x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Các viễn cảnh nếu Loki nắm trùm Asgard: Thor bị trục xuất vĩnh viễn

Pa Bích 14:35 - 13/09/2022

Pa Bích còn nhớ trong tập cuối của TV series Loki 2021, Miss Minutes đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn là giúp Loki lên ngôi vương tại Asgard, thống trị Cửu giới và đánh bại đội Avengers, nhưng đổi lại anh phải rút khỏi tòa lâu đài cũng như từ bỏ kế hoạch lật tẩy He Who Remains. Dĩ nhiên, Loki đã từ chối lời đề nghị này. Tuy nhiên, nếu Thần Lừa Lọc đồng ý thì MCU sẽ thay đổi như thế nào?

Thor bị trục xuất vĩnh viễn

Hồi Thor 2011, Thor bị Odin trục xuất xuống Midgard vì tự ý tấn công Jotunheim. Trong khi đó, Loki phát hiện ra bản thân không phải con trai ruột của Odin. Sau đó, Loki đến đối chất với cha nuôi và khiến ông bất tỉnh. Không có Odin và Thor, Loki dĩ nhiên là người giữ ngai vàng tạm thời tại Asgard.

Theo mình, nếu viễn cảnh Loki tiếp tục trị vì Asgard, thì điều đầu tiên mà hắn thực hiện chính là tìm mọi cách để Thor không thể trở về quê hương. Với Loki, Thor luôn là cái gai trong mắt vì Thần Sấm là người đủ khả năng ngăn cản các kế hoạch của hắn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lực được duy trì, Loki ắt hẳn sẽ ra tay với Odin và hắn không biết rằng hành động này sẽ giải phóng Hela như trong Thor: Ragnarok. Với sự hiện diện của Hela, Loki chắc chắn sẽ không có cách nào khác ngoài việc nhường ngôi cho chị gái. Sự lên ngôi của Hela đồng nghĩa với dấu chấm hết cho việc quay trở về quê của Thor.

Asgard bành trướng Cửu giới

Trong tập đầu tiên của TV series Loki, mình còn nhớ rằng âm mưu của Loki được phơi bày ra đầy tham vọng. Hắn không chỉ muốn ngai vàng Asgard hay thôn tính Trái đất mà còn muốn thống trị toàn bộ Cửu giới, thậm chí là cả vũ trụ nếu tìm được cách tiêu diệt Thanos. Dường như tham vọng quyền lực của Loki là không có điểm dừng và nếu hắn trở thành vua Asgard thì chuyện đem quân chinh phạt Cửu giới chỉ là sớm muộn.

Mình còn nhớ hồi Thor 2011, Loki từng lợi dụng sức mạnh của Bifrost nhằm hủy diệt Jotunheim. Nếu không có sự can thiệp của Thor, có lẽ Cửu giới đã trở thành Bát giới, sau đó là Thất giới và cuối cùng chỉ còn một thể thống nhất dưới sự cai trị của Loki.

>> Xem thêm: Celestials - những vị thần tạo nên đa vũ trụ Marvel như hiện tại

Đội Avengers không tồn tại

Trong Avengers 2012, đội siêu anh hùng mạnh mẽ này được thành lập sau sự kiện Loki nhiễu loạn nội bộ SHIELD, gây ra bao nhiêu chuyện xấu và đỉnh điểm là ra tay tiễn đặc vụ Phil Coulson về chầu trời. 

Tuy nhiên, theo mình thì nếu Loki thống lĩnh Asgard thì đội Avengers sẽ không tồn tại và nếu có đi chăng nữa thì họ cũng không thể chống lại được quân đội Asgard thiện chiến. Chưa kể, Loki hoàn toàn có thể giữ liên minh với Thanos để có thể tăng thêm sức mạnh quân sự thông qua sự phò trợ từ binh đoàn Chitauri. Trong mọi viễn cảnh, đội Avengers có thành lập thì cũng nhanh chóng bị dập tắt.

Loki thống trị vũ trụ

Khi đã chinh phạt xong Cửu giới, rõ ràng Loki sẽ không dừng lại mà tiếp tục lên kế hoạch hạ Thanos. Loki là kẻ thông minh và xảo quyệt, dĩ nhiên hắn sẽ tìm cách thu thập các viên đá Vô cực trước Thanos và quá dễ dàng để thống trị vũ trụ. Lúc này, câu chuyện của MCU ắt hẳn sẽ xoay quanh Loki và hành trình chinh phạt không có điểm dừng của hắn.

Loki có thể không phải kẻ mạnh nhất, nhưng sự gian xảo, nhạy bén và thức thời sẽ giúp hắn trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Danh sách những thành viên thuộc biệt đội Thunderbolts của MCU

Nếu thật sự Loki đồng ý lời đề nghị của Miss Minutes thì có lẽ mọi thứ khác biệt lắm. Tuy nhiên, Loki đã không chọn như vậy, không phải vì hắn không khao khát quyền lực mà vì Loki không tin tưởng TVA và He Who Remains sẽ sẵn sàng viết lại dòng thời gian dày đặc như vậy để trao cho hắn quyền lực tối thượng. Trên ai hết, Loki luôn là tay cáo già và còn lâu mới có thể lừa được Thần Lừa Lọc đúng không nào.

Đó là suy nghĩ của mình, còn bạn, bạn nghĩ sẽ ra sao nếu Loki thống trị Asgard? Hãy chia sẻ cho mình biết ở phần bình luận nha.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là các bộ phim trong Giai đoạn 4 MCU trở đi , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

3 mợ Người Vợ Cuối Cùng: Kim Oanh, Ngọc Diệp, Kaity - Mỗi người một vẻ

Nga Cao

Nga Cao

NSUT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp và Kaity Nguyễn - Ba nữ chính trong bộ phim Người Vợ Cuối Cùng để lại ấn tượng sâu sắc với những cá tính riêng biệt.

Có một Kaity Nguyễn rất đàn bà và đằm thắm trong Người Vợ Cuối Cùng

Nga Cao

Nga Cao

Kaity Nguyễn tạo ra bước đột phá khi vào vai Linh - cô gái trẻ phải từ bỏ mối tình đầu để trở thành mợ ba của quan tri huyện trong phim Người Vợ Cuối Cùng.

Thảm đỏ Người Vợ Cuối Cùng: Thùy Tiên, Kaity, Khả Ngân chiếm spotlight

Hải Lệ

Hải Lệ

Họp báo ra mắt phim Người Vợ Cuối Cùng đã có thảm đỏ hoành tráng khi khách mời đều diện cổ phục Việt. Hoa hậu Thùy Tiên khoe sắc bên Kaity Nguyễn, Khả Ngân.

Người Vợ Cuối Cùng: Vén màn sự đau khổ của phụ nữ thời phong kiến

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Người Vợ Cuối Cùng của đạo diễn Victor Vũ công bố poster chính thức, hé lộ những mảnh ghép cuối cùng trong câu chuyện "hậu cung" tại gia đình quan tri huyện.

Isaac: Không dễ để diễn lại chính mình với Giao Lộ 8675

Nga Cao

Nga Cao

Tài tử Isaac đã có màn trình diễn rất gần gũi và tự nhiên, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng fan ở phim điện ảnh Giao Lộ 8675.

Emma Lê và lần chạm ngõ điện ảnh ấn tượng với Giao Lộ 8675

Nga Cao

Nga Cao

Emma Lê đã có màn ra mắt nghệ thuật thứ bảy thành công trong câu chuyện “Sài Gòn đẹp hơn vì có em” đóng cặp với Rocker Nguyễn trong Giao lộ 8675.