x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

Một cuộc đời nhiều giá trị: Sống với ước mơ và hướng đến cộng đồng

Tian Yi 23:30 - 04/05/2022

Việc tốt nhất bạn có thể làm, ngay bây giờ chính là thực hiện điều mà bạn đang mong mỏi và khao khát bấy lâu về cái gọi là sở thích cá nhân. Đơn giản là hãy làm theo lời khuyên của tôi: Lập tức bắt tay vào để làm điều đó ngay chính tại đây và lúc này. Biến một thứ gì đó trở thành sở thích và theo thời gian, mục đích của quãng đời bạn đang trải qua sẽ tự nhiên hiển lộ mà bản thân cũng không hề hay biết.

 Tập trung phát triển những sở thích cá nhân để tìm ra mục đích sống

Bạn không cần phải cố gắng, chỉ là nếu đã từng ước mơ có được thứ gì, hãy đứng lên và tìm mọi cách để đi về phía nó, từng bước từng bước một. “Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân”. Bạn đã từng khao khát được đặt chân đến đâu, hãy suy nghĩ về niềm hạnh phúc vô bờ bến khi được hòa mình vào nơi chốn đó. 

Cuộc hành trình ngàn dặm dù có dài đến đâu cũng phải bắt đầu từ một bước chân. Bạn không thể cứ ngồi mãi ở đó và ao ước về cuộc sống của một người thành đạt. Tuy nhiên, muốn đi thì trước hết hãy học cách để không bị lạc đường. Sai lầm lớn nhất khi bắt đầu thực hiện ước mơ đời mình, là không học tập trước khi xuất phát.

 Hãy ước mơ, hãy tiến bước nhưng trước hết phải học cách không đi sai đường

Bạn thân mến, hôm nay những nỗ lực dường như bình thường của bạn đều là tích lũy cho tương lai. Mỗi một lần kinh nghiệm, một lần không vui, bị từ chối đều đặt nền móng cho thành công sau này. Không phải chờ đến lúc già, không chạy nổi nữa mới hối hận. Bằng cấp không có nghĩa là có năng lực, văn bằng không có nghĩa là có văn hóa, quá khứ huy hoàng chỉ là lịch sử để nhớ lại. Vì vậy, ngày hôm qua như thế nào không quan trọng, quan trọng là hôm nay ra sao, ngày mai sẽ thế nào!

Trong cuộc sống chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn, gian khổ nhưng chỉ cần nỗ lực, kiên trì vượt qua thì nhất định sẽ có một tương lai tốt đẹp. Thành công không phải là một đường thẳng mà nó là một hành trình gập ghềnh, gian nan. Nhưng nếu bạn luôn xác định rõ mục tiêu, hiểu rõ những thế mạnh và nguồn lực của mình bạn sẽ tìm được con đường ngắn nhất để đi tới đó.

 Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Mục đích cần hướng đến là giá trị và lợi ích của bản thân và cộng đồng 

Khi câu hỏi “ta là ai và ta tồn tại trên đời này để làm gì?” đã trở nên quá quen thuộc với con người trong quá trình tìm về cội nguồn tâm linh của chính mình nhưng vẫn chưa bao giờ được giải đáp thỏa đáng, chúng ta đi đến một cách tiếp cận khác đối với cuộc sống, dễ dàng hơn, đơn giản hơn nhưng vẫn không kém phần khắc khoải: Mục đích của cuộc đời này là gì? Ta sống với những ý nghĩa như thế nào?

Chúng ta cần tìm ra mục đích trong một khoảng thời gian sống nhất định để hướng tâm trí mình vào đó và giá trị đạo đức ta đã thuận theo. Đạo đức là kim chỉ nam cho ta không bị sai lạc khỏi các giá trị nhân văn căn bản và cũng để hình thành một cuộc đời mang nhiều ý nghĩa cho mình và cho thế giới.

