x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Lý do câu thần chú của Doctor Strange chỉ đưa 5 phản diện trở lại

SEIZEDIX 10:00 - 09/11/2022

Năm ngoái, Spider-Man: No Way Home đã chứng kiến sự trở lại của 5 nhân vật phản diện đến từ hai vũ trụ khác nhau, cùng với đó là Tobey Maguire và Andrew Garfield trong vai Người Nhện. Có vài lý do bộ phim chỉ đề cập đến hai vũ trụ khác vì đã có hai Spider-Man xuất hiện, thế nhưng với việc bộ phim lấy chủ đề về đa vũ trụ rộng lớn, tôi thấy việc đưa nhiều phản diện xuất hiện là hợp lý.

Một câu hỏi chưa được giải đáp là nếu hai Peter Parker khác cùng 5 phản diện có thể lọt vào MCU, tại sao một số đối thủ truyền kiếp của Người Nhện không thể làm điều tương tự? Ví dụ tiêu biểu là Venom - nhân vật từng xuất hiện trong Spider-Man 3. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tôi giải đáp câu hỏi này nhé. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ đó.

Chỉ có 5 phản diện xuất hiện ở Spider-Man: No Way Home

Tôi cảm thấy thật kỳ lạ khi No Way Home chỉ giới thiệu 5 phản diện chính. Tuy nhiên, cảnh after-credit của Venom 2 cho thấy cuộc đọ sức giữa Spider-Man vs Sinister Six không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra. Tom Hardy chỉ được coi là đóng cameo trong Spider-Man, thế nhưng có rất nhiều nhân vật phản diện khác giúp tạo ra Sinister Six.

Vulture hoặc Mysterio có thể đã xuất hiện để gia nhập nhóm hoặc những phản diện được đồn đoán từ lâu như Scorpion. Họ có thể không phù hợp với nội dung của bộ phim, nhưng Mysterio lại khác. Cuối cùng thì Green Goblin lại là phản diện chính của bộ phim, vì vậy có lẽ việc Sinister Six không được giới thiệu trong No Way Home là một lựa chọn hợp lý của MCU.

Câu thần chú của Doctor Strange giải mã lý do chỉ có 5 phản diện lọt vào MCU

Câu thần chú của Strange sẽ thành công nếu không có sự can thiệp của Peter Parker, thế nhưng “lỗi kỹ thuật” xảy ra sau đó đã mở đường cho các sự kiện của Spider-Man 3. Do bị Mysterio tiết lộ danh tính ở cuối Far From Home, Peter Parker đã đến nhờ phù thủy tối thượng giúp cả thế giới quên đi mình là Spider-Man. Thế nhưng cậu muốn MJ, Ned, Dì May, và Happy vẫn nhớ mình là Người Nhện.

Năm thay đổi mà Peter Parker đưa ra có thể là lý do mà chỉ có 5 phản diện xuất hiện trong phim. Ở phần kết của No Way Home, câu thần chú vượt khỏi tầm kiểm soát, hứa hẹn sẽ có nhiều phản diện khác sắp xuất hiện. Lý do Venom xuất hiện trong MCU vẫn chưa được giải thích, thế nhưng tôi tin anh có những đặc điểm khác so với 5 nhân vật phản diện góp mặt trong Spider-Man 3.

>>>Xem thêm: Đối đầu với Morbius, Spider-Man của Marvel chỉ là "tên nhóc con"

Spider-Man: No Way Home mở đường cho dự án Sinister Six

Suốt nhiều năm qua, Sony đã cố gắng biến dự án về Sinister Six thành sự thật. Ban đầu, nhà sáng tạo của Daredevil - Drew Goddard được giao cho trọng trách thực hiện bộ phim và một số chi tiết mở đường cho bom tấn này sẽ được lồng ghép vào The Amazing Spider-Man 3 trước khi bộ phim bị hủy bỏ. Do Spider-Man 3 chưa giới thiệu Sinister Six, Sony vẫn có cơ hội làm phim riêng cho biệt đội này. 

Ngoài ra, Sony không cần tận dụng bất kỳ chi tiết nào từ No Way Home nếu họ muốn giữa dự án về Sinister Six tách biệt với Người Nhện của MCU. Họ hoàn toàn có thể đưa đội ngũ phản diện này vào cùng một vũ trụ với Venom và Morbius. Dù bằng cách nào, việc No Way Home không tận dụng Sinister Six mở ra cánh cửa cho Sony làm phim riêng trong tương lai. Hãy cùng tôi chờ đợi vào dự án này nhé.

>>>Xem thêm: Lý lịch 5 ác nhân từ đa vũ trụ trong trailer Spider Man: No Way Home

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Phim bom tấn

Nếu bạn là mọt phim điện ảnh, chiếu rạp , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Spider-Man: No Way Home? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.