x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mùa Hoa Tìm Lại: Gần hết vẫn có biến, biên kịch có quá tham lam?

Monie 17:27 - 27/07/2021

Trải qua nhiều biến cố cùng nhau, đồng hành với nhau khi sóng gió, khi xem phim Mùa Hoa Tìm Lại, mình đã tin rằng Bá Đồng (Duy Hưng) và Lệ (Thanh Hương) sớm muộn cũng thành đôi. Nhưng đúng là cái gì cũng có thể xảy ra, quyền sinh sát vốn dĩ nằm trong tay biên kịch mà. Người ta khổ lên bờ xuống ruộng nhưng đến khi gần hết phim, biên kịch vẫn chưa muốn họ có cái kết viên mãn. Biên kịch truyền hình Việt Nam dạo này ác quá!

>> Xem thêm: Nhân vật Bá Đồng ở Mùa Hoa Tìm Lại khiến khán giả từ ghét thành thương 

Sau tập 26, mình đã mơ về một “happy ending” cho không chỉ Đồng và Lệ, mà còn cho cặp đôi Núi (Đức Anh) và Hoa (Huyền Thạch). Vậy mà cả hai cặp, cặp nào cũng có biến nhưng chỉ còn tập cuối để giải quyết vấn đề, thì không biết có đôi nào nửa đường gãy gánh hay không, lo ghê!

Về phía Đồng và Lệ, bé Ngân (Phụng Nghi) sau khi nghe nhiều lời gièm pha về mẹ kế đã quay sang sợ Lệ, dù trước đó hai cô cháu rất quấn quýt. Mình biết chắc không phải Ngân không thích lệ, mà là do mồm miệng của mấy thành phần rảnh rỗi tiếng vào lời ra, khiến cô bé lo sợ Lệ sẽ giống những người mẹ kế độc ác trong truyện cổ tích. 

Đây là tâm lý hoàn toàn bình thường và có thể hiểu được đối với cô bé nhỏ tuổi. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bé Ngân không muốn bố Đồng kết hôn với cô Lệ. Thế này thì phải xem bản lĩnh của cả hai người lớn rồi, bộc lộ bản năng làm mẹ thôi nào Lệ ơi! Mình tin việc thuyết phục bé Ngân sẽ không quá khó khăn, điều nan giải nhất là làm sao khiến những con người rảnh rỗi xung quanh cô bé thôi nói lời cay nghiệt.

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân bị ông Kháng tát một cú “trời giáng”

Mặt khác, đến tận tập 27 rồi mà chuyện của Núi và Hoa vẫn chưa đâu vào đâu. Khi không biên kịch lại chêm vào một nhân vật là bố của Đồng và Núi, ông đến nhà của bố mẹ Hoa để bàn chuyện cưới xin mà toàn nói lời khó nghe. Như mình, mình mang con về chứ chả gả đi làm gì mà thấy toàn khổ đau? 

Đây chắc chắn là nhân vật tạo drama vào đoạn cuối của bộ phim để thêm phần kịch tính. Tuy nhiên mình tin hầu hết khán giả đều cảm thấy đây là tình tiết có phần tham lam của biên kịch, nhằm tạo thêm tình huống oái oăm cho nhân vật vào khúc cuối. Điều này khiến kịch bản lê thê, dài dòng hơn chứ ngoài ra không hề hấp dẫn.

>> Xem thêm: Hãy Nói Lời Yêu: Bà Hoài trở thành mẫu người mẹ gây ám ảnh của Gen Z

Cá nhân mình thấy phim nên kết ở tập 26 là vừa đẹp, nhưng nếu đã cố thêm hai tập nữa thì mình cũng rất nóng lòng muốn xem ở tập cuối, biên kịch phim sẽ giải quyết vấn đề như thế nào.

*Bài viết của Monie trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.