x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh phụ thuộc hết vào Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Nam Phong 07:35 - 26/06/2022

Hiện tại, mình thấy lứa tiểu hoa sau 85 đang rất nóng lòng tìm kiếm cơ hội chuyển hình sang phái thực lực hoặc hướng tới giải thưởng. Vì rằng sự nghiệp của họ đã đạt đỉnh cao ở phái lưu lượng, tuổi tác cũng bước tới ngưỡng U40, không thể cứ mãi đóng các vai kiểu thần tượng, ngôn tình như trước nữa. Biết là như thế nhưng chuyển hình nào có phải là chuyện dễ dàng đâu, nàng tiểu hoa duy nhất cho mình thấy rõ sự quyết tâm cũng như tiềm năng vươn đến một tầm cao mới đó chính là Triệu Lệ Dĩnh.

Sau Minh Lan Truyện, Triệu Lệ Dĩnh cho thấy thực lực diễn xuất ấn tượng của mình, khiến khán giả như mình cảm thấy cô ấy thật sự có khả năng chuyển hình sang phái thực lực. Tiếp đến, nữ diễn viên cũng tìm đến những dự án mang tính khảo nghiệm diễn xuất cao như Ai Là Hung Thủ, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia, Dã Man Sinh Trưởng,…

Cứ ngỡ là Triệu Lệ Dĩnh sẽ nghiêm túc đi theo hướng phát triển này, nào ngờ cô nàng vẫn không nỡ rời xa thể loại cổ trang thần tượng, nhận dự án Hữu Phỉ làm tác phẩm trở lại sau khi sinh con. Và đây chính là cú trượt chân đáng tiếc trong bước đường chuyển hình của Triệu Lệ Dĩnh khi người xem lắc đầu ngán ngẩm trước chất lượng tệ hại của bộ phim, cũng như diễn xuất gây thất vọng của nữ chính.  

May thay, bộ phim tiếp theo của Triệu Lệ Dĩnh - Ai Là Hung Thủ đã níu kéo trở lại niềm tin của khán giả dành cho cô, nhưng như thế thì chưa đủ để cho thấy nàng tiểu hoa có thể đi đường dài và thực sự là diễn viên phái thực lực. 

Chính tác phẩm sắp tới mang tên Hạnh Phúc Đến Vạn Gia mới là minh chứng hoàn hảo nhất thể hiện thực lực của Triệu Lệ Dĩnh. Nếu bộ phim thành công sẽ chính thức đưa Triệu Lệ Dĩnh vươn lên tầm cao mới, còn nếu thất bại sẽ thể hiện phong độ diễn xuất thất thường của cô, và như thế chưa đủ trình để thoát khỏi cái mác diễn viên lưu lượng.

Bộ phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia do đạo diễn Trịnh Hiểu Long phụ trách, phim được cải biên dựa trên bộ phim điện ảnh Thu Cúc Đi Kiện của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Tác phẩm có nội dung chính kể về cô gái nông thôn Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh) sau khi kết hôn bị mẹ chồng ức hiếp, sau đó cô đòi ly hôn gây xôn xao cả một vùng quê.

Hạnh Phúc là vợ của con trai cả nhà họ Vương ở thôn Vạn Gia, có tướng mạo đoan trang xinh đẹp, là người kiên cường độc lập. Cô tin tưởng trên đời mọi việc đều được phân phải trái đúng sai nên cô luôn một mực bảo vệ sự tôn nghiêm của bản thân và người thân, nhân vật nữ chính cũng là một cô gái sống rất có nguyên tắc. Cha mất sớm, Hạnh Phúc cùng mẹ và em gái sống nương tựa lẫn nhau, là trưởng nữ cô phải gánh vác gánh nặng gia đình vì giúp em gái lên đại học. 

