x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Ngoài Thanos, MCU còn ẩn giấu nhân vật bí ẩn, hay thu thập đá vô cực

Xoài 12:00 - 03/10/2022

Phần phim Guardians of the Galaxy đã giới thiệu đến chúng ta về các viên đá vô cực, về quyền năng mà nó ban lại cũng như những kẻ ham muốn thứ quyền năng đó. Vol.1 là phần phim khởi đầu giới thiệu đến chúng ta các thế lực muốn thu thập đá vô cực. Xoài thấy rõ nhất là lúc mọi chuyện bắt đầu khi Peter Quill lấy cắp được một khối cầu bí ẩn, anh liên tục bị truy sát bởi nhiều thế lực, trong đó có cả các thành viên của vệ binh lúc chưa thành một đội hoàn chỉnh.

Lúc đó, Peter Quill không hề hay biết đó là một trong những cổ vật nguyên thủy của vũ trụ, đá vô cực với quyền năng vô hạn nên anh chỉ nghĩ đây đơn giản là đồ vật quý giá, cũng chẳng mảy may suy đoán vì sao có nhiều thế lực săn lùng nó đến thế. Những thế lực săn lùng quả cầu đó đều là những cái tên máu mặt như Thanos và Tivian the Collector.

Cả hai cái tên trên đều là những người muốn thu thập đá vô cực nhất, Collector thu thập đá vô cực chỉ để cho vào bộ sưu tập vũ trụ vô tận của hắn, còn Thanos thì mục đích lớn lao hơn khi nghĩ rằng tập hợp đủ các viên đá vô cực thì có thể thực hiện mong muốn của hắn, đó chính là xóa sổ một nửa sự sống và đem sự cân bằng đến vũ trụ.

Nhưng chỉ với hai cái tên trên là chưa đủ, như Xoài đã gợi nhắc ở phía trên là về việc Peter Quill bị săn lùng bởi rất nhiều thế lực khác nhau, trong đó có thành viên khi đó còn chưa gia nhập đội vệ binh. Gamora là cái tên đáng chú ý nhất, cô là con gái nuôi của Thanos nhưng khi lấy cắp khối cầu có đá vô cực thì Gamora lại có ý muốn bán cho một người bí ẩn nào đó, chứ không phải là giao nộp cho cha cô.

Vậy ai là kẻ có hiểu biết về đá vô cực ngoài hai cái tên ở trên ra? Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó Galactus là một cái tên được nhắc rất nhiều vì kẻ biết đến sự tồn tại của các viên đá trước cả khi vũ trụ được sinh ra. Trong nguyên tác truyện tranh thì hắn cũng là một trong những người đã từng trải nghiệm sức mạnh của các viên đá, nên hiện tại việc biết đến chúng chỉ là trò trẻ con với thực thể này.

>>>Xem thêm: Marvel dần giới thiệu phản diện không thua kém Kang the Conqueror

Giả thuyết thứ hai là về Doctor Von Doom, tuy chưa có sự xuất hiện nhất định trong MCU nhưng nếu đây là một chi tiết ẩn ý nhằm thiết lập cho tên phản diện khét tiếng này đến MCU thì lại hợp lý không tưởng. Nếu đem so sánh các thế lực từng thao túng đá vô cực hoàn thiện nhất trong truyện tranh thì Doom là kẻ sánh ngang Thanos, có khi còn hơn. 

Một kẻ với tham vọng quyền lực lớn đến như thế thì chuyện biết đến sự tồn tại của đá vô cực chỉ là trò trẻ con, nên giả thuyết Doom mua chuộc Gamora để phản bội Thanos có lẽ là hợp lý nhất.

Trong truyện tranh thì có vô số người đã từng mang trên mình sức mạnh của các viên đá vô cực, nhưng với MCU thì việc sở hữu các viên đá vô cực là một điều vô cùng khó khăn, chính Thanos đã phải hy sinh rất nhiều để mới có thể thực hiện tham vọng của hắn. Việc biết đến đá vô cực ở Infinity Saga chỉ dành cho những kẻ với trí tuệ siêu phàm, nên có lẽ Doom sẽ là kẻ có tiềm năng nhất và tham vọng nhất.

>>>Xem thêm: 5 nhân vật mới của MCU, thừa sức đối đầu và thậm chí đánh bại Thanos

 

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Guardians of the Galaxy ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đêm Tối Rực Rỡ và loạt tác phẩm Việt tranh giải thưởng phim năm 2022

Bên cạnh chuyện thắng bại ở phòng vé thì các bộ phim Việt còn có một cuộc đua cực kỳ gay go tại nhiều giải thưởng phim trong và ngoài nước.

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.