordo đã xảy ra xung đột và MCU đã loại bỏ chi tiết này để không ảnh hưởng đến nội dung phim?

Ai đã tạo ra người máy Ultron? 

Một chi tiết đáng ngạc nhiên ở Earth-838 là đội quân người máy Ultron hộ tống Doctor Strange vào phòng phán xét của Illuminati. Trong vũ trụ chính của MCU, Ultron được tạo ra bởi Tony Stark ở Avengers: Age of Ultron. Tuy nhiên, với sự vắng mặt của Tony Stark trong Doctor Strange 2, hiện tại chưa rõ ai là người tạo ra người máy Ultron. Nếu Thanos bị Illuminati đánh bại, có khả năng Tony Stark vẫn còn sống sót.

Nhưng nếu anh ta tạo ra đội quân tay sai cho Illuminati, thì anh cũng phải là thành viên của tổ chức này. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ được các thành viên của Illuminati nhắc đến. Đến thời điểm hiện tại, có vẻ như người tạo ra người máy Ultron ở Earth-838 vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Sinister Strange đã mất đi thứ gì?

Có rất nhiều biến thể của Doctor Strange xuất hiện trong Multiverse of Madness, nhưng nhân vật xuất hiện ở cuối phim khiến mình chú ý nhất. Sinister Strange là biến thể đã bị Darkhold điều khiến tâm trí, sống trong một thế giới hậu tận thể. Khi hai Stranges đối đầu, Sinister Strange tiết lộ rằng anh đã mất đi một thứ gì đó và đến hết phim, mình vẫn chưa biết anh đã mất đi điều gì. 

Dựa vào những câu nói trước đó, có vẻ hắn đã thất bại trong việc ngăn chặn mối hiểm hoạ và cứu vũ trụ của mình khỏi sự hủy diệt. Hắn cũng thất bại trong việc ngăn chặn Darkhold tha hóa bản thân mình, dù có ý định tốt khi sử dụng cuốn sách nhưng vẫn lầm đường lỡ bước. 

Rõ ràng là Sinister Strange đã đánh mất mọi cơ hội được ở bên tình yêu của đời mình - tiến sĩ Christine Palmer. Nếu được hiểu biến thể này đã mất gì, thì câu trả lời đơn giản là tất cả mọi thứ. Giai đoạn này của MCU đang quan tâm đến việc giới thiệu các nhân vật phản diện đến từ đa vũ trụ, vì vậy có khả năng Sinister Strange đang ám chỉ đến một thế lực khủng khiếp nào đó.

Illuminati liệu có trở lại?

Dàn khách mời vô cùng thú vị của Doctor Strange 2 đa số là thành viên của Illuminati và đây cũng là lần đầu tiên nhóm này debut trong MCU. Ngoài việc đưa giáo sư X trở lại, bộ phim còn có sự xuất hiện của Captain Marvel, Black Bolt, Captain Carter và Reed Richards. 

Tuy nhiên, những nhân vật này chỉ có cơ hội “khoe mẽ” về sức mạnh của mình trong khoảng thời gian ngắn vì sau đó, họ đã bại trận dưới tay Scarlet Witch. Dẫu nhận được những phản ứng tích cực từ người hâm mộ, không rõ liệu các nhân vật này có trở lại trong tương lai hay không và cũng không rõ Illuminati - một nhóm siêu anh hùng nổi tiếng trong truyện tranh có một lần nữa xuất hiện trong vũ trụ chính, đồng hành cùng Avengers vốn đã nổi tiếng của MCU hay không. 

Ai xuất hiện ở mid-credit?

Ở đoạn mid-credit của Doctor Strange 2, Marvel Studios đã giới thiệu tới khán giả Clea - nhân vật chưa từng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. 

Trong truyện tranh, Clea đến từ Dark Dimension, là cháu gái của Dormammu - một nhân vật vô cùng quan trọng trong Doctor Strange phần đầu tiên. Cô sở hữu những sức mạnh phi thường, kết hợp giữa Doctor Strange và Scarlet Witch. Theo những gì mình tìm hiểu, mối quan hệ của nữ siêu anh hùng này với Doctor Strange có thể ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của MCU. 

Ngoài khả năng sao chép phép thuật của phù thủy tối thượng, phiên bản truyện tranh của Clea còn có thể phóng ra các tia năng lượng và tạo ra ảo ảnh. Cô cũng có thể sẽ thay thế Scarlet Witch nếu nhân vật này thực sự “hết vai” trong Doctor Strange 2

Một điều quan trọng nữa là trong truyện tranh, Clea từng phải lòng Doctor Strange và hai người sau đó trở thành vợ chồng. Chỉ có thời gian mới trả lời được rằng liệu Clea (Charlize Theron) sẽ có vai trò gì trong MCU, nhưng ít nhất tính đến thời điểm hiện tại, cô đã sẵn sàng để thế chỗ Wanda Maximoff và Christine Palmer.

>>>Xem thêm: Iron Man có "I Love You 3000" thì Strange có “Anh Yêu Em Mọi Vũ Trụ"

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà Doctor Strange 2 chưa giải đáp như tại sao Phù Thủy Tối Thượng lại sở hữu con mắt thứ 3, liệu Wanda có còn trở lại trong tương lai của MCU hay không,… Thế nhưng, những câu hỏi này đã được Dienanh.net đề cập tới trong rất nhiều bài viết khác. Hãy cùng tìm được để biết thêm về bộ phim mới nhất của Marvel Studios nhé.

*Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.