x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Shang-Chi: Sức mạnh của 10 chiếc nhẫn do Mandarin sở hữu

Yasha 09:24 - 10/09/2021

Trong bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Yasha thấy Xu Wenwu/Mandarin sử dụng vũ khí là Ten Rings (Thập Luân) - những chiếc vòng đem lại cho ông ta sự bất lão, khả năng điều khiển năng lượng và tăng cường hàng loạt chỉ số cơ thể như sức mạnh vật lý, độ bền và tốc độ.

Nhưng trong comics, Mandarin lại sử dụng Thập Giới Chỉ - 10 chiếc nhẫn sở hữu những đặc tính vô cùng đặc biệt. Vậy những chiếc nhẫn này chứa sức mạnh huyền bí gì? Hãy cùng Yasha tìm hiểu trong bài này nhé!

Ngón cái tay phải: Remaker

Remaker có năng lực thao túng kết cấu vật chất ở cấp độ hạ nguyên tử, ví dụ như biến đổi không khí xung quanh thành khí độc, đông đặc không khí xung quanh kẻ địch thành thứ vật liệu cứng như xi măng, thậm chí là thay đổi cả trang phục lẫn diện mạo. Vẫn chưa biết giới hạn tác động của Remaker, nhưng ít nhất thì nó cũng đủ khả năng biến giáp của Iron Man thành vàng.

>>Xem thêm: What If: Ant-Man / Hank Pym có thể bá đạo như thế nào?

Tuy nhiên, năng lực này lại không thể biến đổi các nguyên tố hoặc các vật thể được bao bọc trong trường lực hoặc trường năng lượng.

Ngón trỏ tay phải: Influence

Theo nguồn gốc mới, Influence có thể tạo ra những lực thay đổi được vật thể. Chưa rõ năng lực này hiện tại đã thay đổi thành gì, nhưng quá khứ thì nó có thể phóng ra chấn động, các chùm tia neutron hay phát ra sóng âm thanh cường độ cao.

Ngón giữa tay phải: Spin

Spin có thể làm chậm thời gian xung quanh Mandarin và có thể giúp hắn di chuyển nhanh như chớp trong mắt đối thủ của hắn. Về cơ bản, nó giúp chủ nhân có được khả năng di chuyển siêu tốc bằng cách tác động lên thời gian, với tốc độ ít nhất ngang ngửa với siêu anh hùng Quicksilver. Trong quá khứ, chiếc nhẫn này có thể điều khiển gió, tạo ra bão lốc.

Ngón áp út tay phải: Spectral

Spectral có năng lực thao túng không khí xung quanh Mandarin và giúp hắn có thể hiện ra một cách mờ ảo hoặc tàng hình, tựa như một bóng ma.

>>Xem thêm: Aquaman 2: Sẽ có thêm chất kinh dị và hé lộ những bí ẩn của Atlantis?

Ngón út tay phải: Nightbringer

Nightbringer có năng lực tạo ra bóng tối theo ý muốn, tạo ra cấu trúc năng lượng bóng tối. Trong quá khứ, khả năng này có chút mở rộng hơn khi được cho là có thể rút sức mạnh từ chiều không gian Darkforce, nơi chứa đầy những vật chất bóng tối và năng lượng ma thuật tiêu cực rất khó kiểm soát.

Ngón út tay trái: Zero

>>Xem thêm: Shang-Chi: Xuất hiện ma thú "đáng yêu" của thần thoại Trung Quốc

Zero có năng lực tạo ra khí lạnh và băng. Bên cạnh đó, nó còn có thể tạo ra một quả bom bằng chân không.

Ngón áp út tay trái: Liar

Liar có năng lực tạo ra ảo mộng - những ảo giác rất khó để có thể thoát khỏi, tác động lên cả đối tượng lẫn chính Mandarin.

Ngón giữa tay trái: Lighting

Lighting có năng lực tạo ra tia điện trong không khí, hay nói cách khác là tạo ra sấm sét.

Ngón trỏ tay trái: Incandescence

Incandescence chứa một lõi sao tí hon và đốt cháy không khí xung quanh nó. Với chiếc nhẫn này, Mandarin có thể thiêu đốt tất cả mọi thứ, thậm chí là chỉ cần suy nghĩ trong đầu chứ không nhất thiết phải giải phóng trực tiếp dưới dạng các chùm tia.

Ngón cái tay trái: Daimonic

Daimonic có khả năng kiểm soát tâm trí của những kẻ khác, cưỡng ép họ buộc phải trung thành, bất kể họ căm ghét người sử dụng nhẫn đến đâu chăng nữa. Trong khi trước kia, chiếc nhẫn này lại có khả năng tạo ra năng lượng, trường điện từ và ảo ảnh ba chiều, còn năng lực kiểm soát tâm trí lại thuộc sở hữu của Liar.

Trên đây là thông tin mà Yasha muốn chia sẻ với các bạn về sức mạnh của 10 chiếc nhẫn thần bí mà Mandarin sở hữu trong comics. Rõ ràng là với những quyền năng thế này, những chiếc vòng trên MCU đã bị giảm sức mạnh đi quá nhiều để tạo nên sự cân bằng. Bạn thích 1 bộ phim về võ thuật hay là phép thuật? Riêng Yasha thì là võ thuật, nên Yasha rất thích sự thay đổi này đó.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đội hình Pokemon mạnh nhất của Ash Ketchum (P1)

24/09/2021

Với ba nhân tố chính càn quét với các hệ chiêu thức của ba hệ cơ bản Lửa, Nước và Cỏ. Cùng xem Ash có gì với Charizard, Greninja và Sceptile.

Hương Vị Tình Thân: Người tốt như ông Sinh sao cứ phải chịu khổ?

24/09/2021

Việc các nhân vật chính diện liên tục gặp kiếp nạn, trong khi kẻ ác thì nhởn nhơ tới tận cuối phim khiến khán giả thấy mệt mỏi.

Top 5 phim Netflix Hàn có điểm cao nhất trên IMDb

24/09/2021

Kết quả này khiến tôi khá bất ngờ vì không nghĩ Squid Game lại chỉ có bao nhiêu đó điểm sau những thành tích đã đạt được.

Triệu Vy phong sát, Tân Dòng Sông biến thành phim chứa hint "đam mỹ"

24/09/2021

Tân Dòng Sông Ly Biệt bất ngờ "đổi từ ngôn tình sang đam mỹ" khi thay poster chính trên Douban, mang lại những tràn cười thú vị cho khán giả.

Điểm phim Kbiz: Lee Young Ae tung tạo hình như ăn mày vẫn cực khí chất

24/09/2021

Những bộ phim sắp ra mắt tháng 10 tới đang bắt đầu tung ảnh mới rầm rộ, hôm nay chúng ta sẽ được ngắm tạo hình của chị đẹp Lee Young Ae, đúng là hết hồn mà.

Hương Vị Tình Thân: Bác Sinh liên luỵ vợ chồng Nam - Long

24/09/2021

Trong tập 42 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, vợ chồng Nam - Long cũng bị mời về điều tra chuyện bác Sinh khiến tôi e rằng có bàn tay lão Tấn nhúng vào.