x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Milo khác gì so với Hunger - đối thủ của Morbius trong truyện tranh?

Yasha 09:00 - 06/04/2022

Vào năm 2019, The Hollywood Reporter lần đầu tiên thông báo rằng Matt Smith sẽ đóng vai Loxias Crown/Hunger trong Morbius. Kết quả cuối cùng thì ai trong chúng ta cũng biết, khi anh thật sự đã nhận vai “Milo”, như trong thông cáo báo chí của Sony từ trước đó. Vậy 2 nhân vật này có gì khác nhau nhỉ? Cùng Yasha tìm hiểu trong bài này nhé.

Nguồn gốc

Trong phim, Lucien hay Milo vốn là người anh nuôi của Morbius, cả hai cùng mắc căn bệnh hiếm bẩm sinh và đã cùng nhau trưởng thành. Trong khi đó, Loxias Crown vốn có xuất thân là đặc vụ của tổ chức HYDRA, đã lên kế hoạch với cả giáo sư William Fields nhằm có được công nghệ SHOC (Sub-dimensional Human-based Occultechnic Conduit), giúp hấp thụ sức mạnh từ chiều không gian Darkforce.

Mặc dù đã “tiễn” được vị giáo sư, nhưng cuối cùng thì hắn đã bị ngăn chặn bởi Spider-Man và siêu anh hùng SHOC - Neil Aiken/Todd Fields, con của giáo sư William. Nhìn chung thì Crown vốn không có mối quan hệ gần gũi với Morbius như Milo, nói chính xác là hoàn toàn xa lạ cho đến khi cả 2 chạm mặt nhau vào thời điểm Morbius đã có sức mạnh.

Cách có được sức mạnh

Trong phim, Milo đã lấy rồi sử dụng huyết thanh của Morbius, qua đó mà biến đổi thành một Ma Cà Rồng sống. Trong truyện thì Crown cũng có sức mạnh nhờ Morbius, nhưng cách thức thì khác hẳn.

>>Xem thêm: Morbius liệu có thật sự bất tử?

Cụ thể thì khi đó, Morbius tìm đến tiến sĩ Ashley Janson để điều trị cơn khát siro và điều mà hắn không ngờ đến đã xảy ra, Crown lại chính là người yêu của Ashley. Do cả hai đều là người của HYDRA, nên Crown sau đó đã mang Morbius đến cho tổ chức này vì cho rằng siro của Morbius có thể phục vụ cho nghiên cứu. Kết cục là sau này, Morbius thoát được còn Crown thì được mang ra “nhận thành quả” từ thí nghiệm đó.

Hắn ta trở thành “Hunger”, một Ma Cà Rồng tương tự như Morbius nhưng mạnh hơn thế rất nhiều.

>>Xem thêm: Morbius thực chất không phải ma cà rồng thực thụ, vì sao lại thế?

Kết cục

Trong phim, Milo cuối cùng đã ra đi vì lọ huyết thanh khắc chế Ma Cà Rồng Sống của Morbius. Trái ngược với anh, hành trình của Crown dài hơn nhiều và do đó, hắn không chỉ đối đầu với mỗi Morbius.

Trong quãng thời gian có được sức mạnh Ma Cà Rồng Sống, Crown bắt đầu sinh sống dưới cống ngầm của New York và tiến hành tấn công cả dân thường lẫn cư dân của cộng đồng dị nhân Morlocks. Do đó, Spider-Man cùng nữ dị nhân Marrow đã đụng độ Crown, và dĩ nhiên thì bị hắn áp đảo. Tuy nhiên, chàng Nhện đã tung chiêu làm hắn bị thương, và thế là hắn bỏ đi ngay sau đó.

Vì một lý do nào đó, Hunger đã can thiệp & phá hủy cuộc họp của giới tội phạm New York, bao gồm cả Kingpin và Jimmy-Six. Jimmy sau đó sai đàn em đi lấy chiếc rương chứa Morbius để chống lại Hunger, tuy nhiên sau đó đã đụng độ Spider-Man cùng thợ săn ma cà rồng Blade. Cả hai lần ra dấu vết của Hunger và bị hắn cho ăn hành không ngóc đầu lên nổi, cho đến khi đàn em của Hunger bị “hết vai”. 

>>Xem thêm: Morbius: Post-credit lú như con cú, fan Marvel choáng váng

Điều này khiến hắn suy yếu rồi buộc phải bỏ chạy. Sau sự kiện này, Hunger cũng không trở lại nữa. Tức là hắn vẫn còn sống, nhưng chẳng ai còn thấy hắn và các tay viết sau này của Marvel đều để hắn rơi vào quên lãng. Giờ thì các bạn đã biết về Hunger - phản diện của Morbius trong truyện rồi hen? Cá nhân mình thì phía Sony Pictures cũng đã có những thay đổi phù hợp cho vai phản diện và Milo cũng là một nhân tố thú vị. Tuy vậy thì mình tò mò, liệu rằng Milo có còn đất diễn để sau này gặp Spider-man không ta? Hãy chờ xem thời gian tới nhe. 

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.