x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ông Sinh chưa kịp giải oan thì Nam đã biết về quá khứ tăm tối

Hoa Le 08:45 - 08/08/2021

Nhan đề phim là Hương Vị Tình Thân, nhưng gần 80 tập trôi qua, cuộc đời ông Sinh chỉ toàn những đắng cay, ngang trái. Là bố ruột của Nam, nhưng ông Sinh lại chịu cảnh tù oan rồi sau đó chỉ biết sống chui lủi, đứng từ phía sau nhìn con gái. Bước sang phần 2, câu chuyện quá khứ ngày càng được hé lộ, khiến tôi nuôi hy vọng rằng ông Sinh sẽ sớm được minh oan và nhận con gái. Song chưa kịp thanh tẩy cho bản thân, ông Sinh đã phải đối mặt với việc Nam biết được quá khứ tăm tối của mình. 

Trước đó, trong tập 6 phần 2, phân cảnh hồi tưởng về cuộc nói chuyện năm xưa của bà Sa và ông Tấn - bố ruột của Dũng đã hé lộ bị mặt quan trọng. Năm đó, bà Sa đã len lứt ngoại tình với ông Tấn và bị ông Sinh bắt gặp. Lo sợ sẽ bị tố cáo với chồng mình là ông trùm Thắng, bà Sa và ông Tấn đã lên kế hoạch để đổ tội oan cho ông Sinh khiến bố ruột Nam phải ngồi tù 20 năm.

 >>> Xem thêm:  Hương Vị Tình Thân: Long xài điện thoại, giày 3 năm không đổi 

Thế nên sau này, mỗi khi bà Sa nhìn thấy ông Sinh thì đều lo lắng, choáng váng vì sợ rằng mọi chuyện năm xưa bị bại lộ. Chính tình tiết này đã khiến tôi nuôi hy vọng rằng ông Sinh sẽ được minh oan. 

Nhưng cuối cùng, người đáng thương nhất trong bộ phim vẫn là ông Sinh. Dù giờ ông Sinh có được trả lại sự trong sạch, được minh oan thì 20 năm tuổi trẻ ngồi tù oan uổng, chịu bao tủi nhục, phải xa cách con gái cũng chẳng thể nào lấy lại được. Vậy mà tia hy vọng cuối cùng, rằng sẽ được nhận mặt con cũng xa vời khi Nam biết về quá khứ tăm tối của ông. 

Trong tập 8 mới đây, khi bệnh tình của chị gái - người thân duy nhất chuyển nặng, ông Sinh đã thực hiện tâm nguyện cuối cùng của bà là để bố con ông Sinh nhận sau. 

Ông Sinh đã chần chừ rất lâu, không dám làm vì sợ quá khứ tù tội của mình sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của Nam, khiến cô trở nên khó xử. Nhưng lần này, thấy chị không qua khỏi, nên giữa đêm ông phải gọi Nam về quê một chuyến. 

Khi nam tìm đường về nhà ông Sinh, Nam bất ngờ biết được người bác thân thiết bao năm từng đi tù vì giết người. Trong phân cảnh Nam được ông hàng xóm chỉ đường, tôi đã phải ngẩn người trước câu thoại hết sức tọc mạch, vô duyên của người này. Không ai lại chỉ đường “có tâm” đến mức lôi hết chuyện quá khứ của người khác ra nói cả. Đúng là chỉ có trên phim mới có câu thoại gượng gạo, thiếu tự nhiên như thế này. 

Tuy nhiên, sau màn chỉ đường có tâm nhất Hệ mặt trời này, biên kịch cũng thành công để mớm thông tin cho nhân vật, để khiến những biểu cảm dè chừng của Nam sau đó trở nên có lý. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nga có bầu, Long muốn quay xe nhưng đã muộn

Vậy là chỉ nhờ một ông hàng xóm chỉ đường “có tâm”, mối quan hệ của bố con Nam sẽ lại rơi vào hoàn cảnh éo le. Như thế này thì bao giờ ông Sinh mới thấy được một chút hương vị tình thân trong cuộc đời đây biên kịch ơi!

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

An Lee

An Lee

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.