x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel cần ngưng giới thiệu các nhân vật mới trong post-credit

SEIZEDIX 11:35 - 17/07/2022

Ra mắt vào đầu tháng 7, Thor: Love and Thunder đã đưa ​​nhiều nhân vật mới xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel, có thể kể đến Gorr the God Butcher (Christian Bale) và Zeus (Russell Crowe). Thế nhưng, tôi lại thấy cái tên nổi bật và đáng chú ý nhất phải đến post-credit mới xuất hiện, và đó chính là Hercules (Brett Goldstein). 

Đây là một trong những nhân vật quyền năng nhất của Marvel Comics và giờ đây, anh được Zeus giao nhiệm vụ đi săn lùng và bắt Thor phải trả giá vì những gì đã làm.

Việc Hercules xuất hiện trong post-credit của Thor: Love and Thunder không khiến mình ngạc nhiên vì đây đã là truyền thống được Marvel Studios duy trì từ những ngày đầu. Kể từ khi Nick Fury (Samuel L.Jackson) xuất hiện trong Iron Man để nói về kế hoạch tạo ra ​​Avengers, các cảnh post-credit của MCU đã được tận dụng để tiết lộ tương lai của các bộ phim và những nhân vật có thể sẽ xuất hiện. Giờ đây ở giai đoạn 4, chúng ta còn được biết những diễn viên mới sẽ sớm xuất hiện trong MCU.

Sau Avengers: Endgame, giai đoạn 4 đã bắt đầu giới thiệu thế hệ siêu anh hùng tiếp theo và tập trung khám phá đa vũ trụ. Cùng với đó, loạt ngôi sao đã thành danh cũng được Marvel Studios lựa chọn để xuất hiện trong các cảnh post-credit, có thể kể đến như Harry Styles trong vai Eros ở EternalsCharlize Theron trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness. Cả hai đều đặt nền móng cho các phần phim tiếp theo, nhưng sau khi Hercules xuất hiện trong Thor 4, mình cảm thấy đây là một vấn đề mà MCU đang gặp phải.

Tại sao Thor 4 giới thiệu Hercules ở post-credit

Từ lâu, Hercules đã được đồn đoán sẽ xuất hiện trong Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét với tư cách là một nhân vật quan trọng và gắn bó mật thiết với Thần Sấm. Khi quá trình quảng bá của bộ phim bắt đầu, người hâm mộ vẫn chưa thấy sự xuất hiện của con trai thần Zeus ở bất cứ trailer nào. Điều này khiến mình tin rằng Hercules sẽ được giới thiệu ở phần cuối của Thor: Love and Thunder, mở ra tương lai hoàn toàn mới cho Thần Sấm. Và đúng như vậy, anh được Zeus giao nhiệm vụ chiến đấu với Thor.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là đây có phải là thời điểm quá muộn để Hercules xuất hiện hay không? Zeus và các vị thần khác có rất nhiều thời gian lên hình trong Thor: Love And Thunder, và đáng lẽ Hercules nên góp mặt trước khi tái xuất ở post-credit. Ngoài ra, Marvel cũng có thể đợi đến khi Thor 5 bắt đầu quảng bá để tiết lộ Hercules, thông báo về việc Brett Goldstein sẽ tham gia vũ trụ của họ và để Thor: Love and Thunder tập trung vào kế hoạch trả thù của Zeus. 

Việc Thor 4 tiết lộ Hercules trong đoạn post-credit có thể chỉ để tạo bất ngờ cho khán giả trước khi họ rời khỏi rạp chiếu. Thông thường, các đoạn post-credit và after-credit thường nằm trong số những phần được quay cuối cùng, điều này cho phép nhà làm phim linh hoạt hơn. Có thể khi hoàn thành lần quay đầu tiên, Brett Goldstein chưa vào vai Hercules và cảnh này được thực hiện trong quá trình hậu sản xuất.

Marvel đang gặp vấn đề với các cảnh post-credit

Việc Hercules xuất hiện trong Thor: Love And Thunder đã tạo ra một vấn đề cho giai đoạn 4 của MCU. Trong những bộ phim gần đây, hãng liên tục giới thiệu những ngôi sao đình đám trong các cảnh post-credit. Phải nhấn mạnh là không có bất kỳ diễn viên nào trong số những cái tên mà Marvel Studios giới thiệu là không xứng đáng với nhân vật mà họ xứng đáng, nhưng điều đáng nói là có quá nhiều tên tuổi đã thành danh xuất hiện. 

Điều này vô tình tạo ra xu hướng "chờ đã, ai sẽ là người tiếp theo" và biến post-credit từ phần phụ trở thành yếu tố cốt lõi của toàn bộ bộ phim. Việc giới thiệu các nhân vật mới trong post-credit là điều mà Marvel Studios không thường xuyên làm trước giai đoạn 4. Tạm bỏ Nick Fury sang một bên, nhân vật xuất hiện trong post-credit là Thanos trong The Avengers và Scarlet Witch - Quicksilver. Bên cạnh đó chúng ta có The Collector (Benicio del Toro) trong Thor: The Dark World và JK Simmons trong Spider-Man: Far From Home.

Việc chọn những diễn viên quá nổi tiếng ở post-credit làm lu mờ những gì diễn ra trước đó trong các bộ phim thuộc phase 4 của Marvel Studios. Đây không chỉ là vấn đề của diễn viên mà còn là ở cả quyết định hãng phim. Mình tin Marvel hiện tại cần quay lại tập trung vào việc nâng tầm chất lượng các bộ phim của họ và ngừng giới thiệu loạt nhân vật mới được thủ vai bởi những diễn viên đình đám trong đoạn hậu credit.

>>>Xem thêm: Thor 4: Một bộ phim thuần giải trí, hài hước và vô cùng thú vị

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Wakanda Forever: Talocan và văn hóa Aztec có thể thay thế Atlantis

Việc dùng văn hóa Aztec không chỉ giúp Marvel sáng tạo mà còn khiến Black Panther: Wakanda Forever kết nối nó chặt chẽ với dàn diễn viên.

Theo tôi, Iron Man đã có nhận định đúng đắn trong sự kiện Civil War

Sáu năm sau khi Captain America: Civil War ra mắt, Marvel Studios đã chứng minh rằng Iron Man đã đúng về hiệp ước Sokovia.

5 sao nam có thể thay thế Hugh Jackman trong vai Wolverine

Hugh Jackman đã quyết định rời khỏi vai Người Sói sau thành công của Logan vào năm 2017, để lại khoảng trống mà MCU đang tìm cách lấp đầy.

Giải mã cái kết Nhập Hồn: Tất cả đều nằm trong trí óc của con người

Cái kết của Nhập Hồn đủ khiến mình cảm thấy ổn vì có sự giải thích rõ ràng nhưng nói triết lý quá nhiều và truyền bá niềm tin về tôn giáo nên khá khiên cưỡng.

Rùng mình vì loạt bom tấn đoán trước được tương lai

Đôi khi một chi tiết ngẫu nhiên trong một bộ phim lại vô tình trùng hợp với các sự kiện xảy ra một vài hoặc cả chục năm sau đó.

Không phải Thanos, kẻ nào mới là Eternal mạnh nhất lịch sử?

Thanos có thể là Eternal phạm tội lớn nhất, nhưng xét về độ "nguy hiểm" thì vị trí số 1 phải là vị trí của Uranos.