x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki: Time-Keepers có 4 người và những điều có thể bạn chưa biết

Yasha 15:30 - 04/07/2021

Ở thời điểm hiện tại, series Loki trên kênh Disney Plus vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió trong cộng đồng fan Marvel nhờ việc liên tiếp hé lộ những chi tiết đầy bí ẩn về các sự kiện hình thành nên Đa Vũ Trụ của MCU trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn có những điều thú vị xoay quanh những nhân vật trong phim mà bạn có thể chưa biết. Vậy, hãy cùng Yasha điểm qua những sự thật đó nhé.

Time-Keepers không tạo ra TVA, TVA mới tạo ra Time-Keepers?

Trong Loki, câu chuyện về ba kẻ này có vẻ rất huyền bí (mặc dù thực chất họ chỉ là những con rối). Rằng khi cuộc chiến đa vũ trụ nổ ra khiến các dòng thời gian khác nhau chiến đấu với nhau để giành vị trí tối cao, các Time-Keepers đã xuất hiện và ngăn chặn sự hủy diệt. Với quyền năng của mình, Time-Keepers đã mang lại hòa bình bằng cách tái tổ chức đa vũ trụ thành một dòng thời gian duy nhất. Sau đó, họ đã tạo ra TVA (Cơ quan quản lý phương sai thời gian) nhằm duy trì sự ổn định của dòng thời gian thiêng liêng đó.

Tuy nhiên, trong comics thì Time-Keepers được tạo ra bởi vị giám đốc cuối cùng của TVA - “He Who Remains”, nhằm sửa chữa sai lầm của ông khi lỡ tạo ra bộ 3 Time-Twisters - những tạo vật đầy khiếm khuyết vô tình phá hoại trật tự của dòng thời gian. Nói cách khác, ngược với phim thì TVA đã tạo ra Time-Keepers.

Time-Keepers có 4 người?

Như chúng ta đã biết, thành viên của Time-Keepers gồm có 3 người. Nhưng trong comics, bên cạnh việc tạo ra 3 người gồm Ast, Vorth và Zanth, He Who Remains còn tạo ra 1 người nữa. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà người ấy đã bị lưu đày tới Ai Cập vào năm 2950 trước Công nguyên và được biết dưới cái tên “Nhà tiên tri của Siwa”.

>>Xem thêm: Aquaman and the Lost Kingdom: Vị vua Atlan huyền thoại là ai?

Các thành viên TVA toàn là nhân bản?

Trên phim, ta đã biết rằng các thành viên thuộc TVA vốn là các biến thể bị xóa đi ký ức. Nhưng trong comics thì không. Hầu hết các nhân sự làm việc tại đó đều có vẻ ngoài tương đối giống nhau, lý do là bởi họ đều là các nhân bản từ vài nguồn gene cố định nhằm giảm tranh chấp và nâng cao hiệu quả làm việc. Rất ít người có danh tính riêng, và họ sẽ làm việc đến cuối đời.

Bên cạnh đó, TVA cũng tuyển dụng những cá nhân đầy triển vọng khác nhằm phục vụ cho tổ chức.

>>Xem thêm: Top các bảo bối Loki từng dùng có sức mạnh để Thanos "khóc tiếng Mán"

Mobius là quan chức cấp cao?

Cũng giống như trên phim, Mobius trong comics ban đầu cũng chỉ là một nhân sự cấp thấp. Tuy nhiên, nhờ hành động “bỏ trốn” của phía Fantastic Four mà Mobius đã vô tình được thăng chức lên vị trí điều hành trong ban quản lý cấp cao. Liệu trên phim thì Loki có thể giúp Mobius “lên đời” như vậy không nhỉ?

Lady Loki

Khác với Sylvia trên phim, Lady Loki trong comics vốn là Loki tái sinh bởi Thor sau sự kiện Ragnarok. Tuy nhiên, không giống những người Asgard khác được hồi sinh nguyên vẹn, thì Loki chỉ có thể quay lại ở dạng linh hồn. Do đó, hắn đã chiếm thể xác của Lady Sif và trở thành Lady Loki. Sau này, hắn đã trở lại với cơ thể cũ.

Về phía Sylvia Laufeydottir, cô nàng này có lẽ đã được tạo nên nhờ việc kết hợp ý tưởng giữa Lady Loki, Enchantress “hàng nhái” Sylvia Luston à Loki God of Stories (chiếc sừng gãy và trang phục của Sylvia Laufeydottir vốn được dựa trên phiên bản Loki này).

>>Xem thêm: Tất tần tật về phép thuật của Loki trên MCU, bạn đã biết tất cả chưa?

Trên đây là một chút thông tin cần biết về Loki mà Yasha muốn gửi đến bạn, dĩ nhiên vị Thần Lừa Lọc này còn rất nhiều điều thú vị. Hãy theo dõi phim trên Disney Plus cũng như DienAnh.net để biết thêm nhiều bí mật nhé. 

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

What If?: Những hậu quả có thể xảy ra trong vũ trụ của Killmonger

18/10/2021

Để làm vua của Wakanda trong What If?, Killmonger đã trừ khử cả Black Panther lẫn Tony Stark và kích động chiến tranh. Nhưng hành động đó sẽ gây nên hậu quả gì?

Hậu trường phim Hương Vị Tình Thân: Mạnh Trường thắc mắc que “2 vạch”

18/10/2021

Trong tập 57 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Nam thử thai và xác nhận có bầu khiến khán giả mừng vui hơn cả nhân vật trong phim.

Now, We Are Breaking Up tung bộ poster về câu chuyện tình yêu thật đẹp

18/10/2021

Tôi nhớ không nhầm thì lâu lắm rồi không xem một bộ phim thuần túy nào về tình yêu, có lẽ với Now, We Are Breaking Up thì sắp được xem lại rồi.

The Batman 2022: Thay đổi cả xe và dấu hiệu của Người Dơi

18/10/2021

Bat-signal và Batmobile của Người Dơi Robert Pattinson đã thay đổi hoàn toán so với các phiên bản trong quá khứ, đáng chú ý là theo hướng u tối hơn.

Hương Vị Tình Thân: Đọ độ đẹp đôi của Long - Nam với Huy - Thy

18/10/2021

Mình thấy có không ít ý kiến cho rằng vợ chồng Huy - Thy đã vượt mặt cặp đôi chính Long - Nam về độ đẹp đôi đó!

Gần hết phim, rating Hương Vị Tình Thân gấp đôi 11 Tháng 5 Ngày

18/10/2021

Mới đây, những số liệu rating phim truyền hình Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày gây bất ngờ nho nhỏ cho Bé Ba.