x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những khoảnh khắc bá đạo của Scarlet Witch trong vũ trụ MCU

Xoài 07:20 - 17/05/2022

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đưa chúng ta đến với màn đối đầu giữa hai người dùng ma pháp mạnh nhất MCU hiện tại, với Scarlet Witch bị tha hóa vào con đường tà đạo và Doctor Strange phải ngăn cô lại để không gây ra hỗn loạn cho đa vũ trụ.

Vậy Scarlet Witch bá đạo như nào trong phim? Xoài đã tổng hợp các phân cảnh mà Wanda hủy diệt các thế lực chống lại cô, hãy cùng mình điểm qua những khoảnh khắc này nhé!

Tàn phá Kamar-Taj - Điểm bá đạo: 8 điểm

Một ngôi đền liêng thiêng của các bậc thầy bí thuật, ở đó có mặt toàn những tên tuổi lừng danh như Wong hay Doctor Strange. Ấy vậy mà khi bảo vệ America Chavez, ngôi đền phải tập hợp hết các lực lượng từ xa về để phòng thủ, song vẫn bị một mình Scarlet Witch phá tanh bành, tiễn các pháp sư về chầu ông bà.

“Mộng du” đi khắp Đa vũ trụ - Điểm bá đạo: 8,5 điểm

Một khái niệm khá mới mẻ với những bạn chưa xem đến bộ phim. “Mộng du” là một phép hắc ám trong quyển sách Darkhold cho phép người dùng thoát hồn bản thân để nhập vào một biến thể của chính bản thân mình ở một vũ trụ khác.

Nhưng để kiểm soát một cách ổn định nhất yêu cầu người dùng phải là một pháp sư rất mạnh, và Wanda đã thể hiện điều đó. Cô phù thủy hắc ám của chúng ta điều khiển một biến thể trơn tru như sử dụng cơ thể của chính mình khiến Xoài phải thán phục vì ma thuật của cô gần như không có đối thủ.

Dịch chuyển tức thời - Điểm bá đạo: 7 điểm

Khi giao chiến với Strange ở Kamar-taj, cô bị nhốt vào thế giới gương. Cứ nghĩ rằng nhốt chị đại ở trong đó sẽ phần nào kiểm soát được cô nhưng không, điều này còn phản tác dụng khi Wanda lại học được cách di chuyển đi khắp nơi thông qua các mảnh kính phản chiếu với thế giới thực. 

Điều này phần nào gây ra ác mộng đối với các pháp sư ở ngôi đền khi cô thoắt ẩn thoắt hiện qua những phản chiếu gương.

Sử dụng thành thạo ma thuật phạm vi rộng - Điểm bá đạo: 8 điểm

Chiêu thức này đã từng được thể hiện trong series WandaVision, khi cô thao túng và tranh dành quyền kiểm soát Westview với Agatha. Và trong Doctor Strange 2, cô cũng làm điều tương tự khi lừa Strange với khung cảnh xung quanh mà pháp sư tối thượng không hề hay biết.

“Dắt” Wong “dạo chơi” - Điểm bá đạo: 6 điểm

Khi Strange “bay màu” 5 năm sau cái búng tay của Thanos, Wong là người thay thế chức danh pháp sư tối thượng. Nhưng tối thượng đến đâu thì khi bị Wanda bắt đi tìm bản sao của Darkhold, Wong bất lực và chẳng thể làm gì để chống lại cô được khi ma thuật của Wanda mạnh hơn rất nhiều.

Kế nhiệm ngôi đền tà ác của con quỷ Chthon - Điểm bá đạo: 8,5 điểm

Khi cuốc Darkhold của Scarlet Witch bị đốt thành tro bụi, một bản sao khác đã được tiết lộ là ngôi đền Chthon. Wanda ép Wong chỉ đường tìm đến bản sao này.

Khi đến nơi, Scarlet Witch của chúng ta được những con quỷ ở đó chào đón thay vì tấn công, và phân cảnh sau đó đã giúp Xoài hiểu ra được Scarlet Witch là chủ nhân của ngôi đền, là người kế nhiệm của con quỷ Chthon.

“Bón hành” cho Illuminati - Điểm bá đạo: 10 điểm

Nghe vô lí thật đúng không, đến Xoài cũng không thể tin được hội kín của những anh hùng thông minh và hùng mạnh nhất trái đất lại đo ván trước một Scarlet Witch. 

Cô thậm chí còn dùng “Mộng du” lên biến thể của mình ở vũ trụ đó, không chạm trán trực tiếp và dùng biến thể chưa thức tỉnh hoàn toàn ma thuật để tiễn hội Illuminati hùng mạnh xuống mồ.

Đối mặt với Doctor Strange - Điểm bá đạo: 9,5 điểm

Nội dung chính của phim tất nhiên sẽ là Doctor Strange chống lại Scarlet Witch rồi, nhưng Xoài thấy Scarlet Witch còn mạnh hơn. Tất cả phân cảnh đối đầu với nhau mình thấy Strange không thể chống lại được mà còn phải nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều nhân vật khác.

Ngay khi đến hồi kết của bộ phim, Scarlet Witch không hề thua trận mà chính cô đã nhận thức được và rút lui. Tất nhiên cũng không thể trách Strange khi anh còn chưa đạt ngưỡng pháp sư tối thượng và lép vế khi không có cuốn sách đối lập DarkHold - sách Vishanti.

Trong Doctor Strange 2 thì Marvel Studio đã xây dựng một nhân vật phản diện như Wanda quá tốt, nhiều lúc mình xem còn tưởng đây là phim về Scarlet Witch. Nhưng không thể phủ nhận được rằng cô rất mạnh, chắc chắn sự ảnh hưởng của Wanda trong các phần phim tương lai sẽ rất nhiều và cô có lẽ cũng sẽ quay trở lại.

>>>Xem thêm: Tương lai MCU ra sao nếu thành viên đội Illuminati là nhân vật khác?

*Bài viết của Xoài gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.2): Wolverine, Logos

Yasha

Yasha

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Tiamut trên phim và trong truyện khác nhau như thế nào?

Yasha

Yasha

Khác với sự mờ nhạt trên phim, Tiamut trong truyện sở hữu vai trò rất lớn và nắm giữ sức mạnh cũng thuộc hàng cực khủng.

Shazam: Billy Batson từng suýt "tạch" vì thần Zeus bị đau vai

Yasha

Yasha

Trong quá khứ, Billy Batson/Shazam từng suýt nữa thì "tạch" chỉ vì thần Zeus bị đau vai và không thể ném được tia sét biến hình.

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Bắp

Bắp

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Yasha

Yasha

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Yasha

Yasha

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.