x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân ân hận vì cay nghiệt với Nam ngày trước

Bé Ba khó tính 14:15 - 15/09/2021

 Ở đời thì Bé Ba nghĩ, mình cứ đối xử tốt với người ta thì ắt sau này người ta cũng cảm nhận và đối đãi tốt với mình. Chứ oan oan tương báo bao giờ mới hết chứ? Giống như trong phim Hương Vị Tình Thân đang chiếu nè, Phương Nam luôn giúp đỡ mọi người, ngay cả bà mẹ chồng luôn cay nghiệt, không ưa cô ra mặt nhưng Nam vẫn chân thành đối xử, cuối cùng thì cũng cảm động được lòng bà. 

  Cũng đúng thôi, vì tui thấy bà Xuân không phải là người xấu hay không biết điều, bà chỉ thương con quá mức, thương sai cách mà cho rằng hạnh phúc hôn nhân là phải môn đăng hộ đối, gia đình vợ cũng phải giàu sang thì con mình mới viên mãn. Cũng vì thế mà năm lần bảy lượt khiến mẹ của Long phản đối chuyện Long - Nam hẹn hò với nhau. Còn đến lúc cười, cũng do ông Khang nhất quyết ép vợ phải đồng ý, thay vì khuyên nhủ bảo ban nhỏ nhẹ nên càng khiến bà Xuân có ác cảm với con dâu, cho là đây là nguyên do khiến vợ chồng bà phải lục đục, cãi vả sớm tối. 

 Nhưng rồi biến cố xảy đến với bà Xuân và Nam là người lăn xả nhất nhà. Nam phát hiện sự việc, đi theo và bảo vệ mẹ kịp lúc, đứng che chắn cho bà Xuân không bị người khác gây thương tích. Sau đó, cũng chính Nam bày giải pháp khắc phục hậu quả, đưa em bé kia vào viện mổ kịp thời, vừa cứu một sinh mệnh, vừa giúp cho bà Xuân lấy lại danh dự, không mang tiếng lừa gạt tiền từ thiện. 

Đỉnh điểm, khi bà Xuân ngã xuống nước thì Nam là người đầu tiên lao xuống để cứu mẹ chồng, dù cho cô cũng không hẳn là bơi giỏi như kình ngư đâu nha. Khi về nhà, bà Dần lên cơn lú lẫn, lại nhắm vào bà Xuân mà làm tổn thương, cũng chính Nam là người tìm kế hoãn binh, dụ bà Dần lên phòng, trả lại bình yên cho bà Xuân. Đấy, sau bao nhiêu việc mà Nam đã làm cho bà Xuân thì tui nghĩ, bà ấy cũng phải động lòng và suy nghĩ lại.

 Và vừa đúng y như thế, sau khi thần trí đã tịnh tâm, bà Xuân bắt đầu nhìn lại toàn bộ sự việc, những biến cố trong mấy ngày vừa qua. Giống như Bé Ba tui mới liệt kê lúc nãy ở trên, mẹ của Long cũng nhận ra ai là người ở bên cạnh mình khi hoạn nạn, ai là người không ngại mệt mỏi, khó khăn hay có gì nguy hiểm mà luôn giúp đỡ mình. Đó chính là cô con dâu trưởng mà bà Xuân ghét bỏ, khinh miệt, thậm chí là mỉa mai dằn vặt mỗi ngày. 

 Nghĩ đến đây thì tui thấy bà Xuân ân hận về những việc làm cũ ngày xưa. Bà bắt đầu thấy có lỗi khi 3 năm trước đã cấm cản đôi trẻ yêu nhau, trách phạt bà Bích, vu oan cho mẹ con Nam lấy đồ, cũng như suy nghĩ xấu rằng cô ta bày kế, hay ở cạnh Long chỉ vì tiền của nhà họ Hoàng. Bao nhiêu chuyện không hay ho mà bà Xuân đã từng làm với Nam, tất cả đều ùa về trong nỗi niềm hối hận của bà.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Khán giả “quay xe” thương bà Xuân, bênh vực Thy

 Biết sai mà chịu sửa là tốt quá rồi. Và thế là từ đây, bà Xuân cũng đã có cái nhìn khác về Nam, bắt đầu nhỏ nhẹ, khoan dung hơn với con dâu của mình. Dĩ nhiên Nam rất vui đó chứ, vì cô cũng nhẹ nhõm hẳn ra khi thấy mẹ chồng thoải mái hơn, chịu mở lòng ra với mình. Cái này còn thành công hơn cả việc Nam khiến Long yêu cô và muốn cưới cô đó nghen. 