Nào ngờ em gái lại bị bẽ mặt ngay ngày thành hôn khi kết hôn cùng con trai trưởng thôn Vạn Thiện Đường. Vì muốn đòi lại công bằng cho em gái, Hạnh Phúc đấu tranh chống lại tất cả mọi người. Từ đó cô bị rất nhiều người chống đối và chịu rất nhiều bất công, Hạnh Phúc cũng phải ly hôn với chồng vì những mâu thuẫn đỉnh điểm với mẹ chồng. Hạnh Phúc trải qua nhiều lần kiện cáo cùng cuộc sống gian nan, không ngừng thích nghi để trưởng thành, từ một một thôn phụ vào thành thị làm công, từ nhân viên quét dọn đến làm quầy lễ tân. 

Sau khi làm việc bán thời gian, Hạnh Phúc tiếp tục học hỏi kiến ​​thức pháp lý và gây quỹ mở nhà trọ để làm chủ. Cô dũng cảm, ngay thẳng và không thừa nhận thất bại, từ một người phụ nữ nhà quê trở thành một bà chủ. Hạnh Phúc từng bước gian khổ, bản tính chính trực, không chịu thua cũng không thỏa hiệp, là một tấm gương phụ nữ trẻ thời đại mới.

Bộ phim Hạnh Phúc đến Vạn Gia được coi là một cơ hội thử thách, một bước đột phá mới đối với Triệu Lệ Dĩnh. Phía trước có các bậc tiền bối như Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, hiện tại có đạo diễn nổi tiếng Trịnh Hiểu Long cùng dàn diễn viên gạo cội tham diễn, cộng thêm danh tiếng của bản thân, bất luận Triệu Lệ Dĩnh thể hiện như thế nào cũng sẽ bị đem ra so sánh với những tiêu chuẩn này. 

Cho nên với nàng tiểu hoa họ Triệu, mình nghĩ bộ phim này là một cơ hội, đồng thời cũng là một bước cờ nguy hiểm đối với cô. Tương lai sự nghiệp của nữ diễn viên thành hay bại phụ thuộc rất lớn vào tác phẩm này!

>>>Xem thêm: Triệu Phán Nhi và dàn nữ chính có hình tượng "đầu voi đuôi chuột"

* Bài viết của Nam Phong chia sẻ tại box Blog phim Hoa

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Hà và Trâm Anh đã hết mâu thuẫn

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Trải qua biết bao biến cố vì những hiểu lầm không đáng có, đến hôm nay Hà và Trâm Anh đã giải quyết được mâu thuẫn. Nhìn đại gia đình hòa thuận mà tôi vui lây.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ông Công "quay xe", đối xử tốt với Son

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Ông Công và những người con trai ai cũng "quay xe" thành người tử tế hy vọng cứu vãn gia đình. Liệu điều này có làm Son lung lay với quyết định ly hôn?

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Đạt liên tục gặp xui, có nguy cơ mất chức

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đạt liên tục gặp vận xui trong công việc, có nguy cơ rời ghế phó giám đốc. Thu Hồng chuyển sang hát phục vụ khách karaoke, cái kết xứng đáng cho người khó ưa.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Chặng cuối rồi mà vẫn còn tình tiết ức chế

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đang dần đi đến hồi kết nhưng vẫn chưa có tập phim nào làm khán giả hài lòng, vui vẻ. Chắc phải ức chế đến cuối phim luôn quá.

Nữ Chủ: Hành động mãn nhãn tựa 1 tác phẩm điện ảnh với nhiều cú twist

Andromeda

Andromeda

Nữ Chủ rõ ràng là một bộ phim có quá nhiều điều ấn tượng và mang trong mình cả những điểm hiêm thấy ở một tác phẩm truyền hình.

Đừng Nói Khi Yêu: Mẹ Ly làm sui gia tương lai "cứng họng" khi gặp mặt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Không thể cản chuyện tình cảm của con trai, bà Thảo đã hẹn gặp cả mẹ của Ly để đề cập vấn đề này nhưng đã bị bà Phượng nói lại mà không phản bác được gì luôn.