 Chung tay giúp cho xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn

Mục đích có xấu, có tốt và ý nghĩa cũng như vậy. Một cái đích để ta nhắm đến trên con đường tự hoàn thiện bản thân cũng như hướng tới các giá trị phục vụ cộng đồng cao cả có tốt đẹp và hướng thượng thì ý nghĩa của cuộc đời chúng ta mới mang nhiều màu sắc lương thiện. 

Sống cho bản thân với chỉ toàn ích kỷ, vụ lợi là lối sống nhàm chán, mục đích nhỏ nhen. Mở lòng mình ra tập sống vì lợi ích của người khác chính là đang đi trên con đường Bồ Tát, sống cùng với mục đích và ý nghĩa cao cả, mang lại chân giá trị hạnh phúc cho nhiều người.

Hãy nhìn lại những hành vi tranh giành, đấu đá, những lọc lừa, dối trá chỉ chăm chăm làm lợi cho bản thân, những vọng tưởng mê cuồng chìm đắm trong những hoài bão tham lam không có điểm dừng, những mục đích mang nặng tính vị kỷ cá nhân sẽ không bao giờ trường tồn và ý nghĩa của chúng cũng sẽ chỉ dừng lại ở chết-là-hết.

 Mục đích cao cả nhất chính là hướng đến phục vụ lợi ích chung cho cộng đồng

Đời người được bao năm mà không thử mở lòng mình ra, thu gom hết thảy dũng khí và sức mạnh đối đầu với thử thách để mang đến cho thế giới nhiều hơn những giá trị tốt đẹp thay vì chỉ lầm lũi và bó hẹp tư duy của mình trong phạm vi bản ngã? Tôi biết là để thay đổi một hệ giá trị trong tư tưởng hay một quan niệm sống của phần đông thế giới là điều không hề dễ, nhưng thay vì ngồi im một chỗ, thay vì sống ngày nào cũng chỉ biết có bản thân ngày đó thì sao không thử một lần sống với mục đích cao cả hơn, hướng tầm nhìn ra toàn thể nhân loại?

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lee Dong Wook và những anh chồng đảm hiếm có khó tìm trong Kbiz

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Đây là những quý ông 10 điểm của Kbiz, không chỉ kiếm tiền giỏi, đẹp trai hoàn hảo mà lại còn chuẩn chồng đảm của hội chị em nữa chứ.

Rộ tin “thánh nam” Won Bin làm nông dân “trồng rau nuôi cá”

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Sau 13 năm không đóng phim, cũng không có ý định tái xuất, mới đây thông tin mới nhất của Won Bin lại làm cộng đồng mạng sôi nổi bàn tán.

Con gái Chân Tử Đan và dàn "tinh nhị đại" nổi tiếng nhất Hoa ngữ

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Trong dàn “tinh nhị đại” này, con gái của Từ Hy Đệ và Nhậm Đạt Hoa được đánh giá cao nhất về nhan sắc và tương lai.

Gong Hyo Jin - Lee Min Ho: Cặp siêu sao không đóng phim là "buông thả"

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Mỗi khi Lee Min Ho và Gong Hyo Jin không đóng phim, đi vào trạng thái nghỉ ngơi là họ sẽ chẳng quan tâm hình tượng gì nữa đâu.

Bạch Lộc và dàn sao Hoa ngữ gây cười vì cách tạo dáng "ố dề"

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Cùng muốn tạo điểm nhấn nhờ cách tạo dáng, nhưng vì “cố quá thành quá lố” mà dàn sao này làm trò cười cho mọi người.

Lâm Tâm Như, Trần Kiều Ân và sao Cbiz qua tuổi 40 mới chịu lấy chồng

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Đây chính là những ngôi sao Hoa ngữ kết hôn ở tuổi tứ tuần vẫn viên mãn. Họ là minh chứng cho câu nói: "Không sợ kết hôn trễ, chỉ sợ cưới nhầm người".