x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Phố Trong Làng tập 26: Đông phá luật, trái lời Nam để Bần thăm vợ bệnh

Bé Ba khó tính 23:00 - 15/12/2021

 Phố Trong Làng tập 26 - 27 khá căng đấy các bạn ạ. Ở hai tập phim này, mấy chuyện tình yêu của Đông - Hải, Nam - Ngọc đều được dẹp qua một bên hết, thay vào đó các anh công an xã Tân Xuân đã có bước tiến mới trong việc điều tra vụ mất tiền của nhà thờ họ Vũ. 

Ban đầu thì Nam nghi vấn ông trưởng tộc có liên quan, sau đó thì lại hướng đến anh Bần và sau khi Hiếu thú thật về chuyện gặp Bần lảng vảng ở gần nhà thờ họ Vũ vào đêm xảy ra vụ việc thì Nam có đủ chứng cứ để kết luận. Vì lẽ đó mà sau khi đấu tranh thì anh Bần cũng khai nhận toàn bộ.

Tuy nhiên, trước khi Nam giao cho Đông đưa anh Bần lên công an huyện thì chị Lành - vợ anh Bần lại ngã bệnh. Mặc dù cô Ngọc y tá đã cố gắng nhưng tình hình không ổn, đành phải chuyển lên bệnh viện huyện. Đúng là nghèo mắc cái eo, anh Bần gây ra chuyện kia cũng chỉ vì muốn có tiền lo cho vợ, tính anh cũng chí thú làm ăn, nói theo lời chị Lành là có bất cứ cái gì ngon, cái gì tốt thì anh cũng mang về cho vợ cả. Tui nghe mà thấy thương họ rất, đúng nghèo tiền nghèo bạc nhưng không nghèo tình yêu mà. 

Bởi vậy, khi anh Bần biết vợ phải chuyển viện thì trong lòng rất rối ren lo lắng. Ngồi trên xe lên huyện cùng với Đông, anh Bần còn biết thêm tình hình của chị Hành, càng thêm hoảng hốt nên đành năn nỉ Đông cho đi nhờ sang viện thăm vợ. Thực sự Đây là việc làm không đúng đắn của Đông nếu không muốn nói là sai luật, vì quá trình đưa anh Bần lên huyện là phải “đi đến nơi, về đến chốn”, không được đi linh tinh như kiểu này. Nhưng vì Đông quá xót xa cho vợ chồng chị Lành nên đành phá lệ, kết quả thì cũng căng lắm.

Nam nhận được cuộc gọi của cấp trên khi biết rằng Đông vẫn chưa đưa Bần đến, nên tức tốc liên hệ mà không được. Sau khi anh Bần thăm được vợ xong thì Đông cũng đưa đi, nhưng muộn rồi, Nam đã phi xe từ xã lên huyện để coi tình hình thế nào. Khi gặp Đông, Nam nổi cơn thịnh nộ, trách phạt và yêu cầu nhân viên phải làm kiểm điểm, đình chỉ công việc tạm thời, chờ cấp trên xử lý tiếp.

Chuyện không dừng lại ở đó đâu, cấp trên cũng khiển trách luôn Nam, muốn anh phải làm kiểm điểm khi không quản lý cấp dưới, để xảy ra chuyện nghiêm trọng này. Tui thì không đến luật, chỉ là tui thông cảm cho anh Đông vì cái tình. Đông là người nặng tình nghĩa, nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Bần nên cũng xót Xa mà phá luật. Bản thân Đông đúng là kiểu “biết luật mà vẫn phạm luật”, nhưng biết làm thế nào bây giờ khi mà chị Lành nằm viện mà anh Bần nếu lên công an huyện thì khó mà về sớm được. 

Tui thực sự tội cho Đông lẫn vợ chồng anh Bần, nhưng bây giờ, đúng là cái lý với cái tình nó ngược nhau, Đông nguyên tắc theo yêu cầu của Nam, Thì có thể anh sẽ ân hận nếu như Bần không được gặp vợ. Bản thân Nam là người rất nguyên tắc trong công việc nên vì thế thì Đông cũng căng theo. 

Nhưng tui cũng khó trách được Nam, vì công vụ thế này, nếu cứ áp dụng cái tình quá nhiều thì nó lại phá luật. Thành thử tui cho rằng, cả hai nên dung hoà với nhau để giải quyết vụ việc này. Bản thân Đông cũng rút kinh nghiệm sâu sắc và nhận lỗi, còn phía Nam thì tui nghĩ anh nên mềm mỏng hơn để có thể “lấy đức phục nhân”, giúp cho người dân xã Tân Xuân thêm tin tưởng, yêu thương hơn.

Hãy cùng tui đón xem tiếp Phố Trong Làng tập 27 - 28 để biết Đông có bị khiển trách nặng hơn không nha. Tội thiệt, bạn gái thì đòi chia tay, bây giờ Đông lại bị kiểm điểm, công việc chả suôn sẻ gì hết á.

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân và 4 phim truyền hình được Google nhiều nhất 2021

*Bài viết của Bé Ba Khó Tính  trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.     

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tết Nữa U Là Trời tập 4: Hồng Vân trộm vé xe để xóm trọ ở lại ăn Tết

23/01/2022

Mình thấy tội nghiệp bà Hồng vì cô đơn trong dịp Tết mà lại lấy vé xe của mọi người. Thật đáng thương chứ không đáng trách

Rating phim Hàn 22/1: Snowdrop lại giảm dù Jisoo diễn quá đỉnh

23/01/2022

Nhân vật Young Ro ngày càng khóc nhiều hơn, Snowdrop cũng không ngừng ngược hơn mỗi ngày, và rating cũng giảm số đáng buồn.

Kính Song Thành và 4 điểm khiến người xem ngán ngẩm chê bai

23/01/2022

Sau khi lên sóng, danh tiếng mà Kính Song Thành mang lại không như mong đợi khi vấp phải khá nhiều sự chê bai của khán giả.

Snowdrop tập 12: Nữ chính Jisoo lại đối mặt với bi kịch

23/01/2022

Một tình tiết không thể lường trước được khi bố của Young Ro (Jisoo) gặp chuyện trước thềm bầu cử Tổng thống.

Như Ý Truyện xứng danh siêu phẩm: Chỉn chu từ sợi tóc đến móng tay

23/01/2022

Nhìn vào những bức ảnh này, Nhật Nguyệt đã hiểu tại sao Châu Tấn tự hào tuyên bố: "Tôi sẽ dùng bộ phim hậu cung nhà Thanh tinh tế nhất để trả lời mọi người".

Tưởng “trai hư”, ai ngờ Nhan Phúc Vinh đáng yêu hơn Quỳnh Kool nghĩ

22/01/2022

Sự bộc lộ về tính cách của Nhan Phúc Vinh trong Anh Có Phải Đàn Ông Không làm Quỳnh Kool quá bất ngờ và thay đổi cách nhìn về anh ta.