x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Kevin Feige đã sai khi khẳng định đội Avengers không còn tồn tại ở MCU

SEIZEDIX 16:00 - 02/10/2022

Kể từ sau khi Avengers ra mắt, đã có rất nhiều người đặt câu hỏi về tương lai của MCU. Bộ phim đã chứng kiến sự ra đi của một số nhân vật chủ chốt, thế nhưng lại khiến tương lai của biệt đội báo thù trở nên vô cùng mập mờ. Giờ đây, Captain America, Black Widow và Iron Man đều đã biến mất và Thor thì đang phiêu lưu ở ngoài không gian. 

Mặc dù các siêu anh hùng còn sót lại trên trái đất vẫn là thành viên của Avengers, thế nhưng hãng phim chưa xác nhận điều này có đúng hay là không. Một số trận chiến quy mô lớn đã diễn ra trong phase 4, thế nhưng Avengers đã vắng mặt trong tất cả các sự kiện đó. Theo tôi, bất kể họ đang ở đâu, chắc chắn họ sẽ trở lại trong những năm tới. 

Đã có tin đồn cho rằng nhóm những anh hùng mạnh nhất trái đất sẽ trở lại màn ảnh rộng vào năm 2025, thế nhưng theo những chia sẻ của Kevin Feige, đội Avengers mới vẫn chưa hình thành. Tuy nhiên, vấn đề là những câu nói này mâu thuẫn với những dự án đã ra mắt của MCU - ngầm khẳng định Avengers vẫn đang tồn tại.

Hai bộ phim thuộc phase 4 đã chứng minh Avengers còn hoạt động

Đã có hai bằng chứng cho thấy Avengers vẫn còn tồn tại trong MCU hậu Endgame. Một là ở Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, khi nhân vật của Simu Liu gặp Wong, Captain Marvel và Bruce Banner trong cảnh mid-credits. Cảnh này không chỉ cho thấy các thành viên của Avengers ở thời điểm hiện tại mà còn tiết lộ Shang-Chi sẽ sớm gia nhập biệt đội này. 

Một khoảnh khắc đáng chú ý khác chứng minh Avengers vẫn còn hoạt động là khi Nikki nói dối She-Hulk là một Avenger với nhà thiết kế thời trang. Chi tiết này sẽ không có ý nghĩa nếu đội Avengers không còn hoạt động.

Tại sao tình trạng của Avengers lại mập mờ đến vậy?

Theo Kevin Feige, đội Avengers hiện tại sẽ không xuất hiện trong Captain America: New World Order hay nói cách khách, biệt đội báo thù không còn tồn tại. Điều này nghe có vẻ hợp lý vì Endgame không giới thiệu đội hình Avengers mới ở cuối phim và không có gợi ý nào về đội hình hiện tại trong phase 4. Nhưng, tôi vẫn tin rằng nhóm vẫn hoạt động. 

Hiện tại, chưa rõ những chia sẻ của Kevin Feige ám chỉ nhóm Avengers sẽ tan rã trước phần Captain America tiếp theo hay chỉ đơn giản là biệt đội không có liên quan tới dự án này.

Tại sao MCU vẫn cần Avengers?

Dù thiếu vắng Iron Man, Captain America, Black Widow và Scarlet Witch, MCU vẫn có đủ nhân vật để tạo ra nhóm Avengers mới. War Machine, Sam Wilson, Smart Hulk, Ant-Man và một số siêu anh hùng khác sẽ luôn sẵn sàng gia nhập biệt đội này. Với những mối đe dọa mà trái đất sắp phải đối mặt, việc thiếu vắng Avengers càng là điều khó có thể xảy ra. Doctor Strange 2, Spider-Man: No Way Home Eternals đã chứng minh lý do tại sao Avengers cần phải tồn tại. 

Hơn nữa, việc MCU tiếp tục tập trung vào những gì mà Steve Rogers, Natasha Romanoff và Tony Stark để lại là lý do Avengers cần tái xuất. Mỗi nhân vật trong số ba cái tên trên đều từng cứu thế giới với tư cách là Avengers. Những gì họ làm đã chứng minh tầm quan trọng của nhóm và cho thấy tầm quan trọng của biệt đội đối với hành tinh.

>>>Xem thêm: Avengers 5 có thể chuyển thể từ Secret Wars: Đây là lý do tại sao!

Đội Avengers tiếp theo của MCU gồm những ai?

Nếu những siêu anh hùng xuất hiện ở cuối Shang-Chi không phải là thành viên của đội Avengers mới, MCU giờ đây có thể tự do xây dựng lại đội hình, bắt đầu kỷ nguyên tiếp theo của Avengers. Có thể những chia sẻ của Kevin Feige là một dấu hiệu cho thấy Sam Wilson sẽ phải tạo ra Avengers mới trong Captain America 4 vì hiện tại không có Avengers nào đang hoạt động. Anh có thể tiếp nối người tiền nhiệm, trở thành lãnh đạo của biệt đội này.

Nói về các thành viên của Avengers mới, Marvel có rất nhiều lựa chọn. Theo tôi, Smart Hulk, She-Hulk, Thor, Shang-Chi và Captain Marvel đều là những ứng cử viên có nhiều khả năng nhất. Những thành viên khác có thể sẽ được giới thiệu trong tương lai, ví dụ như Dane Whitman, Black Panther mới, Hercules và Monica Rambeau. 

Với việc Destin Daniel Cretton được giao cho vai trò đạo diễn The Kang Dynasty và sản xuất loạt phim Wonder Man, không quá bất ngờ khi Simon Williams góp mặt trong đội Avengers. Hãy cùng tôi chờ đợi thế hệ tiếp theo của biệt đội báo thù nhé.

>>>Xem thêm: Avengers và Eternals, so sánh sức mạnh chiến đấu giữa hai biệt đội

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers: Endgame? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đêm Tối Rực Rỡ và loạt tác phẩm Việt tranh giải thưởng phim năm 2022

Hoa Le

Hoa Le

Bên cạnh chuyện thắng bại ở phòng vé thì các bộ phim Việt còn có một cuộc đua cực kỳ gay go tại nhiều giải thưởng phim trong và ngoài nước.

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Hoa Le

Hoa Le

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Bắp

Bắp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.