x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Những điều bạn chưa biết về kim loại Vibranium trong vũ trụ Marvel

Salonpas 11:00 - 17/01/2023

Tất tần tật về kim loại Vibranium trong vũ trụ Marvel, nhiều thông tin có thể bạn không ngờ tới.

>> Xem thêm: Trailer Lời Nguyền Tầm Da: Kinh dị cổ điển, vay mượn từ Annabelle

Có phải Vibranium chỉ có ở Wakanda và Talokan?

Trong MCU, quả thực thiên thạch Vibranium đầu tiên rơi xuống trái đất là tại vị trí trung tâm châu Phi - địa phận của Wakanda ngày nay. Cả triệu năm sau đó, quặng Vibranium tiếp theo đã rơi xuống khu vực Đại Tây Dương gần Yucatán ở Mexico.

Nhưng trong truyện lại khác, thực chất Vibranium có ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng quặng tinh khiết thì chỉ có ở Wakanda mà thôi.

Khiên của Captain America được làm từ Vibranium?

Điều này chỉ đúng trong MCU, còn ở truyện thì không. Trong tập truyện Captain America (1968) #303, tiến sĩ Myron MacLain đã dùng nhiều thành phần kim loại để tạo nên Proto-Adamantium - hợp kim rèn nên khiên Cap.

Vibranium có độc không?

Câu trả lời là có. Vibranium vốn có tính phóng xạ nên khi rơi xuống trái đất, nó sẽ gây đột biến thảm vật xung quanh, và hình thành Tâm Hình Thảo - một loại thực vật cực độc.

Vibranium xuất hiện lần đầu trong MCU là ở Captain America: The First Avenger?

Đúng là như vậy, tuy nhiên nó đã xém có màn “debut” từ hồi  Iron Man 2, khi Tony Stark sáng tạo ra nhằm thay thế cho lõi palladium trong Lò Phản Ứng Hồ Quang.

>>> Xem thêm: Đảo Độc Đắc: Điểm sáng nhất là câu chuyện kinh dị tâm linh về bùa ngải

Bên trên là những hiểu lầm thường xuyên gặp phải khi nhắc tới Vibranium. Các bạn muốn tìm hiểu về dạng kim loại nào nữa thì comment cho mình biết nhé.

* Bài viết của Salonpas chia sẻ tại box Phim bom tấn

Nếu bạn là người đam mê Phim Âu Mỹ và loạt tác phẩm chiếu rạp gần đây , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther 2: Wakanda Forever (Wakanda Bất Diệt)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.