x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Mức thù lao của sao Đài: Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như thua Ngô Kỳ Long

Carole 07:20 - 22/03/2023

Mình đã rất bất ngờ khi nhìn thấy danh sách mức thù lao của dàn diễn viên ở Đài Loan hiện đang được giới truyền thông chia sẻ. So với ở Đại Lục thì mức thù lao cho mỗi tập phim của dàn diễn viên xứ Đài khá thấp, còn không đến 100.000 tệ (khoảng 350 triệu đồng) nữa. Nếu đem ra so sánh với khoản thù lao mà các nhà sản xuất và nền tảng ở Đại Lục trả cho họ thì đúng là một trời một vực luôn.

Bảng giá thù lao đóng phim của sao Đài.

Nhìn vào bảng nam diễn viên, mình thấy ngôi sao xứ Đài được trả thù lao cao nhất ở Đại Lục là Ngô Kỳ Long với 500.000 tệ (khoảng 1,75 tỷ đồng) cho mỗi tập phim. Chỉ cần nhận 1 bộ phim có độ dài từ 30 – 40 tập thì “Tứ gia” đã có thể bỏ túi 15 – 20 triệu tệ (khoảng 52,5 – 70 tỷ đồng) rồi. Nhưng ở Đài Loan, Ngô Kỳ Long lại có mức thù lao 80.000 tệ/ tập phim (khoảng 280 triệu đồng), trung bình mỗi bộ phim anh chỉ nhận được 2,4 – 3,2 triệu tệ (khoảng 8,4 – 11,2 tỷ đồng) mà thôi.

Người anh em thân thiết của Ngô Kỳ Long là Tô Hữu Bằng cũng chỉ nhận có 80.000 tệ (khoảng 280 triệu đồng) khi đóng phim ở chính quê nhà. Tuy nhiên nếu chuyển hướng sang Đại Lục thì con số đã gấp gần 6 lần, cụ thể là 450.000 tệ (khoảng 1,57 tỷ đồng).

Châu Du Dân và Bành Vu Yến cũng là 2 trong số những ngôi sao hàng đầu ở Đài Loan nhưng mức thù lao của họ nhận được chỉ có 70.000 tệ (khoảng 245 triệu đồng). Nhưng các nhà làm phim ở Đại Lục lại sẵn sàng trả cho họ 400.000 tệ (khoảng 1,4 tỷ đồng), một con số cao hơn rất nhiều.

Hoắc Kiến Hoa thì đã quá nổi tiếng rồi nhưng ở Đài Loan, anh dường như không được sủng ái cho lắm khi chỉ có thể nhận được 50.000 tệ (khoảng 175 triệu đồng). Việc Hoắc Kiến Hoa chuyển hướng sang thị trường Đại Lục là một quyết định đúng đắn bởi ở đây, ngoài việc trở nên nổi tiếng thì mức thù lao của anh ấy còn tăng lên 350.000 tệ (khoảng 1,22 tỷ đồng).

Ngôi sao được trả nhiều tiền nhất cho mỗi tập phim đóng ở Đài Loan là Minh Đạo với 90.000 tệ (khoảng 315 triệu đồng). Tuy nhiên, con số này chỉ bằng 1/3 với mức thù lao 300.000 tệ (khoảng 1,05 tỷ đồng) mà anh nhận được ở Đại Lục.

Còn bên danh sách những nữ diễn viên thì Lâm Y Thần và Từ Hy Viên (Đại S) được trả mức thù lao cao nhất ở Đài Loan với 80.000 tệ (khoảng 280 triệu đồng). Nhưng khi đến với thị trường Đại Lục, Lâm Y Thần có thể nhận được 400.000 tệ (khoảng 1,4 tỷ đồng) và Từ Hy Viên cũng không hề kém cạnh với 350.000 tệ (khoảng 1,22 tỷ đồng).

Lâm Tâm Như nếu tập trung sự nghiệp ở Đài Loan thì mức thù lao cô nhận được chỉ là 60.000 tệ (khoảng 210 triệu đồng). Khi sang Đại Lục đóng phim, cô có thể nhận được cát-xê tương đương ông xã Hoắc Kiến Hoa là 350.000 tệ (khoảng 1,22 tỷ đồng) đó.

Ngoài ra, bạn còn thấy những sao nữ nổi tiếng như Trần Kiều Ân, Dương Thừa Lâm, An Dĩ Hiên nếu cứ mãi đóng phim ở Đài Loan thì họ cũng khó làm giàu chỉ vì thù lao quanh quẩn ở mức 50 – 60.000 tệ (khoảng 175 – 210 triệu đồng). Nhưng thị trường Đại Lục đã giúp họ tăng giá thù lao gấp 5, 6 lần.

Vì sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy?

Theo mình thấy thì sự chênh lệch thù lao này có lẽ xuất phát từ việc Đài Loan không có những nền tảng và nhà sản xuất lớn như ở Đại Lục. 

Đấy là còn chưa kể những ngôi sao đại bạo và có nhiệt độ cao như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh hay Địch Lệ Nhiệt Ba, nhà sản xuất ở thời điểm chưa hạn chế mức thù lao đều sẵn sàng trả họ từ 80 – 100 triệu tệ (khoảng 280 – 350 tỷ đồng) cho mỗi phim.

Chính vì thế nên nhiều ngôi sao đều lựa chọn rời Đài Loan để đến với Đại Lục tìm kiếm một bầu trời mới cùng với mức thù lao cao ngất ngưởng mà họ không dám mơ đến khi ở quê nhà. 

>>> Xem thêm: Mối quan hệ 3 người thú vị của sao Cbiz: Dương Mịch bị gọi tên 2 lần

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Rình sao

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đào Nguyễn Ánh: Từ nam sinh “triệu view” đến diễn viên triển vọng VTV

Trải qua một hành trình dài nỗ lực theo đuổi đam mê, Đào Nguyễn Ánh giờ đây đã thu lượm về cho bản thân nhiều thành tựu, hướng đến một nghệ sĩ “đa zi năng”.

Thái Lê Minh Hiếu: Nam thần mới của Phí Phương Anh

Thái Lê Minh Hiếu - Chàng sinh viên trường Hutech đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ khi góp mặt trong MV mới của Phí Phương Anh.

Những lần sao Hàn lỡ duyên hợp tác khiến fan tiếc hùi hụi

Có những ngôi sao chắc mười mươi sẽ hợp tác với nhau thế nhưng lại "bể kèo" phút cuối khiến fan cực kỳ tiếc nuối mà không làm sao được.

Triệu Lộ Tư trở lại với Hậu Lãng: Nét diễn lấc cấc vẫn không đổi

Đảm nhận vai nữ chính Tôn Đầu Đầu trong Hậu Lãng, Triệu Lộ Tư trở thành tâm điểm bàn tán của người xem bởi nhân vật của cô quá coi thường IQ khán giả.

Trương Thiều Hàm, Hoắc Kiến Hoa và sao Chuyện Tình Biển Xanh ngày ấy

Khi chứng kiến Trương Thiều Hàm và Hứa Thiệu Dương tái hiện lại cảnh phim kinh điển trong show truyền hình, mình và nhiều khán giả đã thổn thức không thôi.

Khi dàn siêu sao Hàn cũng chẳng cứu nổi phim dở

Một bộ phim hay có thể nâng tầm cho không ít diễn viên, chứ ngôi sao đình đám thì chưa chắc cứu được một kịch bản bết bát.