x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Rintrah, "chú trâu xanh" trong Doctor Strange 2 rốt cuộc là ai?

Yasha 23:00 - 29/12/2021

Với việc Đa vũ trụ của MCU ngày càng mở rộng, lượng nhân vật đến từ các thế giới khác, các vũ trụ khác đang dần được xuất hiện nhiều hơn. Doctor Strange 2, hay Doctor Strange In The Multiverse of Madness (Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn) sẽ là cột mốc nhằm giới thiệu hàng loạt gương mặt mới.

Và trong đó có…1 chú trâu xanh. À thực ra nói “trâu” là không đúng, ngoại hình này giống Minotaur hơn, nhỉ? Vậy, chú Minotaur đầy lông này là ai?

Trong comics, anh ta vốn có tên là Rintrah, tới từ hành tinh R'Vaal, có ngoại hình giống với Minotaur trong thần thoại Hy Lạp nhưng có làn da xanh. Với trí thông minh và tiềm năng phép thuật thiên phú, Rintrah đã trở thành người học việc của Enitharmon the Weaver - một phù thủy già ngoài không gian có giao tình với Stephen Strange.

Trong Doctor Strange (1974) #78, Strange đã đến tìm Enitharmon nhằm sửa lại chiếc Áo choàng bay trứ danh khi nó bị rách trong trận chiến cam go với đám Khats. Sau khi sửa xong, ông đã kêu Rintrah tới trả Strange (trong #80) và đó chính là lần đầu tiên anh gặp Pháp Sư Tối Thượng của Trái Đất.

>> Xem thêm: Ông già Noel của vũ trụ Marvel: Một trong những dị nhân mạnh nhất

Tuy nhiên, lúc tìm được Bác Sĩ Lạ thì cũng là lúc anh bị thương nặng bởi Urthona, một kẻ tới từ hành tinh Gevaltu muốn cướp đi danh hiệu Pháp Sư Tối Thượng. Để chống lại hắn, Strange đã phải “mượn” cơ thể của Rintrah để dễ bề hành động, trong lúc đợi cơ thể thật phục hồi. Cùng nhau, họ đã đánh bại Urthona và cứu Wong lẫn Topaz.

Sau sự kiện này, Rintrah đã xin phép Enitharmon và theo đó, anh tới Trái Đất và trở thành người học việc của Strange. Trong suốt quãng thời gian ấy, Rintrah đã luôn ở bên Pháp Sư Tối Thượng và thực hiện vô số nhiệm vụ, cũng như làm thân với những người thân cận khác. Tuy nhiên, với cá tính nhiệt tình và không ngại xả thân, Rintrah trở nên quá liều lĩnh và khiến Strange thật sự rất lo vì không muốn đưa anh vào tình huống nguy hiểm.

Chuyện tất yếu cuối cùng cũng sẽ phải đến. Trong Doctor Strange, Sorcerer Supreme #51, nhằm tránh việc Tartessus (con gái của Elder God Set đồng thời là tổ tiên của xà tộc) có cơ hội tiếp cận thế giới này, Rintrah đã liều mình đập vỡ chiếc bùa của mụ ta và do đó, anh đã bị trọng thương bởi ma thuật.

>>Xem thêm: Thế giới Gương của Doctor Strange lợi hại ra sao?

Để giữ mạng Rintrah, Strange buộc phải đưa anh vào 1 chiều không gian khác cho đến khi tìm được cách chữa trị. Đáng tiếc thay, kể từ thời điểm đó thì Rintrah không hề xuất hiện nữa, nên cũng chẳng ai biết rằng anh đã được chữa khỏi chưa. Đáng tiếc là trong Strange Academy, Rintrah cũng không trở lại dù các đồng minh khác của Strange đều xuất hiện với vai trò giảng viên.

Theo Yasha đánh giá, Rintrah sở hữu tiềm năng phép thuật khá lớn, thậm chí còn được Strange đánh giá rất cao và tin rằng vào 1 ngày nào đó, anh có thể chạm tới cấp độ của cả 2 người hướng dẫn và kế thừa danh hiệu Pháp Sư Tối Thượng. Tuy nhiên, anh giống như 1 viên ngọc vẫn chưa được mài giũa, mà chưa kịp thể hiện thì đã…dưỡng thương từ đó tới giờ. Do đó, so với những ứng cử viên khác thì Rintrah vẫn còn kém nhiều lắm.

Trên đây là câu chuyện về Rintrah, chú “Minotaur xanh” học việc của Strange. Không biết trong MCU thì anh sẽ có vai trò gì nhỉ? Liệu có phải là 1 học viên ở Kamar-Taj không, hay Marvel Studios sẽ “quay xe rồi biến anh thành phản diện? Yasha rất tò mò đấy.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.