x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Black Adam: Từ hoàng tử cao quý… xuống thành nô bộc

Yasha 15:00 - 21/06/2022

Bên cạnh việc từng là Nhà Vô Địch của phù thủy Shazam, Black Adam còn đang nắm vai trò gì nhỉ? À thì hắn đang là thành viên của Justice League cũ (trong truyện), nhưng đấy không phải vấn đề mà tôi đang định nói đến. Black Adam vốn là người thống trị, cũng là người bảo hộ của nước Kahndaq. Nhưng trước khi trở thành người nắm giữ vai trò đó, hắn lại có thân phận rất khác. Vậy đó là gì?

Thời Fawcett Comics

Có thể các bạn cũng biết rồi, đó là ở thời kỳ đầu thì bản quyền của Captain Marvel/Shazam vốn được nắm giữ bởi Fawcett Comics. Black Adam lần đầu xuất hiện trong tập truyện The Marvel Family #1 được xuất bản vào tháng 12 năm 1945, dưới tư cách là kẻ thù của gia đình Captain Marvel. Theo như nguồn gốc được kể trong câu chuyện này, Adam có tên thật là Teth-Adam, vốn là hoàng tử Ai Cập thời cổ đại cách đây khoảng 5000 năm về trước.

Khi đó, phù thủy Shazam quyết định chọn Teth-Adam làm người kế vị mình. Nhưng không giống Billy Batson, sức mạnh đó đã làm hỏng Teth-Adam và hắn trở nên độc ác. Quyết định rằng mình sẽ thống trị thế giới, Adam hùng mạnh đã lật đổ những người cầm quyền đất nước, diệt trừ Pharaoh rồi tự lên ngôi. Tức giận trước lựa chọn sai lầm của bản thân, phù thủy Shazam gọi hắn là Black Adam và quyết đứng ra ngăn chặn hắn.

Tuy nhiên, do không thể tước sức mạnh của hắn, lão phù thủy đã trục xuất hắn tới ngôi sao xa nhất trong vũ trụ. 5000 năm sau, Teth-Adam đã thành công tìm được đường trở về Trái Đất.

Thời pre-Flashpoint

Ở thời kỳ này, phù thủy Shazam đã một mình chiến đấu suốt hàng ngàn năm, thu thập được thêm nguồn sức mạnh từ các vị thần khác bên cạnh sức mạnh ban đầu đến từ các vị thần bảo hộ của người xứ Canaan. Nhưng khi già đi, ông cảm thấy mệt mỏi và muốn tìm người thừa kế mình.

Ông đã dừng lại ở Ai Cập, trải qua nhiều thời đại Pharaoh, cho đến đời Rameses II. Vị phù thủy ngưỡng mộ khí phách của hoàng tử Teth-Adam, một trong những người con của Rameses II. Shazam quyết định để cho Teth-Adam thừa kế sức mạnh của mình để thay mình trở thành người bảo hộ dân tộc. Nhưng trong lúc diễn ra nghi lễ truyền sức mạnh, Blaze - đứa con gái ác quỷ của Shazam đã lén can thiệp.

Blaze hợp tác với Thần Set của Ai Cập, thay đổi thần chú của Shazam mà thế chỗ 6 vị thần ban sức mạnh cho Adam thành 6 vị thần Ai Cập là Shu, Heru, Amon, Zehuti, Aton và Mehen. Kể từ đó, Teth-Adam được xưng tụng là Mighty Adam, dùng sức mạnh của mình để trở thành vị bảo hộ mới của Ai Cập, tự tay đánh bại những kẻ thù của đất nước và ngăn những mối nguy hại có thể xảy đến. Cuộc đời của anh ngày càng trở nên đáng mơ ước hơn, trở thành 1 vị anh hùng thực thụ và chẳng hề tha hóa trước quyền năng to lớn kia.

