x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel (P2)

Yasha 15:35 - 13/06/2022

Scarlet Witch có thể rất bá đạo đấy, nhưng nếu so tổng thể thì cô vẫn còn thua xa vô số nhân vật trong MCU hiện tại ấy chứ, kể cả khi không tính đến những nhân vật trong What If?. Vậy tiếp nối bài trước, hãy điểm danh những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhé!

Chú ý: Mình sẽ không xếp hạng trong bài viết này, mà chỉ đưa ra ý kiến bàn luận mà thôi.

Dormammu

Chắc chắn danh sách này sẽ không thể thiếu vắng Dormammu được. Là thực thể ma quỷ độc ác thèm khám sự hủy diệt một cách thuần túy, tồn tại từ thời khởi nguyên, hắn cai trị Chiều không gian Tối và đã xâm lược vô số thế giới, đồng hóa chúng thành một phần của thế giới hắn sở hữu. Tuy nhiên, Dormammu không thể cứ thế mà nuốt hết tất cả vũ trụ, mà hắn cần phải tìm ra vị trí chính xác rồi kết nối được với “nạn nhân” cụ thể.

Do đó, hắn thường tìm cách liên lạc với những sinh vật sử dụng phép thuật tại các vũ trụ, dẫn dụ chúng, trao cho chúng sức mạnh để chúng có thể mở ra những cánh cổng không gian, cho phép Chiều không gian Tối xâm thực nơi đó.

Nhìn chung, do bản chất đã bị thay đổi nhiều so với truyện tranh nên chúng ta không biết Dormammu có thể mạnh tới đâu.

Tuy nhiên, có một sự thật không đổi, đó là hắn hoàn toàn có thể nhai cả vũ trụ của chúng ta một cách dễ dàng nếu Strange không dùng phép thuật thời gian để “thương lượng”. Hãy nhìn cách Supreme Strange của What If? nuốt một vụ nổ có thể hủy diệt thiên hà tựa như nuốt một chiếc bánh xem, liệu kẻ có thể khai thác nhiều quyền năng từ Chiều không gian tối như Dormammu có thể làm được những điều kinh khủng nào hơn thế nhỉ?

Kẻ sở hữu sức mạnh của 6 viên đá Vô cực (và không ngỏm khi dùng)

Bản thân Thanos thì không thật sự mạnh đến thế, bởi ông ta chẳng có cửa gì để mà chơi với Wanda, Thor hay Carol Danvers. Nhưng đá Vô cực thì khác. Khi sở hữu chúng, Thanos gần như không ngán bất cứ nhân vật nào ở thời điểm đó, mà chỉ thất thủ khi không có chúng và khi đang dùng chiếc găng đầy thiếu sót được đội ngũ Tony Stark tạo ra mà thôi. Nhìn chung, việc có thể sử dụng sức mạnh đó mà không ngỏm sớm cũng đã là một điều khá đáng khen rồi.

Nhưng Infinity Ultron thì khác. Không giống như Thanos, Ultron có thể phá huy gần như toàn bộ sức mạnh của chúng, đủ để đánh vỡ bức màn ngăn cách thực tại dễ như phá một tấm kính, hủy diệt mọi sự sống trong vũ trụ, nhận thức đạt tầm vượt qua khuôn khổ vũ trụ, dịch chuyển không giới hạn, thay đổi thực tại dễ như trở bàn tay, hay tung ra những đòn tấn công năng lượng khủng đến mức mà mỗi đòn đều có thể hủy diệt cả thiên hà.

Các Celestial khác

Khác với truyện tranh, trong MCU thì Arishem là Celestial mạnh nhất, điều đó không còn gì phải bàn cãi. Vậy những Celestial khác thì có thể mạnh tới đâu nhỉ?

