x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Những sự thật thú vị về Shizuka - Cô vợ hụt của Dekisugi

Lọ Lem 16:00 - 27/02/2023

Ban đầu Nobita đã được định sẵn sẽ kết hôn với Jaiko khi trưởng thành. Nhưng dĩ nhiên là Nobita không hề muốn điều đó nên chắt của cậu đã đưa Doraemon về quá khứ để thay đổi số phận cho Nobita. Vậy nên cuối cùng Nobita của chúng ta đã có thể kết hôn với Shizuka.

Thật ra không có thông tin nào nói rằng nếu không có sự xuất hiện của Doraemon thì Shizuka sẽ kết hôn với Dekisugi, nhưng cậu ta là người có khả năng cao nhất vì cậu chính là một người bạn thân khác giới thời thơ ấu của Shizuka. 

Hai người cũng quá ư là đẹp đôi. Thế nhưng cuối cùng Shizuka lại chấp nhận lấy Nobita vì cậu đã cứu cô ra khỏi trận bão tuyết. Còn Dekisugi thì quá hoàn hảo, có thể làm được mọi thứ vậy nên đã bị từ chối. 

Và còn nhiều sự thật thú vị nữa ví dụ như Shizuka không được xây dựng như một nhân vật hoàn hảo. Mặc dù hoàn hảo nhất trong đám bạn của Nobita, nhưng Shizuka vẫn như bao bé gái khác, cũng quậy phá, không nghe lời và làm bố mẹ phiền lòng. Trong Doraemon cũng có một vài phân cảnh Shizuka vừa ăn vừa ngủ, hay thậm chí là cuỗm luôn thỏi son của mẹ. Nhưng mà cũng chính những điều không hoàn hảo này đã khiến cho Shizuka trở nên gần gũi, chân thật và khiến cho chúng ta yêu mến nhân vật này hơn.

Cũng như những ông bố, bà mẹ khác, bố mẹ Shizuka đặt cho cô cái tên này cũng có dụng ý riêng. Trong tiếng Nhật, nó có nghĩa là “yên tĩnh” hoặc “bình tĩnh” và nó cũng phần nào thể hiện được tính cách của nhân vật này. Mặc dù có chút tinh nghịch nhưng càng lớn Shizuka càng thể hiện được sự điềm đạm, nữ tính đúng mực.

 >>> Xem thêm: Rewind 2022 - Câu nói viral 2022: “Ra dẻ” thành câu cửa miệng của GenZ

Tuy nhiên, trong bản Mỹ của Doraemon thì tính cách của nhân vật này không còn được giữ nguyên như vậy nữa. Cái tên Shizuka bị đổi thành Sue, tức là viết tắt của Susan. Hình tượng nhân vật Shizuka bỗng chốc trở nên tomboy hơn và ngay cả sở thích đặc trưng khiến nhiều người nhớ đến cô là tắm quá nhiều cũng bị cắt bỏ. Chính vì vậy nó đã trở nên kém hấp dẫn đi rất nhiều. 

* Bài viết của Lọ Lem chia sẻ tại box Phim khác

Nếu bạn quan tâm đến tin tức mới nhất về những bộ phim sắp chiếu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Nhà Bà Nữ và những phim Việt về đề tài gia đình nổi tiếng gần đây

Gia đình là nơi để trở về, vậy đâu là gia đình đáng trở về nhất trong điện ảnh Việt Nam vào những năm gần đây?

Lý giải tên gọi Hoàng Tử Lai của Severus Snape

Còn Hoàng Tử Lai hả? Mình thấy thật ra không có ông hoàng tử bà công chúa nào ở đây hết, cái tên Hoàng Tử Lai viết theo tiếng Anh nghĩa là Half-blood Prince.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.1)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Những lý do khiến Hermione chọn Ron thay vì Harry Potter

Tính cách của cả Ron và Hermione hoàn toàn trái ngược nhau. Điều đó chứng tỏ họ chính là mảnh ghép, bù trừ cho nhau.