x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tại sao J. Jonah Jameson của tờ Daily Bugle lại ghét Người Nhện?

Pa Bích 18:00 - 06/01/2022

Nhân vật phụ nhưng không thể thiếu trong các câu chuyện về Spider-Man chính là người điều hành của tờ Daily Bugle - J. Jonah Jameson. Ông dường như có sự căm ghét đặc biệt với Người Nhện và luôn tìm cách hạ bệ anh hùng bắn tơ. Tại sao lại như vậy?

Trong Spider-Man: No Way Home, J. Jonah Jameson (do J. K. Simmons thủ vai) cảm thấy phấn khích, hả hê khi danh tính của Người Nhện bị bại lộ và nhanh chóng "thừa nước đục thả câu", đứng về phía Mysterio nhằm cáo buộc tội danh cho Peter Parker. Ngay cả khi Peter Parker quay video gửi thông điệp đến các phản diện đa vũ trụ, J. Jonah Jameson cũng nhúng tay vào và liên tục buộc tội.

Thực sự Pa Bích thấy J. Jonah Jameson không khác nào phản diện thứ 6 của Spider-Man trong No Way Home khi luôn tìm cách công kích và bôi nhọ tên tuổi của người hùng trẻ.

Không chỉ gây khó dễ cho Spider-Man của Tom Holland, J. Jonah Jameson cũng từng là “trưởng nhóm anti-fan” Người Nhện của Tobey Maguire và vai diễn này vẫn do J. K. Simmons đóng.

Trong truyện tranh, J. Jonah Jameson luôn gắn liền với Daily Bugle, tờ báo hư cấu tại New York và là người cầm trịch chiến dịch chống đối Spider-Man. Nhân vật này được tạo ra bởi nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Steve Ditko, xuất hiện lần đầu trong The Amazing Spider-Man # 1 ​​(tháng 3/1963).

Ông thuê phóng viên ảnh Peter Parker để “bóc phốt” Người Nhện mà không biết rằng chính Peter là siêu anh hùng bắn tơ. Trong truyện tranh, Jameson không chỉ điều hành tờ Daily Bugle mà còn đảm nhận nhiều chức vụ khác, đáng chú ý nhất là làm Thị trưởng thành phố New York trong vài năm trước khi từ chức.

J. Jonah Jameson đưa ra lý do ghét Spider-Man lần đầu tiên cũng trong The Amazing Spider-Man # 1 vì cho rằng Người Nhện là mối đe dọa. Bởi lẽ ông biện minh trẻ nhỏ có thể tự làm mình bị thương khi cố gắng mô phỏng lại hành động của Nhện Nhọ.

Nhưng lý do thực sự không phải vậy, J. Jonah Jameson “ghét cay ghét đắng” Người Nhện vì ganh tị với siêu năng lực của người hùng trẻ. Ông luôn muốn bản thân sở hữu sức mạnh tương tự, hay nói cách khác sự đố kị trong J. Jonah Jameson đã biến thành thù hận.

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Pa Bích cho rằng gọi J. Jonah Jameson là fan cuồng hóa rồ của Người Nhện cũng không sai, vì dường như chẳng ai am hiểu về Người Nhện bằng J. Jonah Jameson. Bất kể động thái nào của Người Nhện cũng nhanh chóng được J. Jonah Jameson nắm bắt và biến tướng nó thành thứ chống đối anh.

Cả đời J. Jonah Jameson dường như chỉ phục vụ sứ mệnh duy nhất là “bóc phốt” Người Nhện. Suy cho cùng, người quan tâm Nhện Nhọ nhất không phải dì May hay MJ mà chính là J. Jonah Jameson.

Theo Pa Bích, mối nghiệt duyên giữa J. Jonah Jameson và Peter Parker cũng tạo nên sự hấp dẫn và thú vị theo một cách nhất định cho câu chuyện của Người Nhện, ít nhất là tạo nên gia vị hài hước. Dĩ nhiên trong các phim tiếp theo về Người Nhện của Tom Holland, J. Jonah Jameson của J. K. Simmons ắt hẳn vẫn sẽ xuất hiện và tiếp tục mang đến những pha “bóc phốt” trời ơi đất hỡi.

Bạn nghĩ thế nào về mối quan hệ giữa J. Jonah Jameson và Người Nhện, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem

Lọ Lem

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?