x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki: Time-Keepers có 4 người và những điều có thể bạn chưa biết

Yasha 15:30 - 04/07/2021

Ở thời điểm hiện tại, series Loki trên kênh Disney Plus vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió trong cộng đồng fan Marvel nhờ việc liên tiếp hé lộ những chi tiết đầy bí ẩn về các sự kiện hình thành nên Đa Vũ Trụ của MCU trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn có những điều thú vị xoay quanh những nhân vật trong phim mà bạn có thể chưa biết. Vậy, hãy cùng Yasha điểm qua những sự thật đó nhé.

Time-Keepers không tạo ra TVA, TVA mới tạo ra Time-Keepers?

Trong Loki, câu chuyện về ba kẻ này có vẻ rất huyền bí (mặc dù thực chất họ chỉ là những con rối). Rằng khi cuộc chiến đa vũ trụ nổ ra khiến các dòng thời gian khác nhau chiến đấu với nhau để giành vị trí tối cao, các Time-Keepers đã xuất hiện và ngăn chặn sự hủy diệt. Với quyền năng của mình, Time-Keepers đã mang lại hòa bình bằng cách tái tổ chức đa vũ trụ thành một dòng thời gian duy nhất. Sau đó, họ đã tạo ra TVA (Cơ quan quản lý phương sai thời gian) nhằm duy trì sự ổn định của dòng thời gian thiêng liêng đó.

Tuy nhiên, trong comics thì Time-Keepers được tạo ra bởi vị giám đốc cuối cùng của TVA - “He Who Remains”, nhằm sửa chữa sai lầm của ông khi lỡ tạo ra bộ 3 Time-Twisters - những tạo vật đầy khiếm khuyết vô tình phá hoại trật tự của dòng thời gian. Nói cách khác, ngược với phim thì TVA đã tạo ra Time-Keepers.

Time-Keepers có 4 người?

Như chúng ta đã biết, thành viên của Time-Keepers gồm có 3 người. Nhưng trong comics, bên cạnh việc tạo ra 3 người gồm Ast, Vorth và Zanth, He Who Remains còn tạo ra 1 người nữa. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà người ấy đã bị lưu đày tới Ai Cập vào năm 2950 trước Công nguyên và được biết dưới cái tên “Nhà tiên tri của Siwa”.

>>Xem thêm: Aquaman and the Lost Kingdom: Vị vua Atlan huyền thoại là ai?

Các thành viên TVA toàn là nhân bản?

Trên phim, ta đã biết rằng các thành viên thuộc TVA vốn là các biến thể bị xóa đi ký ức. Nhưng trong comics thì không. Hầu hết các nhân sự làm việc tại đó đều có vẻ ngoài tương đối giống nhau, lý do là bởi họ đều là các nhân bản từ vài nguồn gene cố định nhằm giảm tranh chấp và nâng cao hiệu quả làm việc. Rất ít người có danh tính riêng, và họ sẽ làm việc đến cuối đời.

Bên cạnh đó, TVA cũng tuyển dụng những cá nhân đầy triển vọng khác nhằm phục vụ cho tổ chức.

>>Xem thêm: Top các bảo bối Loki từng dùng có sức mạnh để Thanos "khóc tiếng Mán"

Mobius là quan chức cấp cao?

Cũng giống như trên phim, Mobius trong comics ban đầu cũng chỉ là một nhân sự cấp thấp. Tuy nhiên, nhờ hành động “bỏ trốn” của phía Fantastic Four mà Mobius đã vô tình được thăng chức lên vị trí điều hành trong ban quản lý cấp cao. Liệu trên phim thì Loki có thể giúp Mobius “lên đời” như vậy không nhỉ?

Lady Loki

Khác với Sylvia trên phim, Lady Loki trong comics vốn là Loki tái sinh bởi Thor sau sự kiện Ragnarok. Tuy nhiên, không giống những người Asgard khác được hồi sinh nguyên vẹn, thì Loki chỉ có thể quay lại ở dạng linh hồn. Do đó, hắn đã chiếm thể xác của Lady Sif và trở thành Lady Loki. Sau này, hắn đã trở lại với cơ thể cũ.

Về phía Sylvia Laufeydottir, cô nàng này có lẽ đã được tạo nên nhờ việc kết hợp ý tưởng giữa Lady Loki, Enchantress “hàng nhái” Sylvia Luston à Loki God of Stories (chiếc sừng gãy và trang phục của Sylvia Laufeydottir vốn được dựa trên phiên bản Loki này).

>>Xem thêm: Tất tần tật về phép thuật của Loki trên MCU, bạn đã biết tất cả chưa?

Trên đây là một chút thông tin cần biết về Loki mà Yasha muốn gửi đến bạn, dĩ nhiên vị Thần Lừa Lọc này còn rất nhiều điều thú vị. Hãy theo dõi phim trên Disney Plus cũng như DienAnh.net để biết thêm nhiều bí mật nhé. 

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.