Nhưng 1 thời gian sau, với sự giúp đỡ của Vandal Savage, gã linh mục xấu xa Ahk-Ton đã dùng sức mạnh của Orb of Ra nhằm biến đổi thành 1 kẻ dị biến có năng lực biến đổi cơ thể thành nguyên tố, và rồi hại gia đình của Adam nhằm chiếm quyền thống trị đất nước. Do đó, Teth-Adam liên minh với hoàng tử Khufu (tiền kiếp của Hawkman) lẫn những siêu anh hùng JSA du hành về quá khứ. Ahk-Ton cuối cùng đã bị hủy diệt dưới tay Adam.

Sau sự kiện này, Adam quay trở lại Kahndaq và lật đổ chính quyền đương thời, tự mình nắm lấy quyền cai trị.

Tuy nhiên, khi thấy vua Ramses mất còn Adam thì lật đổ chính quyền, Jebbedia đã hiểu nhầm rằng Nhà Vô Địch của mình đã tha hóa khi tiếp xúc với Blaze rồi làm những chuyện đại nghịch bất đạo. Ông liền dùng 1 câu thần chú mạnh mẽ cùng Scarab Amulet nhằm tước lấy sức mạnh của Teth-Adam, rồi phong ấn tại khu lăng mộ của vua Ramses Đệ Nhị. Người đời gọi hắn là Khem-Adam, tức Adam Đen.

Thời nay, sau sự kiện Flashpoint

Ở thời New 52, phiên bản Black Adam của thực tại này không phải vương tử mà là một nô bộc ở Kahndaq.

Trong lúc cùng cậu cháu trai Amam bỏ trốn khỏi kiếp tù đày, Teth-Adam đã bị đám lính canh “đi đường quyền”. Tuy nhiên, Aman đã quyết không bỏ rơi chú mình và cứu anh. Mamaragan/phù thủy Shazam đã dịch chuyển họ tới Rock of Eternity, trao cho Aman quyền năng của Shazam. Nhờ hiệu lực chia sẻ cho người thân, Adam cũng được thừa hưởng sức mạnh này và hồi phục.

Nhưng có điều, cả 2 người họ lại có những quan điểm khác nhau. Aman tin rằng cậu có thể cứu rỗi những kẻ độc tài, đem lại hòa bình, trong khi Adam lại muốn tiêu diệt chúng. Sợ rằng phương pháp của Aman không hiệu quả, trong lúc cậu hô vang “Shazam”, Adam đã nén nỗi đau rồi ra tay với chính cháu mình nhằm chiếm đoạt sức mạnh đó làm của riêng, cho rằng đó là sự hy sinh cần thiết vì nghĩa lớn.

Ngay sau đó, tia sét chỉ đánh vào 1 mình Adam và hắn đã có sức mạnh để thực hiện hàng loạt chiến công hiển hách. Hắn đánh bại những kẻ độc tài và Thất Đại Tội, giải phóng thành công Kahndaq, tiêu diệt những thế lực dám đe dọa Trái Đất. Tuy nhiên, sau này thì hắn lại tiêu diệt toàn bộ thành viên của Council of Eternity, để rồi Mamaragan đã khống chế rồi phong ấn hắn.

Theo trailer, phiên bản Black Adam trên phim cũng mang nguồn gốc nô lệ như trên. Tuy nhiên, câu chuyện sau đó của hắn có gì khác biệt so với truyện thì chúng ta cần phải đợi ra rạp để biết thêm, đúng không mọi người?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Flash - Tử thần của những speedster như Flash

Yasha

Yasha

Black Flash là một trong những thực thể nhanh nhất trong Đa vũ trụ DC, có vai trò bảo vệ Speed Force và là Tử thần của những speedster như Flash.

Những nam diễn viên bị "đóng khung" bởi một vai diễn

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Khi nhắc đến những nam diễn viên bị đóng khung bởi 1 vai diễn, bạn nghĩ đó là ai? Mình thì nghĩ ngay đến Daniel Radcliffe.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát trong Conan (phần 2)

Wukong

Wukong

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị về mối quan hệ giữa Strange và Clea

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Strange và Clea là vợ chồng và đều từng đảm nhận vị trí Pháp Sư Tối Thượng của Trái Đất.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát Conan (phần 1)

Wukong

Wukong

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Yasha

Yasha

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.