x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Xem She-Hulk mới thấy Marvel Studios sắp xếp thời gian tài tình ra sao

Xoài 07:20 - 09/09/2022

Các tác phẩm Loki, Spider-man: No Way Home hay Doctor Strange in the Multiverse of Madness là những phần phim giới thiệu các khái niệm đa vũ trụ, tuy nhiên Xoài nghĩ từng đó là chưa đủ để người xem có thể hiểu một cách đầy đủ về khái niệm mới này. 

Tuy nhiên vừa rồi, series She-Hulk đã lên màn ảnh, vì nội dung xảy ra trong dòng thời gian chính nên phần phim đã phần nào khiến người xem dễ thở hơn với sự rối rắm của dòng thời gian hiện tại của MCU. Điều này thể hiện cách sắp xếp dòng thời gian rất tốt từ phía Marvel Studios, chính vị đạo diễn của She-Hulk là Jessica Gao còn tán dương vì tính quản lý chu đáo này.

Trong buổi phỏng vấn, Jessica Gao đã chia sẻ đến chúng ta về những nhân tố chính của Marvel Studios trong việc giữ cho dòng thời gian của MCU một cách chỉn chu nhất. Cô rất ngưỡng mộ cách họ làm việc, để ý từng tiểu tiết một và theo dõi tỉ mỉ để rồi tạo nên một MCU hiện nay mà chúng ta đã và đang trải nghiệm một cách khoa học và hấp dẫn nhất:

Sau khi Endgame kết thúc, một mớ hỗn độn về dòng thời gian hay về thuyết đa vũ trụ mới được khai sinh. Tôi rất ấn tượng với những người mà đã theo dõi sát sao từng tí một về các sự kiện đã và đang xảy ra để rồi giữ cho một dòng thời gian của một vũ trụ điện ảnh ổn định và logic nhất.”

>>>Xem thêm: Black Panther 2 đón chào sự xuất hiện của 3 siêu anh hùng mới

Series She-Hulk là một ví dụ khá rõ ràng với sự sắp xếp dòng thời gian ổn định của Marvel. Tuy rằng mới chỉ có vài tập đầu lên sóng, nhưng chúng đã thể hiện một dây chuyền tiếp nối các sự kiện trước đó một cách rất dễ hiểu và hợp lý. Xoài thấy với một sự sắp xếp ổn định như thế này, ắt hẳn vị đạo diễn Jessica Gao cùng đoàn làm phim của cô ấy chắc chắn có thể thoải mái khai thác tuyến nhân vật mới cũng như tiếp nối câu chuyện của các nhân vật cũ như Hulk mà không gây ra một tình tiết vô lý nào.

Tuy vậy, hiện tại đa vũ trụ đã bắt đầu khởi động, điều này có nghĩa là vô số dòng thời gian sẽ xuất hiện và mỗi dòng thời gian sẽ lại có vô số sự kiện khác nhau. Nhưng với tiến độ hoạt động trơn tru và hợp lý của đội theo dõi dòng thời gian của hiện tại, thì sắp tới mình tin rằng họ sẽ không bị những khó khăn trên cản trở nhiều.

Tóm lại, Marvel Studios quả thật rất may mắn và cẩn trọng trong khâu này, Xoài thấy có rất nhiều vũ trụ điện ảnh khác gặp rất nhiều khó khăn và bất cập trong vấn đề kiểm soát các sự kiện trong dòng thời gian, chúng gần như phá hỏng một số tương lai của một số vũ trụ điện ảnh rồi. Thật may mắn làm sao khi Marvel lại không vướng bận với vấn đề trên, thậm chí vì chính sự sắp xếp thông minh này lại khiến Marvel trở thành một trong những vũ trụ điện ảnh đỉnh cao nhất trên cả thế giới.

>>> Xem thêm: Hướng phát triển đa vũ trụ đến Secret War vướng sai lầm khó cứu chữa

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim She-Hulk? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Jarnbjorn - chiếc rìu trảm Celestials của Thor

Jarnbjorn là chiếc rìu chiến của Thor, sở hữu quyền năng có thể khắc chế cả những vị thần Celestials trong vũ trụ Marvel.

Tôi nghĩ trận chiến giữa Hulk và Hercules ở MCU không còn xa

Thor 4 đã tiết lộ Hercules sẽ là đối thủ tiếp theo của Thor. Thế nhưng màn so kè giữa con trai thần Zeus và Hulk mới là trận chiến khiến tôi mong đợi.

Những chi tiết làm chưa tới của Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh

Dù đã cố gắng đặt để nhiều nhiều tình tiết thú vị vào phim nhưng mình lại thấy Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh có phần giải quyết khá cồng kềnh và kém hiệu quả.

Ngoài Thanos, MCU còn ẩn giấu nhân vật bí ẩn, hay thu thập đá vô cực

Ngoài Thanos và The Collector vẫn còn một kẻ bí ẩn khác tồn tại trong MCU tìm kiếm và thu thập những cổ vật vũ trụ đó.

Việt Nam khoái ra phim dịp 30/04 - 01/05 nhưng Mỹ luôn né lễ lao động

Trước khi Shang-Chi phát hành, cuối tuần lễ lao lao động chưa bao giờ là thời điểm tiềm năng đối với các nhà sản xuất phim.

Dù qua đời ở Logan, Wolverine vẫn có thể trở lại trong Deadpool 3

Làm sao Hugh Jackman có thể trở lại trong Deadpool 3 khi nhân vật của anh đã ra đi ở cuối bom tấn Logan.