 Không chỉ bà Xuân, tui thấy ông Khang cũng bắt đầu cưng con dâu trưởng nhiều hơn rồi đấy. Hôm trước thì ông Khang “dằn mặt” Khánh Thy vì cư xử và chăm sóc gia đình không bằng Phương Nam. Hôm nay tui còn thấy ông xuống bếp nói chuyện vui vẻ với Nam, nhờ nấu nồi nước xông giải cảm cho bà Xuân cũng như xua đuổi điều không may trong nhà. Ông Khang không tiếc lời khen Nam, mong cô sẽ sớm đi học rồi về chung tay làm việc cho công ty của gia đình. 

  Bé Ba tui thấy đúng là như Nam nói với Thy hôm trước, “bây giờ cả nhà ai cũng quý chị rồi đó, chỉ còn chờ mỗi em thôi”. Nhưng ca này hơi khó nhe Nam, vì Thy có xích mích từ trước với Nam, lại thêm bà Sa nói ra nói vào, Dũng nói lên nói xuống thì Thy khó lòng “quay xe” trong một sớm một chiều. Nhất là bây giờ tình cảm vợ chồng Thy cũng hơi toang nên cô ấy đang bận giải quyết, chưa tính được chuyện làm lành với chị dâu đâu. 

Cơ mà, rồi nếu Thy cũng thích Nam quý Nam, thì hết phim à? Chứ đời Nam lúc ấy happy ending quá rồi, phim còn gì để mà khai thác đâu chứ? Chưa kể bây giờ, Nam được lòng cả bà Xuân, ông Khang, bà Dần rồi cả Huy, Long và chị Sâm thì Khánh Thy 1 mình 1 chiến tuyến, khó chịu ra mặt ấy chứ còn gì nữa.

Bởi vậy thôi tui mong Thy vẫn là đối trọng với Nam cho đến tập cuối, vậy thì phim mới kịch tính và đáng xem nha. Mọi người có đồng ý không, ai cũng đang xem phim Hương Vị Tình Thân thì để lại bình luận bên dưới cho mình nhé.

>>>Xem thêm: Chi tiết sao kê từ thiện của bà Xuân: Ưu điểm việc làm phim cuốn chiếu

 *Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.Net.

Ghiền Hương Vị Tình Thân thì bạn nhớ quên follow Vũ Trụ Phim Ảnh VTV để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường của các phim Việt Nam giờ vàng VTV1 - VTV3 nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Shooting Stars và loạt phim Hàn có thành tích tệ nhất nửa đầu năm 2022

Bên cạnh những bộ phim hot thành tích cao thì dàn phim Hàn nửa đầu năm 2022 vẫn có tác phẩm flop thảm dù được kỳ vọng lớn.

Xu hướng phim Hàn đầu năm 2022: Đa dạng nhưng chưa thực sự bứt phá

Với sự thể hiện của các tác phẩm, Seul đã có một cái nhìn tổng thể bức tranh phim truyền hình Hàn trong đầu năm 2022 này

Thương Ngày Nắng Về: Đức chấp nhận "lùi lại" nếu Khánh thấy hạnh phúc

Đức ngỡ ngàng khi thấy Vân Khánh được một người khác đón đưa. Có vẻ anh sẽ chấp nhận lùi lại phía sau, nếu Khánh tìm được một người khác có thể cho cô hạnh phúc

Lối Nhỏ Vào Đời: Cô giáo phát hiện Dũng nhờ bác xe ôm giả phụ huynh

Lối Nhỏ Vào Đời: Cô giáo thăm nhà Dũng để thông báo về tình trạng học tập, ai ngờ cô phát hiện bố thật của Dũng chính là Hoàng chứ không phải người mình gặp.

Đều mặc đồ cũ của Thuần Nguyên: Hoa Phi bình yên, Chân Hoàn bị phạt?

Chắc hẳn mọi người sẽ không quên được phân cảnh Chân Hoàn bị phạt vì mặc đồ cũ của Thuần Nguyên, nhưng tại sao Hoa Phi cũng từng mặc mà lại không có việc gì?

Những cặp đôi đang được “đẩy thuyền” của VFC: Phong - Vân dễ thương

Những cặp đôi trong hai bộ phim giờ vàng của VTV là Thương Ngày Nắng Về và Lối Nhỏ Vào Đời đang được khán giả cực kỳ yêu thích và tích cực "đẩy thuyền" cho họ.