x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Một số điều vô cùng thú vị về các thực thể trong Đa vũ trụ Marvel

Yasha 09:00 - 28/01/2023

Với quãng thời gian phát triển kỷ lục lên tới hơn 10 năm, vũ trụ điện ảnh Marvel đã xây dựng nên hệ thống nhân vật vô cùng đồ sộ, và tất nhiên cũng xuất hiện những thực thể thuộc hàng bậc nhất. Trong lần trước thì mình đã giải thích cho các bạn về khái niệm “M-Body” và “Chân Thể”, nhưng đó chỉ là một trong số những điều thú vị xoay quanh các thực thể mà có thể các bạn chưa biết thôi. Vậy trong bài này, hãy cùng mình tiếp tục tìm hiểu nữa nhé!

Những thực thể không có hình dạng cụ thể?

Trong Đa vũ trụ Marvel, những thực thể có kết cấu vượt xa những định nghĩa về vật lý, to lớn đến mức trí tưởng tượng của con người không thể nào hiểu nổi và chính vũ trụ vật chất cũng không đủ khả năng để tiếp nhận. Do đó, họ không hề có hình dạng cụ thể. Ví dụ điển hình là Mistress Love, khi Quasar thấy bà ta giống hệt bạn gái mình là Kayla Ballantine, trong khi Enchantress lại thấy Mistress Love dưới hình dạng là một nam thần rạng rỡ.

Nói cách khác, mỗi người sẽ nhìn thấy các thực thể khái niệm (Abstract Beings) theo những hình dạng khác nhau, kể cả một số thực thể không trừu tượng (Finite Beings) như Galactus. Đấng Sáng Tạo The One Above All cũng từng chủ động xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau, từ một người khổng lồ tỏa sáng vàng kim, một con quái thú, một cụ già có vẻ ngoài giống hệt tác giả Jack Kirby,...cùng vô số bộ mặt khác nhau.

>> Xem thêm: Khái niệm M-Body và Chân Thể của những thực thể trong Đa vũ trụ Marvel

Có gì có thể vượt trên Đấng Sáng Tạo?

Có ai cũng biết The One Above All là vị có quyền năng to lớn nhất Marvel Omniverse, là vị có quyền lực lớn trên tất thảy, tuy nhiên ngài không thật sự toàn năng và vẫn có thể bị lật đổ. House of Ideas của ngài là nơi cao nhất mà những người trong Marvel Omniverse có thể tới, là điểm kết thúc của mọi hành trình, nhưng chỉ là điểm khởi đầu cho vô số những hành trình khác để tới những nơi còn cao hơn thế.

Bản thân chính The One Above All cũng không chắc chắn rằng có thứ nào vượt trên ngài hay không. Blue Marvel từng có ý cho rằng có thể sẽ có một Đấng Sáng Tạo đã tạo ra The One Above All, rồi cũng có thể sẽ có Đấng Sáng Tạo khác đã tạo ra Đấng Sáng Tạo ấy, và sẽ có vô số thế lực vượt trên cả những giới hạn đó. À thì có thể cũng hợp lý đó. Đấy chính là những tác giả chứ còn ai nữa, đúng chưa nào?

Các thực thể có nhiều khía cạnh?

Các thực thể tồn tại như những khái niệm, những chân lý của Đa vũ trụ và nhiều hơn thế, nên họ đôi lúc không chỉ có một khía cạnh. Thậm chí là ngay cả Đấng Sáng Tạo cũng có những khía cạnh khác nhau, ví dụ như “The One Below All” - mặt tối đối nghịch với The One Above All, là nguồn gốc của dạng năng lượng Gamma có thể làm được hầu hết mọi thứ và phá vỡ các quy tắc của khoa học và tự nhiên, gây đột biến cho Hulk.

“Tử thần” của những thực thể khái niệm có tồn tại hay không?

Giống như bên nhà DC, thì ở Marvel cũng có “tử thần” của các thực thể đấy. À thì không phải là cô nàng Death mà Thanos từng cuồng si đâu nhé, mà đó là Death of Death. Như đã nói ở trên, thực thể này là một khía cạnh tách biệt của Living Tribunal, có hình dạng như bộ xương khổng lồ với 3 gương mặt, bên ngoài khoác một chiếc áo choàng vàng giống như bộ da của Tòa Án Sống.

Khi những biểu tượng của sự tái sinh ngày càng xuất hiện nhiều hơn (ví dụ là Green Door - thứ hồi sinh Hulk và công nghệ hồi sinh của những dị nhân cũng như Eternals), sự tồn tại của Death ngày càng trở nên vô nghĩa. Do đó, Death of Death đã xuất hiện để phán quyết cô ta, tức là sẵn sàng tiêu diệt khái niệm này vì cảm thấy nó “không cần thiết”, khiến vũ trụ chính (616) có nguy cơ trở thành Cancerverse thứ 2.

May mắn thay, Valkyrie khi đó là Jane Foster đã thuyết phục được Death of Death về ý nghĩa sự tồn tại của Death, nên ông ta đã tha cho Death và để cô ta hồi phục.

>> Xem thêm: Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.2)

Bên cạnh đó, còn có một thực thể khác là Griever at the End of All Things - hiện thân của sự hủy diệt và “entropy” (tạm hiểu là “sự hỗn loạn), kẻ sẽ chứng kiến ​​ánh sáng cuối cùng tắt dần khỏi rìa của Sự vĩnh cửu và tiếc thương cho những sự tồn tại từng có ý nghĩa. Nói cách khác, bà ta là tử thần của những vũ trụ, và do đó bà ta sẽ xuất hiện khi Eternity rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, để rồi gặp lại sinh vật cuối cùng của vũ trụ vào ngày tận thế.

Các thực thể có thể yêu không?

Các thực thể vốn khác xa so với phàm nhân. Họ là hiện thân của những khái niệm, tồn tại ở nơi vượt xa chiều không gian của chúng ta và vượt xa những gì mà trí óc chúng ta có thể cảm nhận được. Nói tóm lại, những quan niệm của họ rất khác đối với những sinh vật bình thường. Tuy nhiên, họ cũng có cảm xúc và tất nhiên là họ cũng biết yêu, dù điều ấy có phần khác so với những gì chúng ta biết.

Ví dụ điển hình là mối quan hệ tình cảm giữa Eternity (hiện thân của vũ trụ) và Never Queen/Queen of Never (hiện thân của khả năng). Khi họ ở bên nhau, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và kết quả của mối tình đó đã tạo ra Land of Couldn't-Be Shouldn't-Be. Chiều không gian này vốn nằm ngoài Đa vũ trụ, là nơi mà Sự tồn tại cùng Thứ có thể tồn tại hòa quyện lại với nhau, và có thể tồn tại kể cả khi Đa vũ trụ sụp đổ.

Trên đây là những điều thú vị mà các bạn cần biết về những thực thể vĩ đại của Đa vũ trụ Marvel. Vậy các bạn nghĩ sao về bài viết này nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.