x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tại sao J. Jonah Jameson của tờ Daily Bugle lại ghét Người Nhện?

Pa Bích 18:00 - 06/01/2022

Nhân vật phụ nhưng không thể thiếu trong các câu chuyện về Spider-Man chính là người điều hành của tờ Daily Bugle - J. Jonah Jameson. Ông dường như có sự căm ghét đặc biệt với Người Nhện và luôn tìm cách hạ bệ anh hùng bắn tơ. Tại sao lại như vậy?

Trong Spider-Man: No Way Home, J. Jonah Jameson (do J. K. Simmons thủ vai) cảm thấy phấn khích, hả hê khi danh tính của Người Nhện bị bại lộ và nhanh chóng "thừa nước đục thả câu", đứng về phía Mysterio nhằm cáo buộc tội danh cho Peter Parker. Ngay cả khi Peter Parker quay video gửi thông điệp đến các phản diện đa vũ trụ, J. Jonah Jameson cũng nhúng tay vào và liên tục buộc tội.

Thực sự Pa Bích thấy J. Jonah Jameson không khác nào phản diện thứ 6 của Spider-Man trong No Way Home khi luôn tìm cách công kích và bôi nhọ tên tuổi của người hùng trẻ.

Không chỉ gây khó dễ cho Spider-Man của Tom Holland, J. Jonah Jameson cũng từng là “trưởng nhóm anti-fan” Người Nhện của Tobey Maguire và vai diễn này vẫn do J. K. Simmons đóng.

Trong truyện tranh, J. Jonah Jameson luôn gắn liền với Daily Bugle, tờ báo hư cấu tại New York và là người cầm trịch chiến dịch chống đối Spider-Man. Nhân vật này được tạo ra bởi nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Steve Ditko, xuất hiện lần đầu trong The Amazing Spider-Man # 1 ​​(tháng 3/1963).

Ông thuê phóng viên ảnh Peter Parker để “bóc phốt” Người Nhện mà không biết rằng chính Peter là siêu anh hùng bắn tơ. Trong truyện tranh, Jameson không chỉ điều hành tờ Daily Bugle mà còn đảm nhận nhiều chức vụ khác, đáng chú ý nhất là làm Thị trưởng thành phố New York trong vài năm trước khi từ chức.

J. Jonah Jameson đưa ra lý do ghét Spider-Man lần đầu tiên cũng trong The Amazing Spider-Man # 1 vì cho rằng Người Nhện là mối đe dọa. Bởi lẽ ông biện minh trẻ nhỏ có thể tự làm mình bị thương khi cố gắng mô phỏng lại hành động của Nhện Nhọ.

Nhưng lý do thực sự không phải vậy, J. Jonah Jameson “ghét cay ghét đắng” Người Nhện vì ganh tị với siêu năng lực của người hùng trẻ. Ông luôn muốn bản thân sở hữu sức mạnh tương tự, hay nói cách khác sự đố kị trong J. Jonah Jameson đã biến thành thù hận.

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Pa Bích cho rằng gọi J. Jonah Jameson là fan cuồng hóa rồ của Người Nhện cũng không sai, vì dường như chẳng ai am hiểu về Người Nhện bằng J. Jonah Jameson. Bất kể động thái nào của Người Nhện cũng nhanh chóng được J. Jonah Jameson nắm bắt và biến tướng nó thành thứ chống đối anh.

Cả đời J. Jonah Jameson dường như chỉ phục vụ sứ mệnh duy nhất là “bóc phốt” Người Nhện. Suy cho cùng, người quan tâm Nhện Nhọ nhất không phải dì May hay MJ mà chính là J. Jonah Jameson.

Theo Pa Bích, mối nghiệt duyên giữa J. Jonah Jameson và Peter Parker cũng tạo nên sự hấp dẫn và thú vị theo một cách nhất định cho câu chuyện của Người Nhện, ít nhất là tạo nên gia vị hài hước. Dĩ nhiên trong các phim tiếp theo về Người Nhện của Tom Holland, J. Jonah Jameson của J. K. Simmons ắt hẳn vẫn sẽ xuất hiện và tiếp tục mang đến những pha “bóc phốt” trời ơi đất hỡi.

Bạn nghĩ thế nào về mối quan hệ giữa J. Jonah Jameson và Người Nhện, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Sprite giải thích lý do phản bội Sersi ở cuối Eternals

26/01/2022

Lia McHugh cho biết lý do tại sao nhân vật Sprite lại phản bội Sersi của Gemma Chan ở cuối phim Eternals.

No Way Home gợi ý về nhân vật có thể trở thành Black Panther mới

26/01/2022

Không phải Shuri, có thể M'Baku sẽ là người được lựa chọn để thay thế vị trí Black Panther của T'Challa trong phần 2.

Các kim loại mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.1)

25/01/2022

Sau đây là danh sách các kim loại, hợp kim mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Liệu những cái tên nào sẽ có mặt trong danh sách này?

Eternals: 3 cách mà Marvel có thể đưa Ikaris trở lại

25/01/2022

Với độ nổi tiếng của Ikaris, mình tin rằng Marvel sẽ sớm đưa nhân vật này trở lại trong các dự án sắp tới. Đây là 3 cách giúp họ làm điều đó.

Siêu anh hùng đầu tiên trong lịch sử Marvel là ai? (P.2)

25/01/2022

Siêu anh hùng đầu tiên trong lịch sử Marvel theo dòng thời gian Starbrand - 1 chú khủng long bạo chúa sở hữu quyền năng tự vệ của Trái Đất.

Andrew Garfield kể về trải nghiệm đóng No Way Home với Tobey Maguire

25/01/2022

Andrew Garfield và Tobey Maguire diễn như không diễn khi đóng chung No Way Home, họ mang lại cho nhau cảm giác gần gũi và dễ chịu.