x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Shang-Chi: Marvel xác nhận Thập Nhẫn là bảo vật của Ngọc Hoàng

Yasha 09:00 - 25/04/2022

Như các bạn đã biết, “Thập Nhẫn” ban đầu trong vũ trụ Marvel vốn là 10 chiếc nhẫn chứa linh hồn của mười chiến binh vũ trụ huyền thoại, trong đó mỗi chiếc đều sở hữu một dạng sức mạnh riêng. Do đó, các fan Marvel đã thật sự mong nó được xuất hiện trên màn ảnh rộng, cho đến khi bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (tựa Việt: Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) đem tới phiên bản “Thập Nhẫn” hoàn toàn khác.

Cũng vì nguyên nhân này, Marvel Comics có vẻ đang thay đổi nguồn gốc của Shang-Chi sao cho giống với phim hơn, và tất nhiên thì họ đã đem phiên bản Thập Nhẫn giống hệt MCU vào truyện tranh, tức là 10 chiếc vòng tay mà cha con Shang-Chi sử dụng. Theo xác nhận của Marvel, Thập Nhẫn này sẽ có sức mạnh sáng ngang với những viên Đá Vô Cực.

Theo những sự thay đổi mới nhất, Shang-Chi trong truyện tranh có một người mẹ tên là Jiang Li (trong MCU là Ying Li) đến từ chiều không gian Ta Lo - nơi tiên cảnh thần bí mà những vị thần Trung Quốc cư ngụ, kết nối với trần thế qua một cánh cổng trên đảo Kỳ Lân. Sau đó, Jiang Li gặp Zheng Zu (trong MCU là Xu Wenwu) - thủ lĩnh của Ngũ Khí Hội, đem lòng yêu ông ta và cùng nhau trốn khỏi đảo, do bị cha mình tộc trưởng Xin ngăn cấm.

Zheng Zu đồng ý hoàn lương, kết hôn với cô và cả hai đã sinh ra hai người con, một trai một gái. Đó là Shang-Chi và em gái của anh là Shi Hua (trong MCU là Xialing). Tuy nhiên, việc tổ chức HYDRA tấn công Ngũ Khí Hội đã khiến Zu thay đổi, cho rằng bản thân đã trở nên yếu đuối bởi chính tình yêu mà ông dành cho gia đình. Sau này thì Zu đấu với bố vợ, dẫn đến chuyện Li vì đỡ cho cha mà bị rơi vào chiều không gian Negative Zone.

Khi đó thì Shang-Chi còn rất nhỏ, chưa hiểu chuyện. Vì nghe lời cha mình, Shang-Chi ném một lọ dung dịch vào tộc trưởng Xin và khiến ông bị thương, đồng thời tin rằng những đứa cháu của mình đều mang bản chất giống Zu. Nhiều năm sau, anh trưởng thành và trở thành cao thủ số một trong thiên hạ, thống lĩnh Ngũ Khí Hội tới cứu mẹ mình. Tuy nhiên, sau đó thì ông ngoại anh cũng đã tới bắt Li về Ta Lo, khiến Shang-Chi ngay lập tức phải dẫn theo anh chị em tới đó để cứu mẹ.

Tuy nhiên, khi đến đây thì nhóm của Shang-Chi đã phải đụng độ với…Ngọc Hoàng cùng các thiên binh của ông, do tội xâm phạm Ta Lo. Với Thập Nhẫn, Ngọc Hoàng đã đánh bại anh em họ rồi tống họ vào ngục. Bạn không hề đọc nhầm đâu, Thập Nhẫn chính là vũ khí của Ngọc Hoàng trong vũ trụ Marvel đấy.

>> Xem thêm: Thor: Love & Thunder: Chiếc thuyền dê thần của Thor là gì?

Ngay sau đó, ngài triệu tộc trưởng Xin tới rồi yêu cầu ông ta giải trình về chuyện tại sang nhóm Shang-Chi lại tới được đây. Nhưng bất ngờ thay, Xin đã chế tạo được Mặt Nạ Thao Thiết và lao tới Ngọc Hoàng - khi này đang tay không tấc sắt. Trong khi đó, linh hồn của Zheng Zu đã hiện lên và khuyên Shang-Chi đi…thó Thập Nhẫn của Ngọc Hoàng để ngăn chặn Xin.

Khi này, Xin đã lao tới với ý định sẽ tự tay “xử lý” những đứa cháu của mình. Trong lúc cả nhóm bị Xin cho ăn hành, linh hồn Zheng Zu đã dẫn con trai tới nơi mà Ngọc Hoàng cất giữ Thập Nhẫn. Nắm giữ món bảo vật quyền năng này, Shang-Chi giờ đây đã sẵn sàng đánh bại ông và bảo vệ sự bình yên của cả 2 thế giới.

>> Xem thêm: Eternals tạo huyền thoại về các vị thần Trái Đất nhưng Zeus không ưa

Cũng theo xác nhận của Marvel, Shang-Chi trong truyện tranh sẽ chính thức chuyển sang sử dụng bảo vật này. Có nghĩa là anh sẽ thắng Xin rồi trở về, nhưng sẽ phải đối mặt với nhiều hiểm nguy hơn, vì anh đang nắm trong tay một trong những bảo vật quyền năng nhất thế giới, cũng là 1 trong 5 bảo vật huyền thoại của Thiên Giới mà bất cứ kẻ nào cũng thèm muốn có được.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bản Tin Chết, Scream và những cuộc gọi quái dị trên màn ảnh

22/05/2022

Chiếc điện thoại hay những cuộc gọi đã trở thành chủ đề chính cho nhiều đạo diễn tạo ra các tác phẩm điện ảnh kinh dị, tâm lý, bí ẩn.

Loạt chi tiết khác biệt giữa trailer Doctor Strange 2 và bản chiếu rạp

22/05/2022

Bên cạnh loạt chi tiết đáng chú ý, đoạn trailer của Doctor Strange 2 cũng là cơ hội để Marvel Studios một lần nữa "đánh lừa" khán giả.

Doctor Strange 2 đã chuẩn bị gì cho MCU trong tương lai?

22/05/2022

America Chavez tìm mẹ mình, Doctor Strange đi vào con đường lầm lỡ là những thứ Marvel sẽ tiếp tục ở những bộ phim sau.

Doraemon và những thế giới diệu kỳ mà chú mèo máy từng mang tới

22/05/2022

Từ khi xuất hiện, Doraemon đã đưa người bạn thân thiết Nobita cũng như chúng ta đi ngao du khắp nơi, đặt chân tới không biết bao nhiêu vùng đất thần kỳ.

Jurassic World có tiềm năng soán ngôi vương phòng vé Doctor Strange 2

22/05/2022

Dòng phim siêu anh hùng của Marvel luôn có một sức hút lạ thường, nhưng đề tài khủng long mà Jurassic World mang tới cũng thú vị không kém!

Doctor Strange 2 tạo tiền đề cho cuộc đại chiến của He Who Remain

22/05/2022

Doctor Strange 2 hé lộ chi tiết về đa vũ trụ, các sự kiện cũng như hậu quả tác động vào nó. Điều này đã xác thực trận chiến đa vũ trụ mà Kang nhắc tới ở Loki.