x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Ngự Giao Ký bị báo Trung chê bai, gắn mác tác phẩm dành cho thiếu nhi

Tiểu Thang Viên 09:14 - 21/03/2022

Ngày 17/03 vừa qua, bộ phim truyền hình Ngự Giao Ký chính thức lên sóng, tác phẩm có sự góp mặt của hai ngôi sao nổi đình nổi đám là Nhậm Gia Luân Địch Lệ Nhiệt Ba. Sau khi ra mắt, Ngự Giao Ký đã bị dân mạng chê bai là tác phẩm có phong cách và cốt truyện dành cho thiếu nhi. Bối cảnh của phim có thể nói là được rất nhiều trẻ em yêu thích, mà diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân cũng đậm chất “xu cà na”.

Hiển nhiên bộ phim truyền hình này không dễ để đánh giá, vì nếu chúng ta đứng trên góc nhìn của người trưởng thành để nhận xét thì sẽ cảm thấy nội dung của nó rất nhảm nhí và giả dối, không hề có giá trị xã hội nào, thậm chí có rất nhiều nội dung không thể dùng tư duy của người lớn để biện minh. Những vấn đề như vậy cũng thường xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình. Điểm thiếu xót giống nhau trong các bộ phim truyền hình thiếu nhi là cốt truyện đơn giản và logic không được nhất quán.

Nhưng nếu như chúng ta đứng trên góc độ của một đứa trẻ để xem xét bộ phim này thì có lẽ nó tương đối hay. Chẳng hạn như dưới góc nhìn của trẻ em khi xem phim thì sẽ cảm thấy: “Ồ, tạo hình nữ chính trong bộ phim thật là xinh đẹp, đơn thuần và tốt bụng, nam chính cũng thật là đẹp trai. Khi hai người này yêu đương thì đúng là đẹp đôi còn gì bằng!

Do đó để mà đánh giá được bộ phim này thì đầu tiên cần giải quyết vấn đề thể loại của bộ phim. Mình cho rằng chúng ta nên xếp Ngự Giao Ký vào thể loại phim trẻ em sẽ tương đối hợp lý. Nhưng mà mình vẫn cảm thấy có chỗ bị lấn cấn. 

Bởi vì hiếm có phim thiếu nhi nào sẽ xuất hiện nội dung yêu đương giữa nam nữ chính ư? Càng không thể xuất hiện tình tiết hôn nhau ở ngay tập 4 được. Nội dung như thế đều là điều kiêng kỵ đối với trẻ em, hiển nhiên xuất hiện tình tiết yêu đương như thế này thì chỉ có thể dành cho những thanh thiếu niên từ 18 tuổi trở nên thôi.

Nhưng mà cho dù là cho thành thiếu niên có độ tuổi từ 18 – 22 xem đi nữa thì liệu có thích nổi kiểu tình yêu thế giới giả tưởng, chủ nghĩa phi hiện thực không? Nếu có thì đúng là thật kỳ lạ.

Tiếp đến chúng ta cùng xem diễn xuất của hai diễn viên chính trong bộ phim Ngự Giao Ký nhé, chứ còn nội dung thì chẳng còn gì để thảo luận tiếp rồi. 

Diễn xuất của Nhậm Gia Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba rất tốt ư? Hay là không tốt đây? Trong bộ phim này chúng ta không thể bàn đến diễn xuất của hai diễn viên được, bởi nếu muốn bàn đến diễn xuất của họ thì cần phải đặt họ vào trong các tác phẩm có đề tài hiện thực. Còn mấy tác phẩm huyền huyễn, kỳ huyễn,.. thì đều là một kiểu vai diễn hư cấu, cốt truyện rỗng tuếch, diễn viên chỉ cần dựa theo lối diễn xuất của những bộ phim thần tượng được định sẵn là được. Mà kiểu diễn như thế này đã có từ hơn 20 trước rồi, thậm chí có thể nói là những thể loại phim này diễn viên không cần phải có diễn xuất, chỉ cần đọc thoại, có vẻ ngoài ưa nhìn là đủ. 

Về vấn đề này, kết luận của mình chính là Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân biết diễn phim thần tượng, còn về việc bọn họ có phải diễn viên giỏi không thì mình chưa thể đánh giá chính xác được, khi mà cả hai chưa có lấy một tác phẩm chính kịch nào mang tính khảo nghiệm diễn xuất.

>>>Xem thêm: Ngự Giao Ký: Kỷ Vân Hòa liệu có phải nữ chính thảm nhất lịch sử?

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.