Giả định Ego là một Celestial thực sự và không đạt được sự hoàn hảo giống như đồng loại, thì ít nhất các Celestial đều có thể kiểm soát vật chất ở cấp độ phân tử, thao túng vật chất và năng lượng ở cấp độ cao hay kiến tạo nên sự sống. Theo lý thuyết, 2 Celestial chưa hoàn chỉnh cũng có đủ khả năng để thực hiện quá trình đồng hóa tất cả hành tinh trong vũ trụ.

Khi Eternals được ra mắt, sức mạnh của các Celestial đã được thể hiện một cách rõ rệt. Họ đủ sức để làm rung chuyển thế giới, tự mình phá hủy các hành tinh, thậm chí là tạo ra các mặt trời. Họ cũng cho thấy là có khả năng mở cổng dịch chuyển xuyên không gian, hay du hành trong không gian bằng tốc độ khá khủng. Nhìn chung, sức mạnh của các Celestial thật sự rất ghê gớm.

Một số các nhân vật khác

Ở cấp độ thấp hơn, chúng ta có thể nhắc tới các Skyfather như Odin hay Zeus. Mặc dù trông có vẻ mạnh, nhưng họ…chẳng đáng là gì nếu so với các Celestial. Cơ mà dù có thế chăng nữa thì họ cũng không hề yếu. Ví dụ đơn giản nhất là Odin, khi hồi trai trẻ thì ông ta đã đánh bại Surtur và thu lấy Ngọn lửa Vĩnh cửu làm chiến lợi phẩm.

Các nhân vật khác như Scarlet Witch lẫn Captain Marvel Carol Danvers đều thể hiện sức mạnh vô cùng ấn tượng, tuy nhiên mới chỉ có Carol thể hiện một cách rõ ràng trong What If?, còn Wanda thì dù bá đạo nhưng nếu xét kỹ thì những gì cô thể hiện đều chưa thể hiện cấp độ năng lực một cách cụ thể. Nhưng dù nói thế nào chăng nữa, cô vẫn là siêu anh hùng mạnh nhất hiện tại và rõ ràng là đủ khả năng để đánh bại những cá nhân mạnh mẽ khác như Hela hay Thanos.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trailer Cú Rơi Tử Thần: Khơi gợi tò mò, cú oneshot nhìn muốn chóng mặt

Cú Rơi Tử Thần kể về sự cố mắc kẹt tại tòa tháp truyền hình với độ cao 2000 feet của đôi bạn thân Becky và Hunter. Họ phải xoay sở để thoát ra khỏi đó an toàn.

5 phim theo tôi là đỉnh nhất năm 2022: Phải có Batman, MCU lặn mất tăm

Đây là những dự án phát hành trong năm 2022 (tính đến thời điểm hiện tại) khiến tôi cảm thấy phấn khích nhất.

Các dự án MCU giai đoạn 5 và 6 khiến đội ngũ VFX áp lực đến ná thở

Giai đoạn 4 của MCU đang dần đi đến kết thúc, mở ra tiền đề mới để phát triển những giai đoạn sau. Thế nhưng điều này lại tạo áp lực rất lớn đến đội ngũ VFX.

Avengers 5 và 6 sẽ đánh bại Endgame về quy mô và số lượng nhân vật

Hai phần phim Avengers tiếp theo của MCU có thể đánh bại kỷ lục của Infinity War và Endgame về số lượng anh hùng cũng như phản diện tham gia trận chiến.

Cùng có tốc độ choáng ngợp, Goku vẫn chiến thắng áp đảo trước Flash

Mặc dù thuộc hai vũ trụ hoàn toàn khác nhau, thế nhưng có một điều là mình không thể phủ nhận là cả Flash và Goku đều cực kỳ nhanh nhẹn.

Chất liệu tâm linh đa dạng trong Duyên Ma: Từ ma da đến cúng cô hồn

Chất liệu dân gian trong Duyên Ma được sử dụng đa dạng, từ các truyền thuyết tâm linh miền sông nước đến tục đốt giấy tiền, cúng cô hồn...