x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Sau hơn 100 tập phim Hương Vị Tình Thân, bà Xuân đã chấp nhận Nam

Bé Ba khó tính 22:20 - 15/09/2021

Những ngày qua, biến cố của bà Xuân cũng như gia đình họ Hoàng đã chiếm sóng phim Hương Vị Tình Thân. Sau khi Long và Nam hạnh phúc đến với nhau, Bé Ba cho là “sứ mệnh” của nữ chính chính là kết nối các thành viên trong nhà, hoá giải mọi hiểu lầm và đặc biệt là làm cho bà Xuân với Khánh Thy thay đổi cách nhìn nhận về cô. Bởi vậy nên biên kịch đã xây dựng câu chuyện bà Xuân bị lừa để Nam “có cơ hội” giúp đỡ mẹ chồng và cảm hoá được trái tim người phụ nữ này. 

 Ừ thì điều mà nhiều người mong muốn cũng đã đến ở tập 36 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, khi mà bà Xuân đã hối hận trước những việc làm không hay ho của mình ngày xưa đối với Nam. Ở tập trước, mẹ của Long nhớ lại những lần bà đã nói ra những lời cay nghiệt với Nam từ 3 năm trước, từ chuyện cấm cản cô hẹn hò với con trai bà cho đến sỉ nhục mẹ con bà Bích, nghi oan vụ mất trộm với thái độ xem thường người nghèo. Bởi vậy nên giờ đây, khi bà cảm nhận được tình cảm thật sự và chu đáo tận tình của Nam dành cho mình, bà Xuân cảm thấy xấu hổ vì những chuyện cũ. 

 Bé Ba tui còn thấy bà Xuân khóc khi nghĩ đến những lời nói năm xưa. Cũng đúng thôi, giờ đã là người một nhà, trong lúc bà hoạn nạn thì Nam lăn xả giúp đỡ, thậm chí chở che cho mẹ chồng, hỏi sao mà không ái ngại. Sau ông Khang thì người tiếp theo mà bà Xuân cần phải hoá giải mọi khúc mắc chính là Nam đó chứ. Vậy nên bà đã gặp riêng con dâu trưởng để nói ra những lời từ tận đáy lòng mình.

  Nam thực sự khó xử khi mẹ chồng hỏi “con buồn mẹ nhiều lắm đúng không?”. Ừ sao mà không được trời, bao nhiêu câu nói xát muối trái tim thế kia, ai nghe mà không buồn không đau lòng cơ chứ. Đã vậy, bà Xuân còn từng xúc phạm Nam là vô học, không có giáo dục, chỉ biết bòn rút tiền của từ Long và gia đình này thôi, thậm chí còn đuổi mẹ con Nam đi thì hỏi sao cô ấy không tổn thương. Nhưng nếu Nam mà để bụng như tui thì đã không phải là Nam rồi, vậy nên Nam tha thứ cho mẹ chồng và cũng mong bà đón nhận cô như một cô con dâu thực sự.

“Từ trước đến nay, mẹ cứ suy nghĩ rằng, việc mà mẹ làm là vì hạnh phúc của các con mẹ. Nhưng mẹ đã nhầm. Cảm con con đã mang lại hạnh phúc cho con trai mẹ“. Cái nắm tay nhẹ nhàng của bà Xuân dành cho Nam làm tui vỡ oà mọi cảm xúc. Vậy là sau hơn 100 tập thì người phụ nữ “thấy ghét” nhất phim cũng đã “mềm lòng” và bị chân tình của Nam cảm hoá rồi đấy nhé. Đây sẽ là bằng chứng cho việc, nếu chúng ta yêu quý, đối đãi tốt với bất kỳ ai thì dù họ có ghét mình đến cỡ nào, rồi cũng có một ngày họ sẽ cảm nhận được sự quan tâm và thứ tình cảm mà ta dành cho họ.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân đổi thái độ với Nam chỉ là tạm thời

Bà Xuân là phụ nữ, lại đang vào lúc “mềm như bún” theo lời ông Khang nói, tâm lý đang mong manh và dễ mở lòng hơn bao giờ hết. Vậy nên khi nhìn thấy sự chăm sóc tận tình của Nam, nấu nước lá khế cho mẹ chồng tắm trị ngứa, rồi đứng ra bảo vệ bà Xuân không bị bà Dần làm cho tổn thương… thì thử hỏi mẹ Long sao không quý được cơ chứ? 

