x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những sự kiện giai đoạn 4 có thể gây xáo trộn tương lai MCU

Xoài 18:00 - 07/09/2022

Xoài đã có một bài viết về một sự kiện chính tạo tiền đề cho tương lai MCU, đó là về những gì đã xảy ra trong series Loki. Hôm nay Xoài sẽ chỉ tập trung vào những sự kiện nhỏ lẻ nhưng không kém phần quan trọng và có thể là bước phát triển mới cho MCU trong tương lai.

1. Một đội siêu anh hùng thiện chiến ra đời

Đội Avengers thì Xoài nghĩ là ai ai cũng đã biết rồi, nào là tập hợp siêu anh hùng chính nghĩa lẽ phải, rồi không bao giờ gây hại đến cả kẻ xấu hay người dân vô tội. Nhưng nếu những Avengers “thích tác động vật lý” xuất hiện thì sẽ ra sao?

Trong series Falcon and the Winter Soldier, câu truyện xoay quanh những khó khăn mà Sam Wilson gặp phải để trở thành Captain America tiếp theo. Trong đó có một mối trở ngại lớn là về John Walker - Captain America được chính phủ dựng lên, hắn gây ra vô số vấn đề với Sam vì quá mong muốn sức mạnh của Cap, nhưng rồi cũng thất bại dưới tay Falcon và Winter Soldier.

Nhưng đó chưa phải là dấu chấm hết của John Walker. Ở cuối series, John được một người phụ nữ chiêu mộ và cho anh một cái danh hiệu hoàn toàn mới đó là U.S Agent. Trong truyện tranh, U.S Agent là một thành viên của đội Thunderbolt, đội ngũ phản anh hùng của Marvel. Vậy việc U.S Agent xuất hiện trong MCU đã phần nào hé lộ rằng đội ngũ phản anh hùng Thunderbolts sẽ xuất hiện trong tương lai.

2. Sam Wilson trở thành Captain America mới

Trong Avengers: Endgame, khi Steve Roger a.k.a Captain America du hành thời gian để trao trả các viên đá vô cực về đúng thực tại, anh đã có một quyết định đó là nghỉ dưỡng ở quá khứ với cô bạn đời Peggy và sau đó truyền lại danh hiệu Captain America cho Sam Wilson hay Falcon.

Việc trở thành Captain America là một trọng tránh vô cùng to lớn, Sam đã phải rất áp lực với danh hiệu đó. Nếu chấp nhận trở thành Captain America thì sẽ đồng nghĩa với việc là một lãnh đạo mới cho các siêu anh hùng ở trái đất, dẫn dắt họ đúng hướng đi của một siêu anh hùng và phải tiếp tục thể hiện biểu tượng của Cap với nước Mỹ cũng như thế giới.

>>> Xem thêm: Cách Iron Man trở lại MCU: Nhiều khả năng sẽ biến thành zombie

3. Các vị thần Hy Lạp lộ diện

Sau một khoảng thời gian phát triển thịnh vượng, MCU của hiện tại đã dần hướng đến việc đưa các truyền thuyết thần thoại đến vũ trụ điện ảnh. Họ đã đưa Asgardians hay thần thoại Bắc Âu, Ennead hay thần thoại Ai Cập cổ đến với người xem và vừa rồi trong Thor: Love and Thunder, các vị thần Hy Lạp đã lộ diện. Đây cũng sẽ là một màn debut lớn cho tương lai về các vị thần Hy Lạp như Zues hay Hercules xuất hiện trong những dự án tiếp theo của giai đoạn 5 và 6 MCU.

4. Các dàn nhân vật của Marvel trên Netflix về với MCU

Trước khi được trình chiếu trên nền tảng Disney+, Marvel Studios đã hợp tác với Netflix và phát triển kha khá các series truyền hình về các siêu anh hùng ở đó. Nhưng hiện tại các series đó đã bị Netflix từ chối và bỏ dở giữa chừng nên Marvel Studios, nay đã về với Nhà Chuột quyết định đưa những đứa con đó ở Netflix trở về.

Giai đoạn 4 vừa rồi là một minh chứng rõ ràng về việc Marvel Studios đang trong giai đoạn đưa tuyến nhân vật trên Netflix về Disney+, đỉnh điểm là Daredevil hay chàng luật sư mù, anh đã được công bố là sẽ có một series đánh giấu sự trở lại trong thời gian tới.

5. Các Franchise từ những vũ trụ khác tụ hội lại MCU

Đã vài tháng trôi qua nhưng cơn sốt của Spider-man: No Way Home vẫn chưa dừng lại, phần phim này đã đem đến cho người xem một bất ngờ quá lớn đó là việc cả Spider-man Tobey Maguire và Spider-man Andrew Garfield đều góp mặt. Đây cũng là một tín hiệu tích cực về mặt nhượng quyền nhân vật.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng đã đem lại câu trả lời tương tự khi chúng ta được chứng kiến sự xuất hiện của X-men Fantastic 4. Rằng Marvel Studios đang cố gắp dung hợp các franchise lại với nhau trong MCU, cố gắng mở rộng vũ trụ điện ảnh này hết sức có thể.

Với các sự kiện như trên, chúng ta có thể phần nào biết được tính quan trọng của những sự kiện này, mặc dù có những sự kiện vô cùng nhỏ nhặt không hề hay biết nhưng nó cũng là một điểm thiết yếu cho sự phát triển của MCU trong tương lai

>>> Xem thêm: Viên đá vô cực thứ 7 của Marvel: Đá đen quyền năng kiểm soát sự sống

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trailer Tân Siêu Nhân Điện Quang: Tái hiện tuổi thơ với kỹ xảo tiến bộ

Ultraman là nhân vật đã có độ nhận diện khá lớn, gần như được xem là một nền văn hóa đại chúng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các nước trên thế giới.

Trailer Ác Quái: Nhàm chán, kinh dị chưa tới và không có gì nổi bật

Ác Quái có câu chuyện phim khá đơn giản và không tạo được nhiều cảm giác mới mẻ, tình tiết thì lại kém đặc sắc.

Tổng kết Xa Ngoài Kia, Nơi Loài Tôm Hát: Mờ nhạt giữa phòng vé Việt

Tính cho đến nay, phim chỉ thu về 3,5 tỷ đồng tại Việt Nam, trong khi ở Bắc Mỹ, bộ phim đã “ăn nên làm ra” với 90 triệu đô la (2,135 tỷ đồng).

Giả thuyết Spider-Man 4: Hầu hết Nhện Nhọ trong đa vũ trụ sẽ qua đời

Có rất nhiều giải thuyết cho rằng phản diện chính trong phần 4 sẽ là Morlun - người có thể càn quét hầu hết các biến thể Người Nhện trong MCU.

Tại sao Sif của vũ trụ Marvel lại có tóc đen thay vì vàng?

Ban đầu, Lady Sif của vũ trụ Marvel cũng có một mái tóc vàng giống như thần thoại thay vì màu đen như hiện nay.

Gungnir - ngọn giáo thần của Odin: Tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh

Nếu Mjolnir là vũ khí gắn liền với Thor, thì Odin lại gắn liền với cây giáo Gungnir - biểu tượng vương quyền của xứ Asgard trong vũ trụ Marvel.