x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mùa Hoa Tìm Lại: Gần hết vẫn có biến, biên kịch có quá tham lam?

Monie 17:27 - 27/07/2021

Trải qua nhiều biến cố cùng nhau, đồng hành với nhau khi sóng gió, khi xem phim Mùa Hoa Tìm Lại, mình đã tin rằng Bá Đồng (Duy Hưng) và Lệ (Thanh Hương) sớm muộn cũng thành đôi. Nhưng đúng là cái gì cũng có thể xảy ra, quyền sinh sát vốn dĩ nằm trong tay biên kịch mà. Người ta khổ lên bờ xuống ruộng nhưng đến khi gần hết phim, biên kịch vẫn chưa muốn họ có cái kết viên mãn. Biên kịch truyền hình Việt Nam dạo này ác quá!

>> Xem thêm: Nhân vật Bá Đồng ở Mùa Hoa Tìm Lại khiến khán giả từ ghét thành thương 

Sau tập 26, mình đã mơ về một “happy ending” cho không chỉ Đồng và Lệ, mà còn cho cặp đôi Núi (Đức Anh) và Hoa (Huyền Thạch). Vậy mà cả hai cặp, cặp nào cũng có biến nhưng chỉ còn tập cuối để giải quyết vấn đề, thì không biết có đôi nào nửa đường gãy gánh hay không, lo ghê!

Về phía Đồng và Lệ, bé Ngân (Phụng Nghi) sau khi nghe nhiều lời gièm pha về mẹ kế đã quay sang sợ Lệ, dù trước đó hai cô cháu rất quấn quýt. Mình biết chắc không phải Ngân không thích lệ, mà là do mồm miệng của mấy thành phần rảnh rỗi tiếng vào lời ra, khiến cô bé lo sợ Lệ sẽ giống những người mẹ kế độc ác trong truyện cổ tích. 

Đây là tâm lý hoàn toàn bình thường và có thể hiểu được đối với cô bé nhỏ tuổi. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bé Ngân không muốn bố Đồng kết hôn với cô Lệ. Thế này thì phải xem bản lĩnh của cả hai người lớn rồi, bộc lộ bản năng làm mẹ thôi nào Lệ ơi! Mình tin việc thuyết phục bé Ngân sẽ không quá khó khăn, điều nan giải nhất là làm sao khiến những con người rảnh rỗi xung quanh cô bé thôi nói lời cay nghiệt.

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân bị ông Kháng tát một cú “trời giáng”

Mặt khác, đến tận tập 27 rồi mà chuyện của Núi và Hoa vẫn chưa đâu vào đâu. Khi không biên kịch lại chêm vào một nhân vật là bố của Đồng và Núi, ông đến nhà của bố mẹ Hoa để bàn chuyện cưới xin mà toàn nói lời khó nghe. Như mình, mình mang con về chứ chả gả đi làm gì mà thấy toàn khổ đau? 

Đây chắc chắn là nhân vật tạo drama vào đoạn cuối của bộ phim để thêm phần kịch tính. Tuy nhiên mình tin hầu hết khán giả đều cảm thấy đây là tình tiết có phần tham lam của biên kịch, nhằm tạo thêm tình huống oái oăm cho nhân vật vào khúc cuối. Điều này khiến kịch bản lê thê, dài dòng hơn chứ ngoài ra không hề hấp dẫn.

>> Xem thêm: Hãy Nói Lời Yêu: Bà Hoài trở thành mẫu người mẹ gây ám ảnh của Gen Z

Cá nhân mình thấy phim nên kết ở tập 26 là vừa đẹp, nhưng nếu đã cố thêm hai tập nữa thì mình cũng rất nóng lòng muốn xem ở tập cuối, biên kịch phim sẽ giải quyết vấn đề như thế nào.

*Bài viết của Monie trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Túi tiền chị Son rơi vào tầm ngắm của Danh

Danh vỡ nợ hỏi thăm khắp nơi không ai giúp, hết cách phải tìm đến người nhà. Lần này Danh để ý túi tiền chị Son, đụng đến tiền bạc tình chị em có chắc bền lâu.

Sẽ ra sao nếu Loki trở thành Pháp Sư Tối Thượng thay thế Strange

Trong truyện tranh, Loki từng trở thành Pháp Sư Tối Thượng, nhằm giúp Strange trở nên mạnh mẽ hơn trước những hiểm họa đến với Trái Đất.

Đừng Nói Khi Yêu: Leo Nguyễn hoàn hảo nhưng lại quá xem trọng tiền bạc

Cứ ngỡ là soái ca hoàn hảo vạn người mê, ai dè Leo Nguyễn trong Đừng Nói Khi Yêu cũng có những điều không tốt.

Thương Lan Quyết: Phim cổ trang ngôn tình có Douban cao nhất 3 năm qua

Thương Lan Quyết đột phá và trở thành tác phẩm cổ trang thần tượng hay nhất trong 3 năm trở lại đây khi đạt điểm cao ngất ngưởng trên Douban.

Khóa Học Yêu Cấp Tốc và loạt phim Hàn có vai diễn tự kỷ siêu đỉnh

Đây đều là những nhân vật đặc biệt trên màn ảnh Hàn qua sự thể hiện xuất sắc của dàn cast chất lượng khi vào vai người tự kỷ.

Sở Kiều và những bộ phim có dàn diễn viên từ chính đến phụ nổi rần rần

Thành công của những tác phẩm này không chỉ giúp dàn chính nổi tiếng mà dàn phụ cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.