x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Năng lực của Black Adam, Shazam và Wonder Woman giống nhau không?

Yasha 07:50 - 26/06/2022

À thì bạn biết đấy, nếu nhìn qua thì 2 người này…chẳng có gì giống nhau cả. Về mặt năng lực thì Black Adam như kiểu một Superman biết chơi phép với bắn sét vậy, còn Wonder Woman thì là một nữ á thần siêu bá đạo với những kỹ năng chiến đấu không thể chê được, đúng không nào? Nhưng cái giống nhau mà mình muốn nói ở đây không phải là vấn đề dạng năng lực, mà là nguồn gốc năng lực cơ.

Vậy Black Adam, Shazam và Wonder Woman giống nhau ở mặt nào?

Đầu tiên, ai cũng biết nguồn gốc sức mạnh của Wonder Woman rồi. Cô là một á thần, là con gái của vị thần thống trị Olympus - Zeus. Nhưng đó là kể từ sau sự kiện Flashpoint, còn trước đó, Wonder Woman của thực tại chính lại có nguồn gốc khác thời nay rất nhiều. Xét về mặt bản chất, nguồn gốc năng lực của cô khi đó khá giống với Shazam và Black Adam.

Trong tập truyện Wonder Woman (1987) #1, nghe theo lời của nữ tư tế Menalippe, nữ hoàng Hippolyta của người Amazons đã nặn 1 cục đất từ bên bờ biển của đảo Thiên Đường thành hình dạng một đứa bé gái. Sau đó, các vị thần Hy Lạp đã đưa một linh hồn bé gái khá đặc biệt từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất Gaia truyền vào trong cục đất ấy rồi trao cho nó sự sống, để nó hóa thành một bé gái thực thụ.

Để hiểu rõ hơn thì cần phải quay về thời điểm năm 1200 Trước công nguyên. Khi đó, các nữ thần Hy Lạp đã tạo ra người Amazons từ linh hồn của những người phụ nữ tội nghiệp phải “ngửi mùi đất” bởi chính tay đàn ông. Linh hồn của người đầu tiên chịu số phận như thế đã hóa thân thành Hippolyta, trong khi linh hồn đứa bé chưa được sinh ra của bà thì được giữ lại.

Kiếp trước của Hippolyta và Diana

Linh hồn đặc biệt ấy cuối cùng đã trở thành Diana, hay Wonder Woman sau này. Không chỉ được sinh ra theo cách đặc biệt, bé Diana bé nhỏ còn được ban phước bởi những vị thần, để khi lớn lên thì cô sẽ trở thành người bảo vệ đảo Thiên Đường và cũng là Nhà Vô Địch của họ. Cụ thể thì:

- Demeter, vị thần nông nghiệp ban cho Diana sức mạnh siêu phàm của Trái Đất cùng sinh lực vô biên.

- Aphrodite, vị thần tình yêu ban cho Diana sắc đẹp tuyệt trần, cùng trái tim tràn đầy tình yêu thương. “Tình yêu” lại chính là một trong những khía cạnh nổi tiếng nhất của Wonder Woman cho đến tận ngày nay, và có thể coi cô đặt trái tim mình cho tất cả.

- Hestia, vị thần của bếp lửa và gia đình ban cho Diana tình chị em bên ngọn lửa, khiến cho mọi đàn ông phải mở rộng trái tim mình với cô. Bên cạnh đó, bà còn là chủ nhân cũ của Thòng Lọng Sự Thật, và Diana có thể truyền lửa vào đó để tăng hiệu quả.

- Athena, vị thần trí tuệ và chiến tranh ban cho Diana sự khôn ngoan và khả năng nhìn thấu cảm xúc của đối tượng.

- Hermes, vị thần truyền tin ban cho Diana tốc độ và khả năng bay lượn. Sau này, ông còn ban cho cô đôi sandal có cánh để cô có thể di chuyển đường dài.

Đôi sandal có cánh của Hermes.

- Artemis, nữ thần mặt trăng và săn bắn ban cho Diana giác quan tinh tường của người thợ săn, đồng thời cũng ban cho cô khả năng giao tiếp với thú vật.

Nói tóm lại, bên cạnh món quà “Sự sống” được ban tặng bởi Gaea, đứa bé này còn được ban tặng sức mạnh của 6 vị thần, và về cơ bản thì trường hợp này khá giống với Shazam hay Black Adam.

Những Pantheon ban sức mạnh cho Billy Batson.

Tuy nhiên, bản chất của họ vẫn có sự khác biệt. Nếu như Shazam hay Adam cần ma thuật làm đường dẫn để kích hoạt liên kết giữa họ và các vị thần, thì những sức mạnh đặc biệt này đã hoàn toàn thấm nhuần vào cơ thể cô, trở thành một phần của cô. Nhưng nếu tính về cấp độ sức mạnh, họ lại chắc chắn sẽ vượt trên Diana, bất kể cô có dùng các thần khí để chiến đấu hay không.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Nhà Bà Nữ và những phim Việt về đề tài gia đình nổi tiếng gần đây

Gia đình là nơi để trở về, vậy đâu là gia đình đáng trở về nhất trong điện ảnh Việt Nam vào những năm gần đây?