x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Năng lực của Black Adam, Shazam và Wonder Woman giống nhau không?

Yasha 07:50 - 26/06/2022

À thì bạn biết đấy, nếu nhìn qua thì 2 người này…chẳng có gì giống nhau cả. Về mặt năng lực thì Black Adam như kiểu một Superman biết chơi phép với bắn sét vậy, còn Wonder Woman thì là một nữ á thần siêu bá đạo với những kỹ năng chiến đấu không thể chê được, đúng không nào? Nhưng cái giống nhau mà mình muốn nói ở đây không phải là vấn đề dạng năng lực, mà là nguồn gốc năng lực cơ.

Vậy Black Adam, Shazam và Wonder Woman giống nhau ở mặt nào?

Đầu tiên, ai cũng biết nguồn gốc sức mạnh của Wonder Woman rồi. Cô là một á thần, là con gái của vị thần thống trị Olympus - Zeus. Nhưng đó là kể từ sau sự kiện Flashpoint, còn trước đó, Wonder Woman của thực tại chính lại có nguồn gốc khác thời nay rất nhiều. Xét về mặt bản chất, nguồn gốc năng lực của cô khi đó khá giống với Shazam và Black Adam.

Trong tập truyện Wonder Woman (1987) #1, nghe theo lời của nữ tư tế Menalippe, nữ hoàng Hippolyta của người Amazons đã nặn 1 cục đất từ bên bờ biển của đảo Thiên Đường thành hình dạng một đứa bé gái. Sau đó, các vị thần Hy Lạp đã đưa một linh hồn bé gái khá đặc biệt từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất Gaia truyền vào trong cục đất ấy rồi trao cho nó sự sống, để nó hóa thành một bé gái thực thụ.

Để hiểu rõ hơn thì cần phải quay về thời điểm năm 1200 Trước công nguyên. Khi đó, các nữ thần Hy Lạp đã tạo ra người Amazons từ linh hồn của những người phụ nữ tội nghiệp phải “ngửi mùi đất” bởi chính tay đàn ông. Linh hồn của người đầu tiên chịu số phận như thế đã hóa thân thành Hippolyta, trong khi linh hồn đứa bé chưa được sinh ra của bà thì được giữ lại.

Kiếp trước của Hippolyta và Diana

Linh hồn đặc biệt ấy cuối cùng đã trở thành Diana, hay Wonder Woman sau này. Không chỉ được sinh ra theo cách đặc biệt, bé Diana bé nhỏ còn được ban phước bởi những vị thần, để khi lớn lên thì cô sẽ trở thành người bảo vệ đảo Thiên Đường và cũng là Nhà Vô Địch của họ. Cụ thể thì:

- Demeter, vị thần nông nghiệp ban cho Diana sức mạnh siêu phàm của Trái Đất cùng sinh lực vô biên.

- Aphrodite, vị thần tình yêu ban cho Diana sắc đẹp tuyệt trần, cùng trái tim tràn đầy tình yêu thương. “Tình yêu” lại chính là một trong những khía cạnh nổi tiếng nhất của Wonder Woman cho đến tận ngày nay, và có thể coi cô đặt trái tim mình cho tất cả.

- Hestia, vị thần của bếp lửa và gia đình ban cho Diana tình chị em bên ngọn lửa, khiến cho mọi đàn ông phải mở rộng trái tim mình với cô. Bên cạnh đó, bà còn là chủ nhân cũ của Thòng Lọng Sự Thật, và Diana có thể truyền lửa vào đó để tăng hiệu quả.

- Athena, vị thần trí tuệ và chiến tranh ban cho Diana sự khôn ngoan và khả năng nhìn thấu cảm xúc của đối tượng.

- Hermes, vị thần truyền tin ban cho Diana tốc độ và khả năng bay lượn. Sau này, ông còn ban cho cô đôi sandal có cánh để cô có thể di chuyển đường dài.

Đôi sandal có cánh của Hermes.

- Artemis, nữ thần mặt trăng và săn bắn ban cho Diana giác quan tinh tường của người thợ săn, đồng thời cũng ban cho cô khả năng giao tiếp với thú vật.

Nói tóm lại, bên cạnh món quà “Sự sống” được ban tặng bởi Gaea, đứa bé này còn được ban tặng sức mạnh của 6 vị thần, và về cơ bản thì trường hợp này khá giống với Shazam hay Black Adam.

Những Pantheon ban sức mạnh cho Billy Batson.

Tuy nhiên, bản chất của họ vẫn có sự khác biệt. Nếu như Shazam hay Adam cần ma thuật làm đường dẫn để kích hoạt liên kết giữa họ và các vị thần, thì những sức mạnh đặc biệt này đã hoàn toàn thấm nhuần vào cơ thể cô, trở thành một phần của cô. Nhưng nếu tính về cấp độ sức mạnh, họ lại chắc chắn sẽ vượt trên Diana, bất kể cô có dùng các thần khí để chiến đấu hay không.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đạo diễn Infinity War tiết lộ cảnh mình thích nhất trong phim

Avengers: Infinity War là một trong những bộ phim có thể nói là đồ sộ bậc nhất của MCU, đánh dấu biến động, sự thay đổi và chuyển mình hàng loạt các nhân vật.

Ant-Man có thể khống chế khả năng siêu hồi phục của Wolverine

Wolverine sở hữu khả năng hồi phục đáng kinh ngạc và gần như bất hoại nhưng vẫn có 1 người có thể hóa giải được điều đó.

Fantastic Four, Ant-Man 3 và loạt dự án MCU mà Kang có thể xuất hiện

Kỷ nguyên Multiverse Saga của MCU sẽ đạt tới đỉnh điểm với bom tấn Avengers: Kang the Conqueror và đây là những dự án có thể có sự xuất hiện của dự án này.

Wakanda Forever: Talocan và văn hóa Aztec có thể thay thế Atlantis

Việc dùng văn hóa Aztec không chỉ giúp Marvel sáng tạo mà còn khiến Black Panther: Wakanda Forever kết nối nó chặt chẽ với dàn diễn viên.

Theo tôi, Iron Man đã có nhận định đúng đắn trong sự kiện Civil War

Sáu năm sau khi Captain America: Civil War ra mắt, Marvel Studios đã chứng minh rằng Iron Man đã đúng về hiệp ước Sokovia.

5 sao nam có thể thay thế Hugh Jackman trong vai Wolverine

Hugh Jackman đã quyết định rời khỏi vai Người Sói sau thành công của Logan vào năm 2017, để lại khoảng trống mà MCU đang tìm cách lấp đầy.