x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Sẽ ra sao nếu Loki trở thành Pháp Sư Tối Thượng thay thế Strange

Yasha 12:00 - 08/02/2023

Trong vũ trụ Marvel, Strange là Pháp Sư Tối Thượng của chiều không gian Trái Đất. Nhưng, không phải lúc nào Strange cũng ngồi vững trên cái ghế đó, mà sẽ có lúc bị “giáng chức” do không hoàn thành nhiệm vụ hoặc vì một lý do nào đó. Khi ấy, sẽ có những nhân vật khác nhận vai trò này, và một trong số đó chính là Loki. Vậy, hãy cùng mình tìm hiểu về câu chuyện đó trong bài này nhé!

Trên phim thì Loki đúng là một pháp sư tài năng, nhưng anh chỉ tập trung tính kế, bày trò chứ chẳng chịu học phép cho đàng hoàng. Nhưng trong truyện thì khác, Loki thật sự rất giỏi để có thể tự mình đối phó được Strange, thậm chí còn biết cả phép cải tử hoàn sinh - một trong những phép thuật khó nhất. Vì lý do này, Loki mới có vinh dự được chọn là một trong những ứng cử viên cho chức Pháp Sư Tối Thượng đời kế tiếp, nếu Strange từ chức.

Vào một thời điểm, khi nhận ra những mối đe dọa khủng khiếp sắp giáng xuống Trái Đất, Loki đã cho rằng Strange chưa sẵn sàng để đối phó với những thử thách này. Vậy nên, anh đã quyết định thay đổi Strange, bày ra một kế hoạch khiến ông phải phá vỡ những nguyên tắc cũ, bằng cách tạo ra một ảo ảnh để lừa Strange tin rằng các Vishanti đã quyết định trao lại danh hiệu Pháp Sư Tối Thượng cho Loki, sau một giải đấu phép thuật do họ bày ra.

Do đó, Strange đã buộc phải trao cho anh những tài sản ma thuật của mình, gồm dinh thự Sanctum Sanctorum, áo choàng Cloak of Levitation và một số bảo bối khác. Trong khoảng thời gian đảm nhận chức vụ này, Loki đã dùng vải Asgard nhằm sửa lại chiếc áo choàng (vốn bị Imperator xé rách từ trước đó), đồng thời tìm kiếm một phép thuật có tên gọi là Exile of Singhsoon nhằm hấp thụ toàn bộ ma thuật trên Trái Đất.

Vì lo sợ rằng Loki sẽ sử dụng phép thuật này với mục đích xấu, nên Strange đã khóa câu thần chú đó bên trong linh hồn phụ tá của mình là Zelma Stanton. Điều này khiến ông phải đối đầu với Loki, và trận chiến đó đã vô tình khiến chú chó cưng của Strange là “Bats” không qua khỏi do yếu tim. Không còn cách nào khác, Strange đã hiến tế xác của nó cho Cây Thế Giới Yggdrasill, để được ban cho quyền năng phép thuật của Asgard.

Với sức mạnh mới, Strange đã chủ động khiêu chiến với Loki. Trong lúc trận chiến đang rất căng, thậm chí còn “đấu võ mồm”, thì Zelma đã dùng thần chú Sands of Nishanti nhằm tắt phép thuật của họ trong 3 phút. Tuy nhiên, do là một vị thần nên Loki vẫn vượt trội hơn Strange về sức mạnh, nên anh đã đấm bay ông, rồi kêu ông mở một cánh cửa đang bị khóa chặt vì nghĩ ông đang che giấu cái gì đó hay ho.

Kết quả là Strange đã giải phóng Void - mặt tối của siêu anh hùng Sentry. Void đã cướp thể xác của Strange, sau đó hành cho Loki một trận tơi bời. Không những thế, hắn còn kích động Loki bằng cách tiết lộ vị trí của Exile of Singhsoon. Để sửa chữa mọi tai họa, Loki đã thuyết phục Zelma cho phép anh lấy nó đi. Nhờ vậy mà kế hoạch của Loki đã hoàn thành, khi anh hấp thụ thành công toàn bộ nguồn năng lượng phép thuật trên Trái Đất.

Ngay sau đó, Loki đã tách cơ thể Strange khỏi Void, rồi giải quyết vấn đề phép thuật bị “hư hại” bởi sự kiện trước đó. Những pháp sư có lại sức mạnh vốn có, bao gồm cả Strange. Để ngăn chặn Void, Strange, Loki và Sentry đã cùng nhau hợp sức phong ấn hắn. Sau khi giải quyết xong vấn đề, Loki thậm chí còn cứu Strange khỏi việc bị Sentry cho ăn đấm vì tội giải phóng Void.

Khi này, Zelma đã thuyết phục Loki nói ra toàn bộ sự thật, bao gồm chuyện tạo ra ảo ảnh lừa Strange để khiến ông mạnh mẽ hơn, để ông sẵn sàng phá luật mà đối mặt với những thảm họa gây hại cho Trái Đất. Sau đó, anh đã trả lại danh hiệu Pháp Sư Tối Thượng cho Strange rồi xin lỗi về sự cố với chú chó Bats, nhưng trong lúc anh đang nói những lời tâm tình thì…bị Strange dùng phép đẩy sang nơi khác để khỏi phải nghe nữa.

Nhìn chung, dù kế hoạch có phần hơi tệ, nhưng việc Loki có ý tốt vẫn là sự thật và anh đã giải quyết được những vấn đề mà Strange không thể. Tuy nhiên, Loki vẫn là một người yêu thích tự do và hay “nghịch dại”, nên có lẽ anh không thật sự hợp với vai trò Pháp Sư Tối Thượng đâu nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Loki? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ông Công phản đối Tố - Nhài đến với nhau

Tố và Nhài vốn dĩ đang là bạn tốt của nhau, thế nhưng bị ông Công hiểu lầm là đang hẹn hò rồi ra sức phản đối kịch liệt, Phen này Tố khó lấy vợ cũng là do bố.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tuyết khoe ảnh tình cảm với Danh trước ly hôn

Trước thềm ly hôn, Tuyết chia sẻ loạt ảnh tình cảm cùng Danh trên mạng xã hội. Tôi dự đoán đây là tín hiệu của sự tái hợp, cả hai sẽ về bên nhau ở cuối phim.

Muôn kiểu "ăn vạ" của nàng dâu Lan Phương trên màn ảnh

Phải công nhận rằng, Lan Phương rất có duyên với những vai diễn cần thể hiện tâm lý nhân vật sâu sắc.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ những cảnh cuối cùng, nhân vật mới xuất hiện

Hình ảnh hậu trường Đừng Nói Khi Yêu hé lộ sự xuất hiện của một nhân vật mới, những cảnh quay cuối cùng cũng đã được hé lộ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Gia đình là nơi dạy lòng khoan dung

Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được và cho dù ta gặp chuyện gì thì đây cũng là nơi duy nhất cho bạn sự bao dung.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ hình ảnh sang chảnh của Ly trong tập cuối

Mới đây, Thùy Anh đã đăng tải hình ảnh mới lạ của Ly - nhân vật do cô thủ vai trong Đừng Nói Khi Yêu. Cô thợ bánh sẽ màn thay đổi khiến khán giả trầm trồ.