x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Những cảnh “bỏng mắt” phim giờ vàng: Gã Khoản có ý đồ với em gái

Chloe Nguyen 12:35 - 19/11/2022

Gần đây, không chỉ phim điện ảnh mà cả phim truyền hình cũng xuất hiện nhiều cảnh “bỏng mắt”. Tần suất xuất hiện những đợt bàn luận về cảnh quay “tình cảm tuổi trưởng thành” sau khi tập phim giờ vàng nào đó lên sóng ngày càng cao. Hành Trình Công LýMẹ Rơm là hai ví dụ điển hình cho vấn đề này. 

Tôi cũng không lấy làm lạ, khi đa phần những cảnh quay như vậy đã dần trở thành thứ “gia vị” không thể thiếu để thu hút sự chú ý của khán giả, mặc kệ những phản ứng chẳng mấy tích cực.

>> Xem thêm: Sự thật những nhân vật trong Mẹ Rơm: Loan không khờ, Hào mới đáng sợ

Tôi thấy có vẻ như những cảnh “lăn giường” đang được xem là yếu tố phải có của một bộ phim ăn khách, nên một tỷ lệ lớn phim truyền hình gần đây sử dụng nó, thậm chí với tần suất cao. Trong Hành Trình Công Lý mới chỉ lên sóng vài tập nhưng đã tạo được làn sóng tranh cãi dữ dội xung quanh phân cảnh Hoàng (Việt Anh) “lăn giường” cùng bé ba Hà (Huyền Trang) sau khi anh được cô cho uống “ly nước chanh” định mệnh..

Có lẽ việc đưa cảnh “mùng mền” vào một bộ phim đã không còn là điều gì quá xa lạ, thậm chí nó còn trở lên phổ biến. Có khi còn trở thành một yếu tố để thu hút người xem, làm khán giả phải bàn tán xung quanh nó. Nhưng khi đưa yếu tố này vào, biên kịch và đạo diễn sẽ phải đánh cược theo đúng nghĩa đen, nó có thể nâng bộ phim lên một tầm cao mới, cũng có theo kéo bộ phim xuống tận đáy vực sâu.

Thật không may khi Hành Trình Công Lý đã rơi vào vế sau mất rồi, có lẽ biên kịch đã hơi quá tay khi cho phân cảnh này vượt quá mức bình thường. Đáng nói là khi phim truyền hình này phát sóng khung giờ vàng nữa, mà giờ này thì chắc chắn là giờ mà gia đình coi với đủ độ tuổi khác nhau, tôi cho rằng như vậy là không phù hợp.

Nếu có thể sửa lại, tôi mong rằng cảnh này có thể quay ở góc độ khác,những khán giả đủ tuổi chắc chắn sẽ hiểu ẩn ý đằng sau cảnh quay như vậy chứ đâu nhất thiết cứ phải phô ra rõ ràng như thế kia.

Nhưng cảnh này tôi thấy còn chưa là gì với phân cảnh trong phim mới Mẹ Rơm vừa được ra mắt. Lên sóng được 2 tập, Mẹ Rơm tạo nên tranh luận gay gắt khi có cảnh Mô "gù" (Thái Hòa) đi rừng thấy cảnh Loan bị người anh hai tên Khoản (Cao Minh Đạt) giở trò xằng bậy. Và Mô "gù" đã phải giả tiếng chim rừng cứu cô gái mình thầm thương thoát khỏi tình huống trớ trêu này.

Sau đó, Loan lại bất ngờ có bầu khiến nghi vấn cha đứa trẻ chính là anh hai của cô. Một số khán giả cho rằng những tình tiết này quá phản cảm, không phù hợp khi phát sóng trên truyền hình… Một số người đồn đoán có lẽ đứa bé trong bụng Loan không phải con của Khoản? Dù là gì nhưng tôi thấy cảnh quay này thật sự không phù hợp với một bộ phim giờ vàng dù được cho rằng đã qua kiểm duyệt đầy đủ.

Tôi nghĩ rằng trong thực tế, phim hay hay dở, thu hút khán giả hay không là do câu chuyện, cách dàn dựng xuyên suốt cả bộ phim chứ không ở một vài cảnh “bỏng mắt”, bởi nếu những cảnh như thế chỉ cần dàn dựng không phù hợp thì sẽ gây tác dụng ngược. Thực tế cũng đã chứng minh bằng những phản hồi của khán giả, không mấy ai ưng thuận khi được xem những phân cảnh như thế này.

Bởi vậy, những người làm phim cần biết thế nào là vừa đủ, không bị quá sa đà, lạm dụng thứ “gia vị” này. Một bộ phim cũng được coi là một tác phẩm nghê thuật, vậy nên đã đến lúc cần phải nhìn nhận lại những yếu tố dễ phạm phải thuần phong mỹ tục. Tôi không nói sẽ phải cấm những cảnh “mùn mền” trên phim, nhưng mọi thứ cần được xử lý khéo léo hơn mà vẫn làm khán giả hiểu ra cái ẩn ý cảnh quay muốn truyền tải.

Vậy mọi người có cảm nhận như thế nào về cảnh “lăn giường” đã xuất hiện trong Hành Trình Công Lý và cảnh hai anh em trong Mẹ Rơm? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và tiếp tục ủng hộ những tập phim tiếp theo của cả hai bộ phim luôn nha.

>> Xem thêm: Đi tìm mối liên kết của 2 vụ án trong Hành Trình Công Lý

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.