Đây cũng là bài học lớn dành cho những nàng dâu tương lai nha. Tui không nói đến việc gia đình giàu có hay bình thường, chỉ là những ngày về làm dâu nhà chồng thì hãy ngoan hiền lễ phép, đối xử tốt bằng cả trái tim với các thành viên trong nhà thì sẽ sớm “thu phục lòng người” cả thôi. Hiếm có bà mẹ chồng nào thích con dâu ngay ngày đầu tiên, nhưng nếu cứ chân thành, dễ thương, chu đáo như cách Nam đối xử với ông Khang, bà Xuân hay Huy thì mẹ chồng có khó tính mấy cũng dễ xiêu lòng. 

 Tự dưng tui nhớ lời Long nói hôm trước, “có khi sau này mẹ thích em hơn, ghiền em hơn anh đó chứ”. Phải rồi, có khi sắp tới khán giả phim Hương Vị Tình Thân sẽ mắt tròn mắt dẹt trước hình ảnh bà Xuân với con dâu Phương Nam tíu ta tíu tít nấu ăn, đi chợ, shopping cùng nhau. Nghĩ mà cũng thấy lạ lắm à nghen. 

Lướt các trang mạng xã hội, Bé Ba thấy dân tình cũng xôn xao trước màn “quay xe” của bà Xuân, đổi thái độ với Nam. Hầu hết mọi người đều trêu rằng, phải chăng nước sông đã khiến bà Xuân tỉnh ra, gột rửa những hiềm khích của hai mẹ con bấy lâu này. Thậm chí tui thấy có người còn bảo, phải chi bà Xuân “tắm sông” sớm thì có phải hay không chứ? 

 Bây giờ, Nam chỉ còn “chướng ngại” duy nhất là Khánh Thy - cô em dâu không ưa Nam ra mặt. Nếu Nam ”thu phục đắc nhân tâm” của Thy luôn nữa thì số dzách quá rồi đó Nam ơi, gia đình hạnh phúc và cũng… hết phim luôn. Ủa chứ làm gì có phim nào mà còn tiếp diễn khi nữ chính hạnh phúc vui vẻ sau chuỗi ngày khổ cực đâu chứ. Thế nên, phim còn dài lắm, Bé Ba tui nghĩ có khi vài tập nữa là bà Xuân lại lật kèo, ghét Nam trở lại cho xem. Biên kịch Hương Vị Tình Thân “bẻ cua” dữ dằn lắm, không ai tiên đoán được gì tiếp theo đâu mấy bạn ơi. 

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân ân hận vì cay nghiệt với Nam ngày trước

 *Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.Net.

Ghiền Hương Vị Tình Thân thì bạn nhớ quên follow Vũ Trụ Phim Ảnh VTV để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường của các phim Việt Nam giờ vàng VTV1 - VTV3 nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tác động của Khonsu đối với Moon Knight

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Khonsu trong truyện luôn bảo kê cho Moon Knight và sẵn sàng hồi sinh họ từ cửa tử.

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận phải cơn mưa lời chê

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận về cơn mưa lời chê của khán giả khi xây dựng nội dung rời rạc, tình tiết cắt ghép lộn xộn.

Vai trò tạo hình ở phim Hoa Ngữ: Yếu tố tiên quyết giữ chân khán giả!

Nam Phong

Nam Phong

Nếu nội dung là cốt lõi bên trong thì phần tạo hình chính là yếu tố bên ngoài, dễ dàng tác động đến quyết định xem phim của khán giả.

Những giáo viên cá tính nhất phim Hàn: Song Hye Kyo tâm cơ khó dò

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Giáo viên trong phim Hàn tuy không xuất hiện nhiều nhưng ai nấy đều rất cá tính, có màu sắc riêng và cực kỳ thu hút.

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Thi Zun

Thi Zun

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.