x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Tại sao Châu Tinh Trì được gọi là “Tinh gia”?

Hóng hớt Cbiz 08:00 - 04/10/2022

Châu Tinh Trì là cái tên gắn liền với thành công của các bộ phim hài được đông đảo khán giả yêu thích. Được mệnh danh là Vua hài kịch Hong Kong, đa số các bộ phim điện ảnh của ông đều là phim hài, mang lại tiếng cười cho mọi người. Hóng Hớt Cbiz tin rằng không chỉ mỗi mình thôi đâu mà chắc hẳn có rất nhiều bạn xếp những tác phẩm của Tinh Gia vào hàng kinh điển, không có phiên bản nào có thể thay thế được.

Với thân phận và địa vị của Châu Tinh Trì hiện nay, được mọi người xưng “Tinh Gia” cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, Hóng Hớt Cbiz thấy, nếu xưng hô luận theo bối phận thì chữ “Gia” này không hề nhẹ chút nào, thậm chí hầu như rất hiếm gặp trong giới giải trí. Vậy, các bạn có từng thắc mắc tại sao Châu Tinh Trì lại được gọi thế này không?

Theo mình được biết, trong giới giải trí Hoa ngữ, ngoài nghệ danh thì nhiều nghệ sĩ còn được gọi theo tên gọi trong phim hoặc được gọi một tiếng “tử”, “ca”, “tỷ” theo kinh nghiệm diễn xuất, thời gian vào nghề để xếp trên dưới, như Lưu Đức Hoa được gọi là “Hoa tử”, Châu Nhuận Phát được gọi là “Phát ca”, Thành Long được xưng là “đại ca”, Phí Ngọc Thanh cũng chỉ được gọi là “Tiểu ca”... nhưng chỉ có Châu Tinh Trì được gọi một tiếng “gia”, lẽ nào ông trên cả những người này?

Thật ra, bắt nguồn của tên gọi này là khi Châu Tinh Trì hợp tác Ngô Quân Như trong phim Thần Bài (1989). Trong phim, Ngô Quân Như vì quá sùng bái tài năng đặc biệt nhân vật Tả Tụng Tinh (Châu Tinh Trì thủ vai) khi có thể giúp cô cá cược thắng, kiếm được rất nhiều tiền nên mới gọi hắn một tiếng “Tinh Gia”. Nhưng phải đến khi Hồng Kim Bảo lên tiếng thì tên gọi này mới được “khẳng định” và theo Châu Tinh Trì đến tận bây giờ.

Trước đây, Châu Tinh Trì luôn được mọi người gọi là “Tinh tử” vì vào nghề sau (xem như sinh sau đẻ muộn), nhưng khi Hồng Kim Bảo – vua võ thuật có địa vị rất cao trong giới giải trí Hong Kong lúc bấy giờ nói rằng, với thành tựu và sức ảnh hưởng của Châu Tinh Trì hiện nay, việc được gọi là “Tinh gia” cũng không có gì quá đáng, mọi người cứ gọi miết thành quen, từ “Tinh tử” đổi thành “Tinh gia” cũng bắt đầu từ đó.

Châu Tinh Trì là thiên tài của dòng phim hài kịch, những tác phẩm của ông luôn chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chẳng những có bộ óc tài ba trong việc làm phim, Tinh Gia còn sở hữu khả năng diễn xuất tuyệt vời. Nhờ hai tiếng “Tinh gia” này có thể thấy địa vị và thực lực của Châu Tinh Trì chẳng hề thua kém bất kỳ ai phải không các bạn?

Trước đây, Hóng Hớt Cbiz cũng rất thắc mắc, không biết sao mới vào nghề ai cũng được gọi là “tử”, cao hơn tí là “ca” nhưng chỉ có Châu Tinh Trì là “gia”. Giờ thì mình hiểu rồi, còn các bạn thấy sao về danh xưng này của Châu Tinh Trì, hãy chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Lưu Hiểu Khánh và dàn sao Hoa ngữ lận đận với nhiều đời chồng

* Bài viết của Hóng hớt Cbiz chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Châu Tinh Trì? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Ngu Thư Hân và mỹ nhân khoe gu thời trang cực đỉnh khi đóng nữ chính

Uyên Phương

Uyên Phương

Ngu Thư Hân và dàn mỹ nhân dưới đây khiến khán giả trầm trồ và u mê nhờ gu thời trang cực đỉnh khi đóng phim

Netizen mong Dương Mịch, Hán Lương và dàn sao này ngưng đóng ngôn tình

An Lee

An Lee

Vì nhan sắc, tuổi tác không còn phù hợp nên netizen không ngừng hi vọng Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có thể hạn chế tối đa đóng phim ngôn tình.

Triệu Lệ Dĩnh và những sao nữ không hợp đóng vai "đệ nhất mỹ nhân"

Carole

Carole

Những vai "đệ nhất mỹ nhân" sẽ đơn giản với nữ diễn viên có nhan sắc khuynh quốc khuynh thành chuẩn cổ trang, còn lại thì khó nhằn lắm đấy.

Thang Duy vì tình mà vào showbiz, vượt hết chông gai để thành công

Vô Diện Ma Ma

Vô Diện Ma Ma

Người đẹp Thang Duy từng bị “phong sát” tại quê nhà nhưng từ khi gặp gỡ và nên duyên với Kim Tae Yong thì cuộc đời chị đã bước sang trang mới.

Cung Tuyết: Tiêu tan sự nghiệp vì tin đồn, hạnh phúc ở tuổi lục tuần

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Là người đánh bại Lưu Hiểu Khánh mang về những giải thưởng danh giá, nhưng sự nghiệp của Cung Tuyết lại bị hủy hoại bởi những tin đồn vô căn cứ.

Song Joong Ki đẹp đôi với mọi bạn diễn nữ, tới Shin Hyun Bin thì đứt

Xôi Xoài

Xôi Xoài

Hơn 10 năm bắt đầu lên chính và đóng với rất nhiều nữ diễn viên, Song Joong Ki luôn tạo được phản ứng hóa học tốt, chỉ trừ năm 2022 này.