x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Shang-Chi: Sức mạnh của 10 chiếc nhẫn do Mandarin sở hữu

Yasha 09:24 - 10/09/2021

Trong bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Yasha thấy Xu Wenwu/Mandarin sử dụng vũ khí là Ten Rings (Thập Luân) - những chiếc vòng đem lại cho ông ta sự bất lão, khả năng điều khiển năng lượng và tăng cường hàng loạt chỉ số cơ thể như sức mạnh vật lý, độ bền và tốc độ.

Nhưng trong comics, Mandarin lại sử dụng Thập Giới Chỉ - 10 chiếc nhẫn sở hữu những đặc tính vô cùng đặc biệt. Vậy những chiếc nhẫn này chứa sức mạnh huyền bí gì? Hãy cùng Yasha tìm hiểu trong bài này nhé!

Ngón cái tay phải: Remaker

Remaker có năng lực thao túng kết cấu vật chất ở cấp độ hạ nguyên tử, ví dụ như biến đổi không khí xung quanh thành khí độc, đông đặc không khí xung quanh kẻ địch thành thứ vật liệu cứng như xi măng, thậm chí là thay đổi cả trang phục lẫn diện mạo. Vẫn chưa biết giới hạn tác động của Remaker, nhưng ít nhất thì nó cũng đủ khả năng biến giáp của Iron Man thành vàng.

>>Xem thêm: What If: Ant-Man / Hank Pym có thể bá đạo như thế nào?

Tuy nhiên, năng lực này lại không thể biến đổi các nguyên tố hoặc các vật thể được bao bọc trong trường lực hoặc trường năng lượng.

Ngón trỏ tay phải: Influence

Theo nguồn gốc mới, Influence có thể tạo ra những lực thay đổi được vật thể. Chưa rõ năng lực này hiện tại đã thay đổi thành gì, nhưng quá khứ thì nó có thể phóng ra chấn động, các chùm tia neutron hay phát ra sóng âm thanh cường độ cao.

Ngón giữa tay phải: Spin

Spin có thể làm chậm thời gian xung quanh Mandarin và có thể giúp hắn di chuyển nhanh như chớp trong mắt đối thủ của hắn. Về cơ bản, nó giúp chủ nhân có được khả năng di chuyển siêu tốc bằng cách tác động lên thời gian, với tốc độ ít nhất ngang ngửa với siêu anh hùng Quicksilver. Trong quá khứ, chiếc nhẫn này có thể điều khiển gió, tạo ra bão lốc.

Ngón áp út tay phải: Spectral

Spectral có năng lực thao túng không khí xung quanh Mandarin và giúp hắn có thể hiện ra một cách mờ ảo hoặc tàng hình, tựa như một bóng ma.

>>Xem thêm: Aquaman 2: Sẽ có thêm chất kinh dị và hé lộ những bí ẩn của Atlantis?

Ngón út tay phải: Nightbringer

Nightbringer có năng lực tạo ra bóng tối theo ý muốn, tạo ra cấu trúc năng lượng bóng tối. Trong quá khứ, khả năng này có chút mở rộng hơn khi được cho là có thể rút sức mạnh từ chiều không gian Darkforce, nơi chứa đầy những vật chất bóng tối và năng lượng ma thuật tiêu cực rất khó kiểm soát.

Ngón út tay trái: Zero

>>Xem thêm: Shang-Chi: Xuất hiện ma thú "đáng yêu" của thần thoại Trung Quốc

Zero có năng lực tạo ra khí lạnh và băng. Bên cạnh đó, nó còn có thể tạo ra một quả bom bằng chân không.

Ngón áp út tay trái: Liar

Liar có năng lực tạo ra ảo mộng - những ảo giác rất khó để có thể thoát khỏi, tác động lên cả đối tượng lẫn chính Mandarin.

Ngón giữa tay trái: Lighting

Lighting có năng lực tạo ra tia điện trong không khí, hay nói cách khác là tạo ra sấm sét.

Ngón trỏ tay trái: Incandescence

Incandescence chứa một lõi sao tí hon và đốt cháy không khí xung quanh nó. Với chiếc nhẫn này, Mandarin có thể thiêu đốt tất cả mọi thứ, thậm chí là chỉ cần suy nghĩ trong đầu chứ không nhất thiết phải giải phóng trực tiếp dưới dạng các chùm tia.

Ngón cái tay trái: Daimonic

Daimonic có khả năng kiểm soát tâm trí của những kẻ khác, cưỡng ép họ buộc phải trung thành, bất kể họ căm ghét người sử dụng nhẫn đến đâu chăng nữa. Trong khi trước kia, chiếc nhẫn này lại có khả năng tạo ra năng lượng, trường điện từ và ảo ảnh ba chiều, còn năng lực kiểm soát tâm trí lại thuộc sở hữu của Liar.

Trên đây là thông tin mà Yasha muốn chia sẻ với các bạn về sức mạnh của 10 chiếc nhẫn thần bí mà Mandarin sở hữu trong comics. Rõ ràng là với những quyền năng thế này, những chiếc vòng trên MCU đã bị giảm sức mạnh đi quá nhiều để tạo nên sự cân bằng. Bạn thích 1 bộ phim về võ thuật hay là phép thuật? Riêng Yasha thì là võ thuật, nên Yasha rất thích sự thay đổi này đó.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Andromeda

Andromeda

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm

Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh bị vu oan nhưng là cơ hội để nên duyên với Quân

Andromeda

Andromeda

Hạnh vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày bị đổ oan hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng tôi thấy đây cũng là cơ hội để tình cảm của Hạnh và Quân có bước tiến.

The Glory và những nhiều điều bất ngờ từ biên kịch tới diễn viên

Roses

Roses

Để có được thành công, ekip The Glory đã phải làm việc chăm chỉ, đặc biệt là đôi bạn diễn Song Hye Kyo và Lim Ji Yeon.

Mãn Giang Hồng của Dịch Dương Thiên Tỉ gây sốt phòng vé dịp Tết

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Mãn Giang Hồng của Trương Nghệ Mưu trở thành phim ăn khách nhất trong dịp Tết 2023, kịch tính đến giây cuối cùng.